36phophuong.vn     
Trang chủ
Xa lộ thông tin
Cuộc sống
Thăng Long-Hà Nội
Phố Hà Nội
Nét văn hóa
Những giá trị bảo tồn
Cải tạo, tu bổ, bảo tồn
Quy hoạch - Đô thị
Địa ốc-phong thủy
Diễn đàn
Người đẹp
Thời trang
Du lịch
Thể thao-Sức khỏe
Ẩm thực
thư giãn
Mỹ thuật
Âm nhạc
Trang ảnh xưa
 Hà Nội xưa
 Việt Nam xưa
Góc chụp ảnh
Trang ảnh xưa
100 bức ảnh quý giá nhất về Đà Lạt xưa 100 bức ảnh quý giá nhất về Đà Lạt xưa

 Cùng nhìn lại để hoài tưởng về một thời của Đà Lạt và để biết được rằng Đà Lạt ngày nay đã thay đổi đến như thế nào.

Chi tiết »

Hội trường Diên Hồng – Trung tâm Giao Dịch Chứng Khoán Tp Hồ Chí Minh Hội trường Diên Hồng – Trung tâm Giao Dịch Chứng Khoán Tp Hồ Chí Minh

 Hội trường Diên Hồng nằm trên đường Bến Chương Dương, nhìn ra rạch Bến Nghé, là nơi tổ chức Hội Nghị lần thứ 9 của Kế Hoạch Colombo vào tháng 10-1957 (Colombo Plan for Cooperative Economic Development in South and Southeast Asia CONFERENCE, SAIGON – 21-24 OCTOBER 1957). Thời đệ nhị cộng Hòa làm Thương nghị viện

Chi tiết »

Ảnh siêu hiếm về tuyến đường sắt Sài Gòn – Mỹ Tho Ảnh siêu hiếm về tuyến đường sắt Sài Gòn – Mỹ Tho

 Đường sắt Sài Gòn – Mỹ Tho, tuyến đường sắt đầu tiên của Đông Dương ngày nay chỉ còn tồn tại trong ký ức… Ảnh siêu hiếm về tuyến đường sắt Sài Gòn – Mỹ Tho

Chi tiết »

Chuyện ít biết về Sài Gòn xưa: Đại lộ Charner - Nguyễn Huệ, chốn cực phẩm phong lưu Chuyện ít biết về Sài Gòn xưa: Đại lộ Charner - Nguyễn Huệ, chốn cực phẩm phong lưu

 Trên con đường này các nhân vật lịch sử – văn hóa, kinh tế – tài chính đã để lại dấu vết, từ thương gia giàu có Wang Tai, Speidel; các nhà nhiếp ảnh đầu tiên của Sài Gòn Émile Gsell, George Planté, Pun Lun (Tân Luân), các nhà cách mạng Phan Châu Trinh, Nguyễn An Khương, Cường Để; hoàng tử Miến Điện Myingun, nhà văn hóa Phạm Quỳnh…

Chi tiết »

Chị em ba đảm đang thời bao cấp Chị em ba đảm đang thời bao cấp

 Có những bộ sưu tập ảnh đáng quý về nếp sống đời thường ở Hà Nội, Việt Nam đã truyền bá cho vẻ đẹp con người và cảnh sắc, góp phần thúc đẩy du lịch phát triển và hiểu về con người trong quá khứ nhất là với chị em phụ nữ Hà Nội, Việt Nam.

Chi tiết »

Bộ ảnh thú vị người Việt mưu sinh năm 1990 của nhiếp ảnh gia Bỉ Bộ ảnh thú vị người Việt mưu sinh năm 1990 của nhiếp ảnh gia Bỉ

 Hình ảnh quán cắt tóc dưới gốc cây ven hồ, thiếu nữ làm việc trong nhà máy sản xuất xe đẹp hay những người làm nghề mót than trong bộ ảnh của nhiếp ảnh gia Bỉ John Vink vừa thú vị, vừa gần gũi, mang đậm hồn Việt.

Chi tiết »

Ngộ nghĩnh tuổi thơ Hà Nội "những năm 90" Ngộ nghĩnh tuổi thơ Hà Nội "những năm 90"

 Những năm 1990, Hà Nội cũng như nhiều tỉnh thành trong cả nước, vừa bước qua thời kỳ bao cấp và chuyển sang giai đoạn đổi mới chưa được bao lâu. Vì thế, cuộc sống khá yên bình và đạm bạc; được phản ánh rõ nét và sinh động nhất qua cuộc sống của trẻ em.

Chi tiết »

Ảnh cực đẹp mới công bố về Việt Nam thời thuộc địa Ảnh cực đẹp mới công bố về Việt Nam thời thuộc địa

 Chùa Thiên Mụ, nhà thờ Kẻ Sở, chợ Đông Ba…Kinh thành Huế trầm mặc, ga tàu hỏa ở Mỹ Tho, khung cảnh kỳ vĩ ở Hòn Gai… là loạt ảnh mới được giới thiệu về Việt Nam thời thuộc địa,  trích từ một ấn phẩm của Pháp xuất bản năm 1900, được giới thiệu trên trang Gallica.bnf.fr.

Chi tiết »

Ảnh đẹp mới công bố về Đông Dương thập niên 1950 Ảnh đẹp mới công bố về Đông Dương thập niên 1950

 Khu chợ H’Mông, bến cá Nha Trang, kỳ quan Angkor Wat Campuchia… là những hình ảnh đẹp về Đông Dương thập niên 1950 mới được giới thiệu.

Chi tiết »

Những hình ảnh quý giá về Hải Phòng thời thuộc địa. Những hình ảnh quý giá về Hải Phòng thời thuộc địa.

 Nhiều hình ảnh đẹp và quý giá về Hải Phòng cách đây một thế kỷ đã được giới thiệu trên trang Belle Indochine của Pháp.

Chi tiết »

Những bức ảnh độc về Hà Nội năm 1900 Những bức ảnh độc về Hà Nội năm 1900

 Quán bar của người Pháp, Nhà máy rượu đầu tiên của Hà Nội, chân dung một ông quan… là những hình ảnh đặc sắc về Hà Nội trong ấn phẩm “Bắc Kỳ năm 1900” xuất bản ở Pháp hơn một thế kỷ trước.

Chi tiết »

Những hình ảnh để đời về kinh thành Huế năm 1896 - 1900 Những hình ảnh để đời về kinh thành Huế năm 1896 - 1900

 Ngai vàng của vua, voi chiến trong Hoàng thành, vẻ tráng lệ của viện Cơ Mật... là loạt ảnh hiếm có về kinh thành Huế những năm 1896 - 1900.

 
 

Chi tiết »

Ảnh hiếm về kế sinh nhai trên phố phường Việt Nam năm 1900 Ảnh hiếm về kế sinh nhai trên phố phường Việt Nam năm 1900

 Những hình ảnh dưới đây được giới thiệu trong một ấn phẩm có tiêu đề “Bắc Bộ 1900” (Le Tonkin eu 1900) được xuất bản nhân triển lãm thế giới tại Paris, Pháp vào năm 1900.

Chi tiết »

Ngắm ''Đông Dương đẹp như tranh vẽ'' 100 năm trước Ngắm ''Đông Dương đẹp như tranh vẽ'' 100 năm trước

 Nhiếp ảnh gia nổi tiếng người Pháp Dieulefils đã hoạt động tại Đông Dương từ năm 1888 – 1925 và để lại một gia tài đồ sộ là hàng nghìn tấm bưu thiếp ghi lại hình ảnh đặc sắc về con người và phong cảnh tại các địa điểm khác nhau ở Đông Dương.

Chi tiết »

Những hình ảnh đầy hoài niệm về Tết Trung thu thời xưa Những hình ảnh đầy hoài niệm về Tết Trung thu thời xưa

 Chùm ảnh này nằm trong một bộ sưu tập do Viện Viễn Đông Bác cổ của Pháp (École Francaise d’ Extrême – Orient) hiện lưu tại Thư viên Khoa học Xã hội. Đó là những tấm ảnh chụp về những sinh hoạt trong ngày Tết Trung thu cách đây chừng 70, 80 năm, những hình ảnh ở đầu thế kỷ XX khi đời sống đô thị đã hình thành tạo ra những nét sinh hoạt thời cận đại.

Chi tiết »

Ảnh hiếm về nhà máy thuốc phiện ''khủng'' ở Sài Gòn xưa Ảnh hiếm về nhà máy thuốc phiện ''khủng'' ở Sài Gòn xưa

 Những hình ảnh này xuất hiện trong ấn phẩm “Điều cần biết về thuốc phiện”, xuất bản năm 1906 nhân một triển lãm về các thuộc địa ở Marseilles, Pháp.

Chi tiết »

Chùm ảnh: Sài Gòn tráng lệ trong bưu thiếp đầu thập niên 1950 Chùm ảnh: Sài Gòn tráng lệ trong bưu thiếp đầu thập niên 1950

 Hình ảnh rực rỡ sắc màu về Sài Gòn trong những bưu thiếp ấn hành đầu thập niên 1950, khi người Pháp còn cai quản thành phố, sẽ khiến nhiều người ngỡ ngàng.

Chi tiết »

Ảnh độc: Người Hà Nội biểu diễn mô tô 50 năm trước Ảnh độc: Người Hà Nội biểu diễn mô tô 50 năm trước

 Năm 1962, CLB mô tô Hà Nội được thành lập cùng các CLB thể thao khác như tàu lượn, bắn súng, nhảy dù, thông tin… nhằm mục đích lôi cuốn các tầng lớp thanh niên, sinh viên, công nhân viên chức… tham gia các hoạt động vui chơi lành mạnh, rèn luyện và nâng cao sức khỏe, tạo ra 1 lực lượng dự bị có trình độ và kinh nghiệm để sẵn sàng chiến đấu bảo vệ tổ quốc.

Chi tiết »

Ảnh hiếm về Ải Nam Quan 100 năm trước Ảnh hiếm về Ải Nam Quan 100 năm trước

 Trong hàng nghìn năm lịch sử, Ải Nam Quan đã gắn với nhiều biến động trong quan hệ giữa hai triều đại phong kiến Việt Nam – Trung Quốc.

Chi tiết »

Ảnh độc mới công bố về Việt Nam thời thuộc địa Ảnh độc mới công bố về Việt Nam thời thuộc địa

 Hình ảnh được giới thiệu trong một triển lãm ảnh về Việt Nam thời thuộc địa và thập niên 1950 tại Bảo tàng Cernuschi của Pháp năm 2014, trang Francetvinfo.fr đăng tải lại.

Chi tiết »

Page (3/29)  First  1  2  3  4  5  6  7 ... Last 
Trang ảnh xưa , ,36phophuong.vn, 3
 

 
Trang chủ Nội quy Liên hệ Lên đầu trang  
Xa lộ thông tin    Cuộc sống    Thăng Long-Hà Nội    Phố Hà Nội    Nét văn hóa    Những giá trị bảo tồn    Cải tạo, tu bổ, bảo tồn    Quy hoạch - Đô thị    Địa ốc-phong thủy    Diễn đàn    Người đẹp    Thời trang    Du lịch    Thể thao-Sức khỏe    Ẩm thực    thư giãn    Mỹ thuật    Âm nhạc    Trang ảnh xưa    Góc chụp ảnh   

vietarch-kiến trúc sáng tạo