36phophuong.vn     
Trang chủ
Xa lộ thông tin
Cuộc sống
Thăng Long-Hà Nội
Phố Hà Nội
Nét văn hóa
Những giá trị bảo tồn
Cải tạo, tu bổ, bảo tồn
Quy hoạch - Đô thị
Địa ốc-phong thủy
Diễn đàn
Người đẹp
Thời trang
Du lịch
Thể thao-Sức khỏe
Ẩm thực
thư giãn
Mỹ thuật
 Phố Art Salon
 Việt Nam đương đại
 Tác phẩm, tác giả nước ngoài
Góc học tập
Trang ảnh xưa
Góc chụp ảnh
Mỹ thuật
Phố cổ trong tranh của Bùi Xuân Phái Phố cổ trong tranh của Bùi Xuân Phái

 Khám phá đầu tiên của hoạ sĩ Bùi Xuân Phái về phố là bức sơn dầu "Phố Hàng Phèn" (năm 1940), được vẽ trước khi ông vào học trường Cao đẳng Mỹ Thuật Đông Dương.


Chi tiết »

Bùi Xuân Phái vẽ phố Tạ Hiền Bùi Xuân Phái vẽ phố Tạ Hiền

 Đây là bức Bùi Xuân Phái vẽ phố Tạ Hiền, và nếu ta ngắm nhìn tranh Phố Phái với tiềm thức trừu tượng, bỗng nhiên ta thấy nó kỳ ảo hơn nhiều, bởi thực ra, ông vẽ phố cổ cũng chỉ là một cái duyên cớ. Một lần BXP cũng có nói: "Nhịp điệu của những khu phố cổ Hà Nội rất hội họa và trừu tượng, nó luôn làm tôi ngạc nhiên bởi tính bất ngờ với những biến đổi của nó"

Chi tiết »

Triển lãm ký hoạ của hoạ sĩ Nguyễn Phan Chánh Triển lãm ký hoạ của hoạ sĩ Nguyễn Phan Chánh

 Trước đây ba năm trong một toạ đàm của VTV3 về các “sự kiện văn hoá nổi bật trong năm” tôi có nêu việc nhà sưu tập Trần Hậu Tuấn mới mua được hơn 200 ký hoạ của hoạ sĩ Nguyễn Phan Chánh (1892 – 1984). 

Chi tiết »

"Phố Phái, gái Liên" "Phố Phái, gái Liên"

 Nhìn vào sự nghiệp sáng tác của họa sỹ Dương Bích Liên thì có đến 2/3 tác phẩm vẽ về phụ nữ, trong đó có những tác phẩm đứng trong hàng kiệt tác của hội họa Việt Nam hiện đại. 

Chi tiết »

Clip tái hiện 70 năm lịch sử xe Vespa Clip tái hiện 70 năm lịch sử xe Vespa

 Nhiều người hẳn sẽ bất ngờ khi biết rằng từng có một mẫu ô tô mang thương hiệu Vespa.Clip đã tập hơn các mẫu xe tiêu biểu của Vespa trong suốt chiều dài lịch sử 70 năm:

Chi tiết »

Vespa, cảm hứng cho những tác phẩm Vespa, cảm hứng cho những tác phẩm

 Vespa trong tiếng Ý có nghĩa là con ong vò vẽ. Và con ong bé nhỏ đó đã sống, tìm mật cần mẫn suốt 60 năm nay. Cha đẻ của vespa là Piaggio. Hãng này ra đời tại Genoa, Italia năm 1884. Rinaldo Piaggio ghi họ mình lên bản đồ xe Thế giới khi ông mới tròn 20 tuổi

Chi tiết »

Chân dung của bộ đội Cụ Hồ qua nét vẽ hoạ sĩ Mỹ Chân dung của bộ đội Cụ Hồ qua nét vẽ hoạ sĩ Mỹ

 “The NVA and Viet Cong” của tác giả Kenneth Conboy nằm trong bộ sách Elite của nhà xuất bản Osprey, nhằm giúp người đọc có những hiểu biết cơ bản là hoàn cảnh ra đời cũng như những sự kiện nổi bật, những chiến dịch tiêu biểu trong quá trình phát triển của Quân đội nhân dân Việt Nam và Mặt trận Dân tộc Giải phóng miền Nam Việt Nam.

Chi tiết »

Đồ họa cực độc về các vũ khí thời chiến tranh Việt Nam Đồ họa cực độc về các vũ khí thời chiến tranh Việt Nam

 Trang mạng Historynet.com đăng tải một loạt ảnh đồ họa sinh động về các loại vũ khí từng được sử dụng trong cuộc chiến tranh Việt Nam.

Chi tiết »

Tái hiện 70 năm lịch sử xe Vespa Tái hiện 70 năm lịch sử xe Vespa

  Tái hiện 70 năm lịch sử xe Vespa. Nhiều người hẳn sẽ bất ngờ khi biết rằng từng có một mẫu ô tô mang thương hiệu Vespa. ... đã tập hơn các mẫu xe ...

Chi tiết »

Những hình ảnh qúy giá về Việt Nam trên tạp chí Pháp năm 1889 Những hình ảnh qúy giá về Việt Nam trên tạp chí Pháp năm 1889

 Những hình ảnh rất sinh động và về Việt Nam thời thuộc địa dưới đây được giới thiệu trong tạp chí “Thế giới”, xuất bản năm 1889 tại Pháp.

Chi tiết »

Ngắm những poster du lịch độc đáo về Đông Dương thời thuộc địa Ngắm những poster du lịch độc đáo về Đông Dương thời thuộc địa

 Loạt poster du lịch rất sinh động này được in vào những năm 1930-1931 nhằm giới thiệu những nét hấp dẫn của Đông Dương thời thuộc địa. Hình ảnh được giới thiệu trên trang Picturethiscollection.com

Chi tiết »

Ấn phẩm, pano quảng cáo chuyên đề UFO và giả tưởng: Frederick Barr Ấn phẩm, pano quảng cáo chuyên đề UFO và giả tưởng: Frederick Barr

 Giới thiệu một số ấn phẩm, pano quảng cáo chuyên đề UFO và giả tưởng: : Frederick Barr

 

Chi tiết »

Ấn phẩm, pano quảng cáo UFO và giả tưởng Ấn phẩm, pano quảng cáo UFO và giả tưởng

 Giới thiệu một số ấn phẩm, pano quảng cáo chuyên đề UFO và giả tưởng  của James Vaughan ...

Chi tiết »

Những quan niệm sai lầm về tượng đài ở Việt Nam Những quan niệm sai lầm về tượng đài ở Việt Nam

 Vic xây dng tượng đài Vit Nam qua thc tế đã làm ngao ngán và xót xa cho hu hết toàn b người dân Vit Nam. Mc dù quy trình xây dng d án có v bài bn, công khai như công b các bn phác tho, công b kinh phí nhưng rt cc vn cho ra nhng kết qu mà va khánh thành đã có nhiu tiếng chê hơn khen. Nghe nhng li chê, ai cũng thy đúng. Nào là hình thc xu, vô hn, đt v trí không hp lý, sao chép, tn kém tin ca….

Chi tiết »

''Lạm phát'' và cẩu thả trong quy hoạch tượng đài ở Việt Nam ''Lạm phát'' và cẩu thả trong quy hoạch tượng đài ở Việt Nam

 Cả nước hiện có khoảng 400 tượng đài đã được thực hiện nhưng về tổng thể, đều na ná nhau và khó tìm được một tác phẩm ưng ý.

Chi tiết »

Female Versions of Male Heroes Female Versions of Male Heroes

 Hãy xem các bức chân dung từ kết quả của những siêu anh hùng nhưng lại có một chút không an toàn cho công việc. Các phiên bản nữ của Heroes Nam.

Chi tiết »

Female Vampires Female Vampires

 Điều này đã cho một thời gian để đặt lại với nhau. Tôi đã phải tiêu hủy những hình ảnh không phù hợp vì nó sẽ có vẻ ma cà rồng nữ thích thể hiện con gái của họ trong hình ảnh. Nhưng dù sao, ở đây họ là chính bạn. Tôi không nghĩ rằng bất kỳ trong số họ "lấp lánh" 

Chi tiết »

Game of Thrones Pin-Ups Game of Thrones Pin-Ups

 Sau ngày từ virus-smash mà thấy Game of Thrones nhân vật theo kiểu trong thập niên 80 và 90 thời trang và các phiên bản Disney ấn tượng không kém của họ, đến một thương hiệu mới loạt minh họa từ nghệ sĩ Andrew Tarusov.

Chi tiết »

Heroines Uncapped Heroines Uncapped

 Hãy xem các bức chân dung từ kết quả của những siêu anh hùng trên cả tuyệt vời nhưng lại có một chút không an toàn cho công việc.

Chi tiết »

Disney Villains Pin-Up Disney Villains Pin-Up

 Mà làm cho các bức chân dung kết quả của những siêu anh hùng cả tuyệt vời, và một chút không an toàn cho công việc. Xem xét cho mình cảnh báo (và có lẽ hấp dẫn). (Dịch: translate.google.com.vn )

Chi tiết »

Page (4/21)  First  1  2  3  4  5  6  7  8 ... Last 
Mỹ thuật , ,36phophuong.vn, 4
 

 
Trang chủ Nội quy Liên hệ Lên đầu trang  
Xa lộ thông tin    Cuộc sống    Thăng Long-Hà Nội    Phố Hà Nội    Nét văn hóa    Những giá trị bảo tồn    Cải tạo, tu bổ, bảo tồn    Quy hoạch - Đô thị    Địa ốc-phong thủy    Diễn đàn    Người đẹp    Thời trang    Du lịch    Thể thao-Sức khỏe    Ẩm thực    thư giãn    Mỹ thuật    Góc học tập    Trang ảnh xưa    Góc chụp ảnh   

vietarch-kiến trúc sáng tạo