36phophuong.vn     
Trang chủ
Xa lộ thông tin
Cuộc sống
Thăng Long-Hà Nội
Phố Hà Nội
Nét văn hóa
Những giá trị bảo tồn
Cải tạo, tu bổ, bảo tồn
Quy hoạch - Đô thị
Địa ốc-phong thủy
Diễn đàn
Người đẹp
Thời trang
Du lịch
Thể thao-Sức khỏe
Ẩm thực
thư giãn
Mỹ thuật
 Phố Art Salon
 Việt Nam đương đại
 Tác phẩm, tác giả nước ngoài
Âm nhạc
Trang ảnh xưa
Góc chụp ảnh
Mỹ thuật
Tranh của các hoạ sĩ Pháp trường Cao Đẳng Mĩ thuật Đông Dương (4) Tranh của các hoạ sĩ Pháp trường Cao Đẳng Mĩ thuật Đông Dương (4)

  Xin giới thiệu hoạ sĩ Pháp trường Cao Đẳng Mĩ thuật Đông Dương: André Maire (1898-1984),

Chi tiết »

Tranh của các hoạ sĩ Pháp trường Cao Đẳng Mĩ thuật Đông Dương (3) Tranh của các hoạ sĩ Pháp trường Cao Đẳng Mĩ thuật Đông Dương (3)

 Họa sỹ Alix Aymé (1894-1989), Chuyên nghiên cứu về lịch sử sơn mài Châu á

Chi tiết »

Tranh của các hoạ sĩ Pháp trường Cao Đẳng Mĩ thuật Đông Dương (2) Tranh của các hoạ sĩ Pháp trường Cao Đẳng Mĩ thuật Đông Dương (2)

  …Ông đã giànhgiải thưởng Blumenthal vào năm 1922 và các quốc gia Prix cho sơn vào năm 1924. Năm 1925,, Inguimberty chuyển về Hà Nội, đã được thuê bởi Victor Tardieu để trở thành  người đứng đầu bộ phận bức tranh mới được thành lập Écoledes Beaux…

Chi tiết »

Tranh của các hoạ sĩ Pháp trường Cao Đẳng Mĩ thuật Đông Dương (1) Tranh của các hoạ sĩ Pháp trường Cao Đẳng Mĩ thuật Đông Dương (1)

 Victor Tardieu (1870–1937) – người sáng lập và hiệu trưởng đầu tiên của trường Cao đẳng Mĩ thuật Đông Dương (École Supérieure des Beaux-Arts de L'Indochine, thành lập năm 1925).

Chi tiết »

Nguyễn Thanh Hằng làm mẫu body painting Nguyễn Thanh Hằng làm mẫu body painting

 Nữ thí sinh của vòng chung kết Siêu mẫu 2011 chuyển tải thông điệp kêu gọi mọi người giữ gìn màu xanh trên Trái đất như người mẫu giữ gìn hình thể của mình qua bộ ảnhbody painting độc đáo. Sử dụng màu vẽ và những phụ kiện như lá khô, hoa làm từ vỏ cam, vụn gỗ… Nguyễn Thanh Hằng khéo léo khoe được vẻ đẹp gợi cảm của tuổi xuân thì.

Chi tiết »

Họa sĩ Phương Vũ Mạnh ''mong năm mới được phép cởi đồ'' Họa sĩ Phương Vũ Mạnh ''mong năm mới được phép cởi đồ''

 Là người tiên phong đưa nghệ thuật Body painting vào Việt Nam, họa sĩ Phương Vũ Mạnh cho rằng chính những mảnh vải thừa trên cơ thể người mẫu đã là một trong những yếu tố cản trở sự sáng tạo của người nghệ sĩ.  


Chi tiết »

Ngắm lại tranh tết Bùi Xuân Phái Ngắm lại tranh tết Bùi Xuân Phái

 Mỗi dịp xuân về, hoạ sỹ Bùi Xuân Phái khai bút bằng những bức tranh tết mang ước vọng cho một năm mới tốt lành. Đã có nhiều câu chuyện thú vị đằng sau đó mà đến nay mới được tiết lộ.

Chi tiết »

Kiến trúc nhà cổ Hà Nội trong tranh Bùi Xuân Phái Kiến trúc nhà cổ Hà Nội trong tranh Bùi Xuân Phái

 "Phố Phái" là từ mà người dân yêu Hà Nội thường nghĩ đến tranh về phố cổ của họa sĩ Bùi Xuân Phái. Hà Nội trong tranh vẫn còn nguyên vẹn nét dung dị đời thường, lặng lẽ và lâu bền trong từng nét bút của ông.

Chi tiết »

Màu thời gian trong tranh phố Phái Màu thời gian trong tranh phố Phái

Khám phá đầu tiên của hoạ sĩ Bùi Xuân Phái về phố là bức sơn dầu "Phố Hàng Phèn" (năm 1940), được vẽ trước khi ông vào học trường cao đẳng Mỹ Thuật Đông Dương. Sau đó bức này được gửi tham dự triển lãm Tokyo (Nhật Bản) và có người mua ngay lập tức. 

Chi tiết »

Phố cổ trong tranh của Bùi Xuân Phái Phố cổ trong tranh của Bùi Xuân Phái

 Khám phá đầu tiên của hoạ sĩ Bùi Xuân Phái về phố là bức sơn dầu "Phố Hàng Phèn" (năm 1940), được vẽ trước khi ông vào học trường Cao đẳng Mỹ Thuật Đông Dương.


Chi tiết »

Bùi Xuân Phái vẽ phố Tạ Hiền Bùi Xuân Phái vẽ phố Tạ Hiền

 Đây là bức Bùi Xuân Phái vẽ phố Tạ Hiền, và nếu ta ngắm nhìn tranh Phố Phái với tiềm thức trừu tượng, bỗng nhiên ta thấy nó kỳ ảo hơn nhiều, bởi thực ra, ông vẽ phố cổ cũng chỉ là một cái duyên cớ. Một lần BXP cũng có nói: "Nhịp điệu của những khu phố cổ Hà Nội rất hội họa và trừu tượng, nó luôn làm tôi ngạc nhiên bởi tính bất ngờ với những biến đổi của nó"

Chi tiết »

Triển lãm ký hoạ của hoạ sĩ Nguyễn Phan Chánh Triển lãm ký hoạ của hoạ sĩ Nguyễn Phan Chánh

 Trước đây ba năm trong một toạ đàm của VTV3 về các “sự kiện văn hoá nổi bật trong năm” tôi có nêu việc nhà sưu tập Trần Hậu Tuấn mới mua được hơn 200 ký hoạ của hoạ sĩ Nguyễn Phan Chánh (1892 – 1984). 

Chi tiết »

"Phố Phái, gái Liên" "Phố Phái, gái Liên"

 Nhìn vào sự nghiệp sáng tác của họa sỹ Dương Bích Liên thì có đến 2/3 tác phẩm vẽ về phụ nữ, trong đó có những tác phẩm đứng trong hàng kiệt tác của hội họa Việt Nam hiện đại. 

Chi tiết »

Clip tái hiện 70 năm lịch sử xe Vespa Clip tái hiện 70 năm lịch sử xe Vespa

 Nhiều người hẳn sẽ bất ngờ khi biết rằng từng có một mẫu ô tô mang thương hiệu Vespa.Clip đã tập hơn các mẫu xe tiêu biểu của Vespa trong suốt chiều dài lịch sử 70 năm:

Chi tiết »

Vespa, cảm hứng cho những tác phẩm Vespa, cảm hứng cho những tác phẩm

 Vespa trong tiếng Ý có nghĩa là con ong vò vẽ. Và con ong bé nhỏ đó đã sống, tìm mật cần mẫn suốt 60 năm nay. Cha đẻ của vespa là Piaggio. Hãng này ra đời tại Genoa, Italia năm 1884. Rinaldo Piaggio ghi họ mình lên bản đồ xe Thế giới khi ông mới tròn 20 tuổi

Chi tiết »

Chân dung của bộ đội Cụ Hồ qua nét vẽ hoạ sĩ Mỹ Chân dung của bộ đội Cụ Hồ qua nét vẽ hoạ sĩ Mỹ

 “The NVA and Viet Cong” của tác giả Kenneth Conboy nằm trong bộ sách Elite của nhà xuất bản Osprey, nhằm giúp người đọc có những hiểu biết cơ bản là hoàn cảnh ra đời cũng như những sự kiện nổi bật, những chiến dịch tiêu biểu trong quá trình phát triển của Quân đội nhân dân Việt Nam và Mặt trận Dân tộc Giải phóng miền Nam Việt Nam.

Chi tiết »

Đồ họa cực độc về các vũ khí thời chiến tranh Việt Nam Đồ họa cực độc về các vũ khí thời chiến tranh Việt Nam

 Trang mạng Historynet.com đăng tải một loạt ảnh đồ họa sinh động về các loại vũ khí từng được sử dụng trong cuộc chiến tranh Việt Nam.

Chi tiết »

Tái hiện 70 năm lịch sử xe Vespa Tái hiện 70 năm lịch sử xe Vespa

  Tái hiện 70 năm lịch sử xe Vespa. Nhiều người hẳn sẽ bất ngờ khi biết rằng từng có một mẫu ô tô mang thương hiệu Vespa. ... đã tập hơn các mẫu xe ...

Chi tiết »

Những hình ảnh qúy giá về Việt Nam trên tạp chí Pháp năm 1889 Những hình ảnh qúy giá về Việt Nam trên tạp chí Pháp năm 1889

 Những hình ảnh rất sinh động và về Việt Nam thời thuộc địa dưới đây được giới thiệu trong tạp chí “Thế giới”, xuất bản năm 1889 tại Pháp.

Chi tiết »

Ngắm những poster du lịch độc đáo về Đông Dương thời thuộc địa Ngắm những poster du lịch độc đáo về Đông Dương thời thuộc địa

 Loạt poster du lịch rất sinh động này được in vào những năm 1930-1931 nhằm giới thiệu những nét hấp dẫn của Đông Dương thời thuộc địa. Hình ảnh được giới thiệu trên trang Picturethiscollection.com

Chi tiết »

Page (4/22)  First  1  2  3  4  5  6  7  8 ... Last 
Mỹ thuật , ,36phophuong.vn, 4
 

 
Trang chủ Nội quy Liên hệ Lên đầu trang  
Xa lộ thông tin    Cuộc sống    Thăng Long-Hà Nội    Phố Hà Nội    Nét văn hóa    Những giá trị bảo tồn    Cải tạo, tu bổ, bảo tồn    Quy hoạch - Đô thị    Địa ốc-phong thủy    Diễn đàn    Người đẹp    Thời trang    Du lịch    Thể thao-Sức khỏe    Ẩm thực    thư giãn    Mỹ thuật    Âm nhạc    Trang ảnh xưa    Góc chụp ảnh   

vietarch-kiến trúc sáng tạo