36phophuong.vn     
Trang chủ
Xa lộ thông tin
 Theo dòng sự kiện
 Sự kiện và bình luận
Cuộc sống
Thăng Long-Hà Nội
Phố Hà Nội
Nét văn hóa
Những giá trị bảo tồn
Cải tạo, tu bổ, bảo tồn
Quy hoạch - Đô thị
Địa lý- phong thủy
Diễn đàn
Người đẹp
Thời trang
Du lịch
Sức khỏe
Ẩm thực
thư giãn
Mỹ thuật
Góc học tập
Trang ảnh xưa
Góc chụp ảnh
Xa lộ thông tin > Theo dòng sự kiện
Tổng thống Donald Trump đã tới Hà Nội Tổng thống Donald Trump đã tới Hà Nội

 Thông cáo từ văn phòng phát ngôn nhân Tòa Bạch Ốc dẫn lời giới chức không nêu tên cho biết có phần chắc trước khi ông Trump rời Việt Nam, Việt-Mỹ sẽ đạt được các thỏa thuận thương mại nhiều tỷ đô la, có thể lên tới 12 tỷ đô la.

Chi tiết »

Phình to, nhưng… hợp lý và cần thiết Phình to, nhưng… hợp lý và cần thiết

 “Tinh giản biên chế, tinh gọn bộ máy” là một điệp khúc mà người ta vẫn thường được nghe từ hàng chục năm nay, đến mức hiếm có chủ đề nào khiến công chúng Việt Nam nhàm tai hơn.

Chi tiết »

Biệt phủ Yên Bái: XỬ LÝ HỜI HỢT, CHIẾU LỆ, NHẬP NHÈM Biệt phủ Yên Bái: XỬ LÝ HỜI HỢT, CHIẾU LỆ, NHẬP NHÈM

 Nghe tin Yên Bái đã xử lý anh Giám đốc sở Tài nguyên bằng cách cảnh cáo, thôi chức Giám đốc, đưa anh về làm Phó Văn phòng HĐND- nơi chị anh là Chủ tịch, khiển trách anh Chủ tịch thành phố, anh Phó Chủ tịch tỉnh vì đã ký cho chị Huệ vợ anh Quý biến hơn 13.000 m2 đất rừng thành đất ở sai pháp luật, đẫ để anh xây biệt phủ sai phép... và cho đó là " nghiêm", Hóng không phục. Hóng xin hỏi: 

Chi tiết »

Khi Diva Thanh Lam phát ngôn: "Miền Nam nhiều ca sĩ chẳng học hành" Khi Diva Thanh Lam phát ngôn: "Miền Nam nhiều ca sĩ chẳng học hành"

 ''Là nghệ sĩ câu chữ đâu được vẹn toàn như nhà triết học, nên mong những ai bị tổn thương hãy vì thiện ý và tính xây dựng của Thanh Lam mà bỏ quá cho" - diva Thanh Lam đã có những chia sẻ độc quyền với VietNamNet sau những chia sẻ gây bão dư luận.

Chi tiết »

Vụ PMU 18, ai muốn xé bỏ pháp quyền? (1) Vụ PMU 18, ai muốn xé bỏ pháp quyền? (1)

 Công cuộc Đổi Mới mà các vị lãnh đạo tiền nhiệm của đất nước đã phải mướt mồ hôi sôi nước mắt để khởi xướng, duy trì và thúc đẩy nhằm đưa đất nước thoát khỏi nghèo nàn lạc hậu không phải là sự nghiệp riêng của Đảng Cộng sản mà là sự nghiệp của toàn dân. Cơ chế thị trường chỉ có thể vận hành trong khuôn khổ luật pháp của một nhà nước pháp quyền. Nhưng cơ chế thị trường nửa vời thì thúc đẩy tham nhũng, nhà nước pháp quyền nửa vời thì dung túng cho lợi ích nhóm và sự lộng hành của tội phạm (Hoàng Hải Vân)

Chi tiết »

Tai họa từ vụ năm Cam đến vụ PMU 18 Tai họa từ vụ năm Cam đến vụ PMU 18

 Vụ PMU18 là vụ kép gồm hai vụ án : Vụ tham nhũng tại PMU18 và vụ đàn áp các nhà báo và sĩ quan cảnh sát chống tham nhũng trong vụ PMU18. Vụ thứ nhất là điển hình lọt người lọt tội, còn vụ thứ hai là điển hình của oan sai. Ở đây tôi muốn nhấn mạnh đến vụ thứ hai. Vụ này có liên quan đến vụ Năm Cam, ít nhất từ phía báo Thanh Niên thời anh Nguyễn Công Khế làm Tổng biên tập (Hoàng Hải Vân)

Chi tiết »

O Tiến và sự lựa chọn thuốc H-Capita 500mg thật, giả O Tiến và sự lựa chọn thuốc H-Capita 500mg thật, giả

 Vừa qua, hàng loạt thông tin về việc Bộ trưởng Bộ Y tế can thiệp vào đấu thầu thuốc để công ty VN Pharma Việt Nam nhập khẩu thuốc điều trị ung thư giả, Bộ trưởng Bộ Y tế đã khẳng định thông tin hoàn toàn sai trái, vu khống và bịa đặt.

Chi tiết »

Lật lại hồ sơ vụ tham nhũng lớn tại cơ quan Quản lý Dược – Bộ Y tế Lật lại hồ sơ vụ tham nhũng lớn tại cơ quan Quản lý Dược – Bộ Y tế

LTS: Nhân vụ bê bối của Công ty CP VN Pharma, bắt tay với Cục Quản lý Dược (tên gọi trước ngày 13/8/1996 là Vụ Quản lý Dược) và Bộ Y tế để trục lợi trên thân xác người bệnh, hiện đang làm rúng động công luận, Tiếng Dân xin đăng lại loạt bài phóng sự điều tra gồm 7 kỳ, của hai nhà báo Hoàng Hải Vân và Võ Khối, để độc giả có cái nhìn rõ hơn về những vụ bê bối đã và đang diễn ra bên trong cơ quan này hàng chục năm qua. Loạt bài này đã được đăng trên báo Thanh Niên từ tháng 6 năm 2004.

Chi tiết »

Nợ công của Việt Nam trên bản đồ thế giới Nợ công của Việt Nam trên bản đồ thế giới

Trang Economist có mục Public Debt Clock – Đồng hồ nợ công, nhấn vào đó sẽ biết quốc gia nào nợ bao nhiêu kể từ năm 2000.

Chi tiết »

Phường Văn Miếu làm khó người dân đi chứng tử? Phường Văn Miếu làm khó người dân đi chứng tử?

 Hậu sự của bố tôi đã được hoàn tất, nên giờ tôi mới mạn phép chia sẻ “hành trình” làm giấy khai tử cho bố tôi ở UBND Phường Văn Miếu nó gian nan thế nào. 

Chi tiết »

Dư luận sững sờ vì Ủy ban thường vụ QH không cho báo chí theo dõi và phản ánh tường tận các buổi họp Dư luận sững sờ vì Ủy ban thường vụ QH không cho báo chí theo dõi và phản ánh tường tận các buổi họp

 Tổng thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc vừa ra chỉ đạo rằng kể từ phiên họp thứ 12 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội (ngày 11-7), phóng viên chỉ được dự 5 phút đầu, cuối cuộc họp sẽ ra thông cáo báo chí gửi đến các phóng viên.

Chi tiết »

Xung quanh việc nhận chìm gần 1 triệu m³ bùn thải xuống biển thuộc xã Vĩnh Tân (huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận). Xung quanh việc nhận chìm gần 1 triệu m³ bùn thải xuống biển thuộc xã Vĩnh Tân (huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận).

 Vị trí mà EVEGENCO3 xin đổ bùn cát thải sau nạo vét nằm cách vị trí mà Công ty TNHH Điện lực Vĩnh Tân 1 đổ khoảng 5 km về hướng Bắc và cách khu bảo tồn biển Hòn Cau 10km.

Chi tiết »

Ấn tượng những báo cáo, phát biểu trước quốc hội Ấn tượng những báo cáo, phát biểu trước quốc hội

Những phát ngôn của lãnh đạo cao cấp, cán bộ quản lý, chuyên gia hay ... báo cáo trước Quốc hội ghi lại để cử chi theo dõi quá trình thực hiện

Chi tiết »

Sự kiện và bình luận: Vụ PV Lê Duy Phong Sự kiện và bình luận: Vụ PV Lê Duy Phong

 Công an thành phố Yên Bái bắt nhà báo nhận tiền doanh nghiệp ( Lê Duy Phong, trưởng Ban bạn đọc của báo điện tử Giáo dục Việt Nam -giaoduc.net.vn để điều tra về hành vi chiếm đoạt tài sản.)

Chi tiết »

''Tồn tại hay không tồn tại'' những vấn đề và sự kiện ngày 17/2/1979 ''Tồn tại hay không tồn tại'' những vấn đề và sự kiện ngày 17/2/1979

 Vậy đó mà đã 6 năm "Liên thuyên" ; "Tồn tại hay không tồn tại" một Hamlet AnhBaSam, giờ đây nhận thức của người dân nhiều thay đổi bởi đã được nâng cao, nhân vật "Hamlet " đã đi "nghỉ mát", những vấn đề và sự kiện ngày 17/2/1979, Bô Xít Tây Nguyên,.... không hẳn còn quá nhậy cảm nhưng lực cản bởi "Định hướng ý thức hệ" vẫn còn nguyên đó.

Chi tiết »

Lướt mạng tuần này có gì nổi bật Lướt mạng tuần này có gì nổi bật

 Trong tuần này với chuyên mục bốn phương sẽ giúp góc nhìn đa chiều đang diễn ra trên thế giới cũng như trong nước.  

Chi tiết »

Lễ hội, đôi điều bàn luận Lễ hội, đôi điều bàn luận

 Người VN ngày nay lại đổ xô cúng bái, xin lễ chùa chiền vì họ đã từng trải qua những năm tháng phỉ báng thần linh, đập phá chùa chiền. Đây chỉ là tiến trình dao động quay về theo nguyên tắc con lắc. Từng bị giữ quá lâu bên cực tả, nay được buông ra, lập tức dao động đạt mức tối đa ở bên cực hữu.

Chi tiết »

Formosa cần bồi thường 1000 tỷ usd và đóng cửa vĩnh viễn Formosa cần bồi thường 1000 tỷ usd và đóng cửa vĩnh viễn

 Cơ sở khoa học tính toán thiệt hại thảm họa sinh thái vùng biển Miền Trung Việt Nam, từ thảm họa Formosa Vũng Áng: 1000 TỶ USD VÀ KHÔNG FORMOSA

Chi tiết »

Hãy đóng cửa FORMOSA và bỏ tù những kẻ cõng rắn vào nhà. Hãy đóng cửa FORMOSA và bỏ tù những kẻ cõng rắn vào nhà.

 Lượng các chất ô nhiễm mà Formosa Hà Tĩnh sẽ thải ra môi trường là những con số khủng khiếp: khí thải (gần 36 triệu tấn/năm), nước thải (trên 28.000 tấn/năm các chất ô nhiễm); lượng phenol và xyanua trong nước thải của Formosa trước khi xử lý là 120 tấn/năm hay 0,36 tấn/ngày... Chỉ riêng chất thải rắn (gần 9 triệu tấn/năm) đã đủ biến VŨNG ÁNG THÀNH MỘT VÙNG ĐẤT CHẾT. Thời hạn giao đất 70 năm đâu còn ý nghĩa gì khi bãi rác sẽ là vĩnh viễn!

Chi tiết »

Ngày báo chí lẻ tẻ vài suy nghĩ Ngày báo chí lẻ tẻ vài suy nghĩ

 Bạn đang nghĩ gì? À, cái thằng Facebook.com kia, từ hồi rước Internet vào nhà nhức đầu quá.... bọ réo ba chìm bẩy nổi chín kIẾP bồng bềnh NHÀ MI, hôm nay ngày báo chí mà cứ nhắc lại lời CỤ, vừa phải thôi nhé...

Chi tiết »

Page (1/3)  First  1  2  3  Last 
Xa lộ thông tin , Theo dòng sự kiện ,36phophuong.vn,
 

 
Trang chủ Nội quy Liên hệ Lên đầu trang  
Xa lộ thông tin    Cuộc sống    Thăng Long-Hà Nội    Phố Hà Nội    Nét văn hóa    Những giá trị bảo tồn    Cải tạo, tu bổ, bảo tồn    Quy hoạch - Đô thị    Địa lý- phong thủy    Diễn đàn    Người đẹp    Thời trang    Du lịch    Sức khỏe    Ẩm thực    thư giãn    Mỹ thuật    Góc học tập    Trang ảnh xưa    Góc chụp ảnh   

vietarch-kiến trúc sáng tạo