36phophuong.vn     
Trang chủ
Xa lộ thông tin
Cuộc sống
Thăng Long-Hà Nội
Phố Hà Nội
Nét văn hóa
Những giá trị bảo tồn
Cải tạo, tu bổ, bảo tồn
Quy hoạch - Đô thị
Địa ốc-phong thủy
Diễn đàn
Người đẹp
Thời trang
Du lịch
Thể thao-Sức khỏe
Ẩm thực
thư giãn
Mỹ thuật
Âm nhạc
 Sáng tác về Hà Nội
 Quán âm nhạc
 Phố nhạc
Trang ảnh xưa
Góc chụp ảnh
Trang chủ > Âm nhạc > Quán âm nhạc >
  John Lennon và những cuộc se duyên huyền toại John Lennon và những cuộc se duyên huyền toại , 36phophuong.vn
 
John Lennon và những cuộc se duyên huyền toại

 Giữa thập niên 1960, nền âm nhạc Mỹ nói riêng và cả thế giới nói chung đón nhận một “cuộc xâm lăng âm nhạc” của bốn chàng trai từ nước Anh. Không chỉ đơn thuần là một ban nhạc rock nổi tiếng, nhóm The Beatles của họ đã trở thành một trong những hiện tượng và biểu tượng văn hoá vô cùng độc đáo của thế kỉ XX.

 

Mỗi thành viên trong ban nhạc là một mảnh ghép làm nên huyền thoại vĩ đại The Beatles. Trong đó, John Lennon, người sáng lập, thủ lĩnh và cũng là linh hồn của ban nhạc đã trở nên bất tử sau cái chết của ông do một sát nhân cuồng mộ bắn chết ngay trước nhà riêng của mình. Ngày 8 tháng 12 vừa qua, là tròn 35 năm sau ngày thế giới âm nhạc vắng bóng ông.
 
Cát Linh mời quí vị cùng trở lại với John Lennon và những ca khúc bất tử của The Beatles.
 
John và The Beatles – 4 mảnh ghép huyền thoại
 
Đầu thập niên 60, nền âm nhạc thế giới đón nhận một hiện tượng chưa từng có trong lịch sử, với hình ảnh các cô gái không ngừng reo hò ở bất cứ nơi nào mà bốn chàng trai trẻ The Beatles trình diễn. Những nam thanh niên thời đó thì tôn sùng một phong cách thời trang gọi là thời trang The Beatles. Không cần phải nói, sự ảnh hưởng của “Tứ quái The Beatles” đối với tầng lớp thanh niên trẻ trên khắp thế giới bấy giờ nhiều và rộng đến mức có thể gọi là “thời đại The Beatles”.
 
Người sáng lập, thủ lĩnh và linh hồn của nhóm, là John Lennon, một người đam mê âm nhạc từ thuở nhỏ, đặc biệt là Rock n Roll. John Lennon, tên thật là John Winston Lennon. sinh ra tại thành phố Liverpool của Anh. 1960, cũng tại thành phố này, ban nhạc Pop Rock The Beatles huyền thoại với bốn chàng trai John Lennon, Paul McCartney, George Harrsion và Ringo Starr ra đời. Sự kết hợp tài năng của bốn người họ đạ tạo nên thành công vang dội trong lịch sử âm nhạc. Ban nhạc The Beatles được Hiệp hội Công nghiệp ghi âm Mỹ đánh giá là ban nhạc đắt giá nhất mọi thời đại, với số lượng băng đĩa của họ phát hành trên khắp thế giới tính đến năm 1985 là hơn một tỉ.
 
Ngay từ lần gặp gỡ định mệnh đầu tiên, John và Paul đã tìm thấy sự đồng điệu trong nghệ thuật và quan trọng là họ ngưỡng mộ tài năng của nhau. Paul bị thuyết phục bởi sự hiểu biết của John và ngược lại, kỹ thuật âm nhạc của Paul đã gây ấn tượng mạnh cho John. Ngay sau đó, thế giới chào đón một bộ đôi sáng tác vĩ đại nhất của thế kỷ 20 với những ca khúc mang thông điệp tình yêu và hoà bình, ảnh hưởng đến cả một thế hệ tuổi trẻ ở khắp thế giới. Tất cả những ca khúc được sáng tác thời gian đó đều được đồng ký tên Lennon-McCartney.
 

 
“I want to hold your hand” – anh muốn nắm lấy tay em, là một trong những ca khúc đánh dấu thời kỳ sáng tác đỉnh cao của cặp đôi Lennon và McCartney.
 
Liên tục sau đó là hàng loạt những ca khúc mang giai điệu rất đa dạng như Tomorrow never knows; A day in the life đã đưa The Beatles đến đỉnh cao của thành công. Không cần biết ai là người sáng tác chính, thế giới chỉ cần biết đến đây là ca khúc của Tứ quá The Beatles và được ký tên Lennon-McCartney.
 
“A day in life ” được cho rằng chính là ca khúc mang sái thái đối lập rõ ràng nhất của Lennon và Paul. Giai điệu buồn, ảm đạm của phần đầu được cho là sáng tác của John sau khi ông bị ám ảnh về cái chết của một người bạn. Nửa phần sau ra đời bằng câu chuyện của Paul về một người đàn ông luôn trong trạng thái chìm vào giấc mơ giữa ban ngày. Nửa phần đầu và nửa phần sau của bài hát kết nối nhau không cần một nguyên tắc nào cả.
 
Đài Á Châu Tự Do

  Bình luận của bạn
(*) Họ tên:  
(*) Email:  
(*) Tiêu đề:  
(*) Nội dung:  
Mã: 

Nội dung các bình luận
 

  Các Tin khác
  + 10 ca khúc hay về Hà Nội (31/12/2018)
  + Học tiếng Anh qua bài hát 2 (16/12/2018)
  + Học tiếng Anh qua bài hát (15/12/2018)
  + Những bóng hồng nóng bỏng ‘thiêu đốt’ mạng với điệu ‘In My Feelings’ của Drake (07/12/2018)
  + Feelings - Morris Albert (Lyrics) (07/12/2018)
  + Nghe lại ca khúc Cuba từng vang lên khắp Việt Nam những năm 80 (07/12/2018)
  + "Despacito" được nghe trực tuyến nhiều nhất ở Mỹ năm qua (07/12/2018)
  + Bài Hát: Mùa đông xa vắng - Chộp được ca sĩ Phương Thanh tại Phố Nhà Thờ-Nhà Thờ Lớn Hà Nội. (06/12/2018)
  + Ban nhạc hard rock: Scorpions (09/11/2018)
  + Hà Nội Trà Đá Vỉa Hè (28/09/2018)
 
 
Trang chủ Nội quy Liên hệ Lên đầu trang  
Xa lộ thông tin    Cuộc sống    Thăng Long-Hà Nội    Phố Hà Nội    Nét văn hóa    Những giá trị bảo tồn    Cải tạo, tu bổ, bảo tồn    Quy hoạch - Đô thị    Địa ốc-phong thủy    Diễn đàn    Người đẹp    Thời trang    Du lịch    Thể thao-Sức khỏe    Ẩm thực    thư giãn    Mỹ thuật    Âm nhạc    Trang ảnh xưa    Góc chụp ảnh   

vietarch-kiến trúc sáng tạo