36phophuong.vn     
Trang chủ
Xa lộ thông tin
Cuộc sống
Thăng Long-Hà Nội
Phố Hà Nội
Nét văn hóa
Những giá trị bảo tồn
Cải tạo, tu bổ, bảo tồn
Quy hoạch - Đô thị
Địa ốc-phong thủy
Diễn đàn
Người đẹp
Thời trang
Du lịch
Thể thao-Sức khỏe
 Tư vấn sức khỏe
 Thể thao và cuộc sống
 Yoga, Võ Thuật
 Ngôn ngữ hình thể
Ẩm thực
thư giãn
Mỹ thuật
Âm nhạc
Trang ảnh xưa
Góc chụp ảnh
Trang chủ > Thể thao-Sức khỏe > Yoga, Võ Thuật >
  Tuấn ''hạc'' sẵn sàng tiếp nối ''tinh thần thượng võ'' của Đoàn Bảo Châu Tuấn ''hạc'' sẵn sàng tiếp nối ''tinh thần thượng võ'' của Đoàn Bảo Châu , 36phophuong.vn
 
Tuấn ''hạc'' sẵn sàng tiếp nối ''tinh thần thượng võ'' của Đoàn Bảo Châu

 Tuấn 'hạc' cũng khẳng định rằng, anh sẽ tiếp nối tinh thần đó nếu nhận được lời mời thách đấu từ võ sĩ Canada Pierre Francois Flores.

Chân dung cao thủ vô danh từng khiến Flores thua cuộc - Tuấn 'hạc' --->

 
Sau khi giành phần thắng trong cuộc giao đấu với võ sĩ Vịnh Xuân, võ sư người Canada khiến nhiều người bất ngờ trước thông tin thách đấu với Tuấn 'hạc' – người đã đánh thắng mình trong một trận giao hữu cách đây 8 năm.
 
Những thông tin liên quan đến cuộc hành trình của võ sư Canada tại Việt Nam đang nhận được nhiều sự chú ý của công chúng. Nhiều người cũng khá bất ngờ khi bất rằng, chính cao thủ Karate Việt Đoàn Bảo Châu là người gửi lời mời thách đấu đến võ sư Vịnh Xuân Flores.
 
Chia sẻ với chúng tôi, Tuấn 'hạc' cho biết bản thân anh đã luôn theo dõi những thông tin về chuyến đi này của võ sư Flores khi đến Việt Nam. Trong khi nhiều võ sĩ khác trong nước đều đồng loạt lên tiếng bình luận về vấn đề này thì Tuấn 'hạc' giữ im lặng vì không muốn ảnh hưởng đến cuộc sống cá nhân.
 
Là một võ sĩ, đam mê với võ thuật nhưng bản thân Tuấn 'hạc' lại không thích sự ồn ào. Anh cũng không muốn mọi người nghĩ rằng võ thuật chỉ là sự đánh đấm, giao chiến… Vì vậy, anh hoàn toàn không đồng ý với cách xử sự quá ồn ào cũng như những lời nói khá 'ngông' từ vị võ sư Canada trước đó.
 
Tuấn 'hạc' cho biết, anh hoàn toàn tôn trọng sự lựa chọn của võ sư Đoàn Bảo Châu khi thách đấu với Flores. Sau khi theo dõi màn giao đấu giữa võ sư Đoàn Bảo Châu và võ sư Flores, anh cho rằng chúng ta đừng quá quan tâm đến kết quả đó, chỉ cần biết rằng, võ sư Đoàn Bảo Châu mang tinh thần của một người thượng võ.
 
Theo lời của anh, rõ ràng đây là một cuộc giao hữu không cân sức trong khi võ sư Đoàn Bảo Châu đều ở 'cửa dưới' về chiều cao, cân nặng, thể lực, nhưng vẫn sẵn sàng chiến đấu.
 
'Đối với một người luyện võ, ngay cả khi họ nhỏ bé, nhưng họ vẫn chấp nhận đương đầu, vẫn giữ tinh thần chiến đấu để cảnh tỉnh bất kỳ người nào có thói ngông cuồng, coi thường đối phương'.
 
Ngay chính bản thân, anh Tuấn cũng khẳng định rằng việc cân xứng giữa chiều cao với cân nặng trong giao đấu là rất quan trọng. So về thể trạng, anh cho rằng người Việt Nam mình khó có thể 'hơn thua' được với người nước ngoài.
 
'Mình từng được cử đi sang Isarel với tư cách là thầy giáo giảng dạy võ thuật, nhưng nói thật là so về sức lực thì người Việt mình làm sao có thể đọ được với họ. Họ vẫn tôn trọng mình vì mình là thầy giáo, nhưng mình làm sao dám huênh hoang, ăn nói ngạo mạn ở nước của họ' – anh Tuấn 'hạc' chia sẻ.
Chính vì thế, việc võ sư Đoàn Bảo Châu sẵn sàng nghênh chiến với đối thủ to, cao hơn mình là điều đáng tôn trọng.
 
Tuấn 'hạc' cũng khẳng định rằng, anh sẽ tiếp nối tinh thần đó của võ sư Đoàn Bảo Châu nếu có nhận được lời mời thách đấu từ võ sĩ Canada Pierre Francois Flores.
 
Anh Tuấn 'hạc' còn gửi lời cảm ơn 'sự ồn ào' khi đến Việt Nam của Flores: 'Cảm ơn ông Flores về trận giao lưu cách đây 9 năm, cũng như trận đấu ngày hôm qua vì đã để cho mọi người yêu võ thuật có cơ hội để luyện tập võ thuật'.
 
Ngay lúc này, anh Tuấn cũng đã sẵn sàng 'tiếp đón' vị khách ngoại quốc nếu vị võ sư này nếu nhận được lời mời 'tỷ thí'.
 
Được biết, Tuấn 'hạc' theo học môn phái Vịnh xuân quyền tại CLB Vịnh Xuân do võ sư Đặng Tuấn Hải hướng dẫn 20 năm qua.
 
Theo Trà Trang/Baodatviet.vn
 

  Bình luận của bạn
(*) Họ tên:  
(*) Email:  
(*) Tiêu đề:  
(*) Nội dung:  
Mã: 

Nội dung các bình luận
 

  Các Tin khác
  + Bí mật sống thọ của người Nhật: Chỉ cần làm 3 việc này, sức khỏe của bạn sẽ được “đảm bảo” (07/12/2018)
  + Giải pháp để làm trẻ hoá cơ thể (25/11/2018)
  + Bí quyết để 60 tuổi trẻ như 30 tuổi. (15/11/2018)
  + Hoạt náo viên (09/06/2018)
  + Phương pháp tập Yoga (18/05/2018)
  + Với 2 ngàn đồng có ngay 2 cách trị mụn thịt quanh mắt ''một đi không trở lại'' (15/04/2018)
  + Giới thiệu Branch Chen (30/03/2018)
  + Giảm cân nào (22/03/2018)
  + Đánh bại võ sư thái cực quyền ở Trung Quốc trong chưa đầy 10 giây. (22/03/2018)
  + Tư vấn tự bào chế thuốc đơn giản (22/03/2018)
 
 
Trang chủ Nội quy Liên hệ Lên đầu trang  
Xa lộ thông tin    Cuộc sống    Thăng Long-Hà Nội    Phố Hà Nội    Nét văn hóa    Những giá trị bảo tồn    Cải tạo, tu bổ, bảo tồn    Quy hoạch - Đô thị    Địa ốc-phong thủy    Diễn đàn    Người đẹp    Thời trang    Du lịch    Thể thao-Sức khỏe    Ẩm thực    thư giãn    Mỹ thuật    Âm nhạc    Trang ảnh xưa    Góc chụp ảnh   

vietarch-kiến trúc sáng tạo