36phophuong.vn     
Trang chủ
Xa lộ thông tin
Cuộc sống
 Ngày nay
 Ký ức
 Tổ ấm-Lối sống
Thăng Long-Hà Nội
Phố Hà Nội
Nét văn hóa
Những giá trị bảo tồn
Cải tạo, tu bổ, bảo tồn
Quy hoạch - Đô thị
Địa ốc-phong thủy
Diễn đàn
Người đẹp
Thời trang
Du lịch
Thể thao-Sức khỏe
Ẩm thực
thư giãn
Mỹ thuật
Âm nhạc
Trang ảnh xưa
Góc chụp ảnh
Trang chủ > Cuộc sống > Tổ ấm-Lối sống >
  Barterder - Nghề tưởng dễ mà khó không tưởng Barterder - Nghề tưởng dễ mà khó không tưởng , 36phophuong.vn
 
Barterder - Nghề tưởng dễ mà khó không tưởng

 Vài năm trở lại đây, ngành dịch vụ nhà hàng khách sạn trở nên thịnh hành ở Việt Nam, điều này kéo theo sự phát triển của nghề bartender. Hay còn được biết đến với tên gọi nghề pha chế.

 

 

 

 

Khi nhắc tới bartender, người ta thường liên tưởng tới những người pha chế thức uống trong nhà hàng, quầy bar. Đây chính là công việc thú vị mà rất nhiều bạn trẻ đã và đang theo đuổi.

Để trở thành một bartender chuyên nghiệp thực thụ, các học viên phải thuộc “nằm lòng” hết tất cả các công thức pha chế đặc trưng của mỗi loại đồ uống. Phức tạp hơn, các bartender phải thuộc nhiều nguyên liệu đặc trưng cũng như các loại ly phù hợp với mỗi loại thức uống. Với số lượng công thức pha chế khá lớn, các bartender mất khá nhiều thời gian và công sức để ghi nhớ nó. Nhưng nếu là một người yêu nghề, các bartender sẽ học hỏi rất nhanh. Dù không dễ dàng gì nhưng đã có nhiều bartender thành công với nghề của mình.
 

 Để trở thành một batender chuyên nghiệp chắc chắn cần các kĩ năng sau:
 
Kỹ năng pha chế
 
Quyết định sự thành bại của một ly rượu phục vụ cho thượng đế của mình, phần lớn đó là do kỹ năng pha chế của bartender. Để pha được một ly rượu ngon, bartender phải dành rất nhiều thời gian và công sức để học từng nguyên liệu, từng công thức để hoàn thiện kỹ năng pha chế của mình. Từng nguyên liệu có mùi vị, có cách pha chế riêng biệt, đòi hỏi bartender phải luôn tập trung để khi pha các nguyên liệu với nhau, sẽ tạo ra hương vị tuyệt vời.
 
Kỹ năng biểu diễn
 
Người ta thường nói bartender không phải là một nghề bình thường mà là một môn nghệ thuật cũng có lí do của nó. Một bartender chuyên nghiệp sẽ có những kỹ thuật biểu diễn khác nhau, điểm chung là sẽ rất đẹp mặt, khéo léo, lôi cuốn người thưởng thức màn biểu diễn. Mỗi bartender có các màn biểu diễn khác nhau, không bị trộn lẫn với ai khác, điều này sẽ tạo nên sức hút cho các bartender hơn.
 
 
Kỹ năng sáng tạo
 
Để tồn tại trong nghề, mỗi bartender ngoài việc phải biết tất cả công thức, họ còn phải biết sáng tạo ra các hương vị mới, các loại thức uống mới từ các nguyên liệu cơ bản nhằm tạo cho thực khách cảm giác không bị nhàm chán. Vì vậy, nếu khả năng sáng tạo cao, chắc chắn bartender đó sẽ trở nên vô cùng sáng giá trong nghề.
 
Sự cố gắng chắc chắn sẽ thành công nếu bartender biết học hỏi, biết sáng tạo. Với sự phát triển ngày càng nhiều, chắc chắn một ngày nào đó bartender sẽ được biết đến nhiều hơn, các bạn trẻ đam mê sẽ theo đuổi nhiều hơn.
 
 YAN TV.

  Bình luận của bạn
(*) Họ tên:  
(*) Email:  
(*) Tiêu đề:  
(*) Nội dung:  
Mã: 

Nội dung các bình luận
 

  Các Tin khác
  + Tần số năng lượng của mỗi chúng ta: Bí mật hạnh phúc và trường thọ (04/12/2018)
  + 4 phẩm chất của người đàn ông có bản sự, có tu dưỡng (04/12/2018)
  + Ngoại tình và nước ngọt (01/12/2018)
  + “Tình yêu của bố” (16/11/2018)
  + "Hạnh phúc là gì ư? (12/11/2018)
  + Trào lưu mới của các mẹ: “Phụ nữ là phải đẹp, ngay cả khi vào bếp!” (13/10/2018)
  + Bóng cười: Không thể nghiện, hết "sằng sặc" sẽ trở lại bình thường? (10/10/2018)
  + Phụ nữ mê mệt đàn ông vì 5 điều này (07/10/2018)
  + Khi người đàn bà trắc nết mê trai (07/10/2018)
  + Mối quan hệ mập mờ (03/10/2018)
 
 
Trang chủ Nội quy Liên hệ Lên đầu trang  
Xa lộ thông tin    Cuộc sống    Thăng Long-Hà Nội    Phố Hà Nội    Nét văn hóa    Những giá trị bảo tồn    Cải tạo, tu bổ, bảo tồn    Quy hoạch - Đô thị    Địa ốc-phong thủy    Diễn đàn    Người đẹp    Thời trang    Du lịch    Thể thao-Sức khỏe    Ẩm thực    thư giãn    Mỹ thuật    Âm nhạc    Trang ảnh xưa    Góc chụp ảnh   

vietarch-kiến trúc sáng tạo