36phophuong.vn     
Trang chủ
Xa lộ thông tin
Cuộc sống
Thăng Long-Hà Nội
Phố Hà Nội
Nét văn hóa
Những giá trị bảo tồn
Cải tạo, tu bổ, bảo tồn
Quy hoạch - Đô thị
Địa ốc-phong thủy
Diễn đàn
Người đẹp
Thời trang
Du lịch
Thể thao-Sức khỏe
Ẩm thực
thư giãn
Mỹ thuật
Âm nhạc
Trang ảnh xưa
Góc chụp ảnh
Trang chủ >
  Sân vận động độc đáo được xây dựng từ thùng container ở Qatar - World Cup 2022 Sân vận động độc đáo được xây dựng từ thùng container ở Qatar - World Cup 2022 , 36phophuong.vn
 
Sân vận động độc đáo được xây dựng từ thùng container ở Qatar - World Cup 2022

 Bản thiết kế sân vận động Ras Abu Aboud Stadium phục vụ cho FIFA World Cup 2022 ở Qatar vừa được tiết lộ.

 

 

 

 

 

 

Thiết kế sân vận động thứ bảy đang được xây dựng cho FIFA World Cup 2022 ở Qatar vừa được tiết lộ. Được thiết kế bởi Fenwick Iribarren Architects, Ras Abu Aboud Stadium sẽ được xây dựng từ một loạt các container vận chuyển đã qua xử lý nằm trên những khung thép, cho phép nó được nhanh chóng lắp ráp, tháo rời và sau đó lắp ráp lại tại một địa điểm mới sau khi kết thúc sự kiện.
"Địa điểm này mang đến sự thừa hưởng hoàn hảo, có khả năng tháo lắp toàn bộ ở một vị trí mới hoặc được xây dựng nhiều sân thể thao nhỏ hay các địa điểm văn hóa", ông H.E. Hassan Al Thawadi, Tổng thư ký của Ủy ban về Giao nhận và Di sản. "Tất cả điều này trong một sân vận động mang lại cho người hâm mộ không khí kỳ vọng ở World Cup và chúng tôi sẽ xây dựng một cách bền vững hơn bao giờ hết. Tôi rất vui mừng với thiết kế này và tự tin rằng Ras Abu Aboud sẽ trở thành một hình mẫu cho những nhà lập kế hoạch lớn trong tương lai."
Nằm trên khu vực bờ sông có diện tích 450.000 mét vuông nằm ở phía đông nam của Doha, sân vận động 40.000 chỗ ngồi sẽ được chia thành nhiều khối mô đun, những khối container đã qua xử lý, phản ánh lại đặc điểm, ngôn ngữ của hải cảng gần đó. Những thùng container này sẽ được gia công cho phù hợp với từng chức năng khác nhau theo yêu cầu của một sân vận động.
Thiết kế mô đun sẽ đòi hỏi ít vật liệu hơn, tạo ra ít chất thải và giảm lượng khí carbon toàn bộ so với quy trình xây dựng truyền thống, đồng thời giảm thời gian xây dựng xuống còn 3 năm. Sân vận động này đang nhắm đến việc đạt được chứng nhận 4 sao của Hệ thống Đánh giá Bền vững Toàn cầu (GSAS).
Chúng tôi rất vui mừng được tham gia dự án FIFA World Cup 2022 và rất tự hào rằng thiết kế của chúng tôi cho sân vận động Ras Abu Aboud sẽ trở thành lịch sử như là sân vận động FIFA World Cup có thể di chuyển và sử dụng lại đầu tiên ", dẫn lời đối tác cao cấp - kiến trúc sư, Mark Fenwick. "Chúng tôi tin tưởng rằng khái niệm sáng tạo và bền vững này sẽ là nguồn cảm hứng cho các nhà phát triển sân vận động và kiến trúc sư trên khắp thế giới, có khả năng tạo ra các địa điểm có giá trị thẩm mỹ cao có thể trở thành những khả năng di sản mới".
Tọa lạc chỉ cách 1.5 km (1 dặm) từ sân bay quốc tế Doha's Hamad, sân vận động có thể dễ dàng được tiếp cận với du khách thông qua một trạm dừng chuyên dụng trên vành đai vàng Qatar Rail và một trạm taxi thủy đầy hứa hẹn.
Một con số cho biết các sân vận động hiện tại đang trong xây dựng trên khắp cả nước, bao gồm Ibrahim M Jaidah and Heerim’s Al Thumama Stadium, Foster + Partners’ Lusail Stadium (nơi khai mạc và bế mạc ngày hội bóng đá) và Zaha Hadid Architects’ Al Wakrah Stadium.
(Nguồn:designs.vn)


  Bình luận của bạn
(*) Họ tên:  
(*) Email:  
(*) Tiêu đề:  
(*) Nội dung:  
Mã: 

Nội dung các bình luận
 

  Các Tin khác
  + Ngôi nhà đẹp nhất thế giới (27/05/2018)
  + Mê mẩn ngôi nhà được mệnh danh “đẹp nhất thế giới” (14/05/2018)
  + Sinh viên Việt Nam tụt hậu vì những môn học vô bổ (22/02/2018)
  + Hướng dẫn so dây đàn, máy đập nhịp (đếm nhịp) online (17/01/2018)
  + Nhạc lý căn bản (17/01/2018)
  + Đệm guitar căn bản (17/01/2018)
  + Tự Học Đệm Guitar (17/01/2018)
  + Tự học guitar căn bản (17/01/2018)
  + Mỗi Ngày 4 Từ Vựng Tiếng Anh (16/01/2018)
  + VTV7 - Trường học VTV7: Tiểu học (16/12/2017)
 
 
Trang chủ Nội quy Liên hệ Lên đầu trang  
Xa lộ thông tin    Cuộc sống    Thăng Long-Hà Nội    Phố Hà Nội    Nét văn hóa    Những giá trị bảo tồn    Cải tạo, tu bổ, bảo tồn    Quy hoạch - Đô thị    Địa ốc-phong thủy    Diễn đàn    Người đẹp    Thời trang    Du lịch    Thể thao-Sức khỏe    Ẩm thực    thư giãn    Mỹ thuật    Âm nhạc    Trang ảnh xưa    Góc chụp ảnh   

vietarch-kiến trúc sáng tạo