36phophuong.vn     
Trang chủ
Xa lộ thông tin
Cuộc sống
Thăng Long-Hà Nội
Phố Hà Nội
Nét văn hóa
Những giá trị bảo tồn
Cải tạo, tu bổ, bảo tồn
Quy hoạch - Đô thị
Địa ốc-phong thủy
Diễn đàn
Người đẹp
Thời trang
Du lịch
Thể thao-Sức khỏe
Ẩm thực
thư giãn
Mỹ thuật
 Phố Art Salon
 Việt Nam đương đại
 Tác phẩm, tác giả nước ngoài
 Ấn phẩm, đồ họa, quảng cáo
Âm nhạc
Trang ảnh xưa
Góc chụp ảnh
Trang chủ > Mỹ thuật > Việt Nam đương đại >
  Xem tranh nude ''tưng bừng'' trong triển lãm Phượng Xem tranh nude ''tưng bừng'' trong triển lãm Phượng , 36phophuong.vn
 
Xem tranh nude ''tưng bừng'' trong triển lãm Phượng

 Cơ hội được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của người phụ nữ trong tranh qua nhiều chất liệu và thể loại tại triển lãm nude duy nhất mang tên Phượng, từ 12 đến18-7 tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam (66 Nguyễn Thái Học, Hà Nội).

 

14 họa sĩ không hẹn mà gặp, đã cùng sử dụng nhiều chất liệu khác nhau (sơn mài, sơn dầu…) với nhiều thể loại khác nhau (tranh, tượng…) để bày tỏ một niềm yêu thương và trân trọng về nét đẹp của người phụ nữ.
 
Nghệ sĩ Đinh Quân sử dụng gam màu đỏ vào những bức tượng táo bạo khoe trọn những đường cong trên cơ thể tuyệt mỹ của người phụ nữ, đem lại cảm giác hừng hực sinh lực và khát vọng sống, cũng như niềm kiêu hãnh khi phô bày cơ thể của người phụ nữ.
 
Họa sĩ Nguyễn Đình Hợp đem đến bộ tranh sơn dầu đặc tả về cơ thể người phụ nữ.
 
Những bức tranh được miêu tả khá tinh tế từ bàn tay hững hờ đặt ngang hông, mịn màng từng sợi lông tơ vàng óng, tới bầu ngực từng trải của người đàn bà.
 
Họa sĩ Hợp cho biết, anh chọn phong cách cực thực để tôn vinh người phụ nữ tới từng chân tơ kẽ tóc. Dĩ nhiên để hoàn thành các bức tranh này đòi hỏi người họa sĩ rất tỉ mỉ và kiên nhẫn.
 
Vốn có thế mạnh về vẽ tranh nude bấy lâu, họa sĩ Bùi Trọng Dư lần này cũng đóng góp ba bức tranh sơn dầu duyên dáng.
 
Người phụ nữ trong tranh của anh được thể hiện khá đầy đặn, tròn trịa nhưng vẫn rất duyên dáng khi mộng mơ e ấp bên sen, hoặc khi bình yên say giấc nồng.
 
Họa sĩ Bùi Trọng Dư cho biết, từ kinh nghiệm và hiện thực mà anh đã giản lược và chắt lọc vẻ đẹp tinh tế nhất của người phụ nữ.
 
Mỗi khi sáng tác, anh cố gắng bằng cảm xúc để đưa ra những hình tượng đẹp. Những tác phẩm của anh thường mang lại cảm giác vừa thực vừa không, thậm chí đôi khi còn thiếu nhiều bộ phận, nhưng chúng vẫn đủ khiến cho người xem cảm nhận đươc cái vẻ đẹp riêng.
 
Từng được giải 3 cho một tác phẩm nude tại triển lãm Mỹ thuật Hải Phòng, và từng tham gia triển lãm nhiều tác phẩm nude khác, tranh nude của Bùi Trọng Dư đậm chất đàn bà nhưng không hề dung tục.
 
Thậm chí ở nhiều tác phẩm của anh vẫn lột tả được nhiều nét đẹp riêng của người phụ nữ: khi nồng nàn đằm thắm của người phụ nữ từng trải, khi mơ màng trong sáng của người thiếu nữ, cũng có lúc thậm chí còn rất ngác ngơ và hồn nhiên của người phụ nữ nhà lành…
 
Có lẽ chính vì vậy tranh nude của anh được nhiều người yêu thích, thậm chí được treo nhiều trong phòng khách các gia đình, hoặc sảnh lớn của khách sạn.
 

 
"Để khi đứng trước một bức tranh nude đẹp, người xem phải cảm nhận được cái đẹp chứ không thấy sự dung tục.

Muốn đạt được điều đó, người nghệ sĩ cần phải cố gắng rất nhiều với mục tiêu phải vẽ thật đẹp.

Tác phẩm được nhận nhiều sự ủng hộ chính là động lực giúp các nghệ sĩ thêm đam mê với con đường mà mình đã chọn.

Họa sĩ Bùi Trọng Dư"
 
Ngoài ra còn có rất nhiều tác phẩm nude khác của các họa sĩ Trần Tuấn, Ngọc Dân, Trung Dũng, Vũ Thụy, Nguyễn Quốc Thắng, Bùi Viết Đoàn, Đào Nhạn Nhạn, Đoàn Văn Tới, Nguyễn Phan Tuấn, Vũ Thanh Nghị, Nguyễn Ngọc Dân…
 
Việc được cấp phép triển lãm chuyên đề tranh nude lần này khiến các họa sĩ rất vui mừng và cho rằng đây là một minh chứng về việc "mở cửa” tư duy.
 
Một khi các đơn vị cấp phép đã có cái nhìn cởi mở hơn, dân chủ và văn minh hơn về tranh nude thì còn nhiều hứa hẹn mới về các triển lãm khác sắp tới để khán giả yêu nghệ thuật có cơ hội thưởng thức các tác phẩm nghệ thuật tôn vinh vẻ đẹp người phụ nữ.
 
ĐẠI VIỆT - TT

  Bình luận của bạn
(*) Họ tên:  
(*) Email:  
(*) Tiêu đề:  
(*) Nội dung:  
Mã: 

Nội dung các bình luận
 

  Các Tin khác
  + Nghệ thuật tranh tường tuyệt đẹp khắp thế giới (30/01/2019)
  + Đồ họa cực độc về các vũ khí thời chiến tranh Việt Nam (21/12/2018)
  + Chiến tranh cổ đại TQ ấn tượng trên báo nước ngoài (04/12/2018)
  + Bí mật về màu xanh lam hiếm của nền văn minh Maya (01/10/2018)
  + Adam, Eve và tình yêu, tình dục thời online (26/09/2018)
  + Mô hình pin-up (11/07/2018)
  + Cristiano Ronaldo-Những bức đồ họa ấn tượng (29/06/2018)
  + Choáng ngợp trước những bức tranh do tử tù vẽ (29/05/2018)
  + Bộ tranh: Bất cứ cô gái nào cũng mong muốn một tình yêu, dù rằng (23/05/2018)
  + Bộ tranh: Bình yên chẳng ở nơi đâu xa mà chính là nơi có anh và em (23/05/2018)
 
 
Trang chủ Nội quy Liên hệ Lên đầu trang  
Xa lộ thông tin    Cuộc sống    Thăng Long-Hà Nội    Phố Hà Nội    Nét văn hóa    Những giá trị bảo tồn    Cải tạo, tu bổ, bảo tồn    Quy hoạch - Đô thị    Địa ốc-phong thủy    Diễn đàn    Người đẹp    Thời trang    Du lịch    Thể thao-Sức khỏe    Ẩm thực    thư giãn    Mỹ thuật    Âm nhạc    Trang ảnh xưa    Góc chụp ảnh   

vietarch-kiến trúc sáng tạo