36phophuong.vn     
Trang chủ
Xa lộ thông tin
Cuộc sống
Thăng Long-Hà Nội
Phố Hà Nội
Nét văn hóa
Những giá trị bảo tồn
Cải tạo, tu bổ, bảo tồn
 Giải pháp thiết kế
 Di sản đô thị
 Công trình bảo tồn
Quy hoạch - Đô thị
Địa ốc-phong thủy
Diễn đàn
Người đẹp
Thời trang
Du lịch
Thể thao-Sức khỏe
Ẩm thực
thư giãn
Mỹ thuật
Âm nhạc
Trang ảnh xưa
Góc chụp ảnh
Cải tạo, tu bổ, bảo tồn > Giải pháp thiết kế
Vơi đầy sông vẫn chảy xuôi Vơi đầy sông vẫn chảy xuôi

 Đối chiếu với “Hoài Đức phủ toàn đồ”- tấm bản đồ đầu tiên được vẽ bằng phương pháp hiện đại vào năm 1831 mới thấy, diện mạo sông hồ Hà Nội từ đó  tới nay đã khác xưa nhiều lắm. 

Chi tiết »

Phố hàng rong… trên giấy! Phố hàng rong… trên giấy!

 Sau khi đồng loạt ra quân tháo dỡ các công trình lấn chiếm, lập lại trật tự vỉa hè, nhiều quận ở TP.HCM hồ hởi lập đề án quy hoạch phố bán hàng rong nhằm góp phần giữ gìn trật tự đô thị, giúp người nghèo có chỗ mưu sinh...

Chi tiết »

Bảo tồn cầu Long Biên Giải pháp... phi thực tế Bảo tồn cầu Long Biên Giải pháp... phi thực tế

 Kiến trúc sư Nguyễn Nga (Việt kiều Pháp) đã đưa ra các giải pháp bảo tồn cầu Long Biên, nhưng vấp phải sự phản biện do quá thiếu tính thực tế.

Chi tiết »

Hình ảnh cầu Long Biên trong tương lai Hình ảnh cầu Long Biên trong tương lai

 Cây cầu hơn 100 năm tuổi của thủ đô sẽ trở thành bảo tàng, nơi tổ chức các hoạt động văn hóa, nghệ thuật đường phố, bãi giữa sông Hồng sẽ xây dựng thành vườn đào.

Chi tiết »

Dự án "biến" cầu Long Biên thành cây cầu bảo tàng và giao thông không khói Dự án "biến" cầu Long Biên thành cây cầu bảo tàng và giao thông không khói

 Vào tháng 7/2011 bà từng tổ chức hội thảo giới thiệu về siêu dự án trên cầu Long Biên với kinh phí 4.860 tỉ đồng để cải tạo và quy hoạch khu vực xung quanh cầu Long Biên, biến cây cầu lịch sử này thành bảo tàng, hiện nay dự án này đi đến đâu rồi? 

Chi tiết »

Hà Nội thân thiện với nguy cơ xa cách Hà Nội thân thiện với nguy cơ xa cách

 “Hà Nội qua hai thập kỷ thử thách, vẫn những tiềm năng văn hoá, con người khát khao về một viễn cảnh thành phố thân thiện khi hàng ngày họ luôn nỗ lực sống thân thiện với chính nơi ấy” - chuyên gia nước ngoài khái quát về sức sống mãnh liệt của thành phố.

Chi tiết »

Hiến kế thoát nước Hà Nội(2) Hiến kế thoát nước Hà Nội(2)

 Hà Nội dự định xây dựng đường metro ngầm dưới đất, có thể sâu tới 18-22m. Hầu hết các thiết bị kỹ thuật sẽ được đặt dưới tầng hầm. Song với cách đối phó ngập nước hiện tại, ai dám đảm bảo đường metro không phải là cái cống khổng lồ không lối thoát?

Chi tiết »

Hiến kế thoát nước Hà Nội(1) Hiến kế thoát nước Hà Nội(1)

  Dự án Metro Hà Nội dự định xây dựng đường hầm ngầm dưới đất 18-22m. Hầu hết các thiết bị kỹ thuật đặt dưới tầng hầm. Với cách đối phó ngập nước hiện tại, ai dám đảm bảo đường metro không phải là cái cống khổng lồ không lối thoát?

Chi tiết »

Đề xuất làm cầu đường sắt sát cầu Long Biên Đề xuất làm cầu đường sắt sát cầu Long Biên

 KTS Lê Viết Sơn đưa ra ý tưởng xây đường sắt đô thị qua sông Hồng ngay sát cầu Long Biên hiện tại với các mố trụ cùng nhịp. Ông cho biết sẽ gửi đề xuất này đến Bộ Giao thông và UBND Hà Nội.

Chi tiết »

Cầu Long Biên sẽ có quán cà phê, nhà hàng? Cầu Long Biên sẽ có quán cà phê, nhà hàng?

 Những toa xe tàu cũ biến thành các quán cà phê và nhà hàng, được đặt trên nền kính trong veo, người ngồi trên đó có thể thấy được tất cả mố trụ cầu cũ, đường ray xe lửa cũ cũng như sông Hồng chảy bên dưới.

Chi tiết »

Đề xuất biến cầu Long Biên thành bảo tàng Đề xuất biến cầu Long Biên thành bảo tàng

 Cây cầu trên 100 tuổi của thủ đô được đề xuất phủ kính trong suốt và trở thành nơi triển lãm, tổ chức các hoạt động văn hóa. Bãi giữa sông Hồng được đắp kè cao để làm công viên nghệ thuật.

Chi tiết »

Bảo tàng Bùi Xuân Phái - Dự giải Loa Thành Bảo tàng Bùi Xuân Phái - Dự giải Loa Thành

 Nhìn vào bn v cho thy các kiến trúc sư đã phát ha nên mt bo tàng Bùi Xuân Phái trên c mơ ước! Thc tế,chúng tôi đang tiến hành xây dng 2 căn phòng , din tích 70m2 cho mi phòng(6m x12m) Dành riêng làm Bo tàng Bùi Xuân Phái.Trong Bo tàng,ngoài tranh ca Bùi Xuân Phái s có nhng tác phm ca nhng ha sĩ cùng thi vi ông :Nguyn Sáng, Dương Bích Liên… Trong d án, chúng tôi cũng nghiên cu và quan tâm ti vic trưng bày tượng sáp các văn ngh sĩ danh tiếng ca VN trong thế k 20.

Chi tiết »

“Đánh thức” đảo Trúc Bạch “Đánh thức” đảo Trúc Bạch

 Hình ảnh hòn đảo nhỏ nằm trên mặt hồ Trúc Bạch bên đường Thanh Niên đã quá quen với người dân và du khách. Đây chính là hòn đảo từng nổ ra cuộc tranh cãi bất tận từ dăm bảy năm trước liên quan đến ngôi đền Thủy Trung Tiên trên đó, mà nhiều người gọi là đền Cẩu Nhi - thần thờ chó con. 

Chi tiết »

Giải bài toán phát triển du lịch tại 3 di tích lịch sử Hà Nội Giải bài toán phát triển du lịch tại 3 di tích lịch sử Hà Nội

 Sở VHTT&DL Hà Nội vừa xây dựng 3 Đề án nâng cấp 3 điểm du lịch là di tích lịch sử nổi tiếng của Thủ đô gồm: Văn Miếu - Quốc Tử Giám, đền Ngọc Sơn và khu vực Hồ Hoàn Kiếm, Nhà tù Hỏa Lò.

Chi tiết »

Lại trở về với nội dung thực của Festival Long Biên 2010 qua các bản tin Lại trở về với nội dung thực của Festival Long Biên 2010 qua các bản tin

 Festival cu Long Biên được t chc theo hình thc l hi đường ph, hi t nhiu loi hình ngh thut, mang đm du n văn hoá.

Chi tiết »

Nhìn lại Festival cầu Long Biên 2010 : tìm lại dư vị của Festival 2009 ! Nhìn lại Festival cầu Long Biên 2010 : tìm lại dư vị của Festival 2009 !

 Rõ ràng là Festival cu Long Biên đã làm không tt ngay t ln đu tiên, tc Festival năm 2009.

Ban tổ chức nếu không nghiêm túc nhìn nhận lại cách làm việc của mình, thì không chỉ năm trước, năm nay 2010, và năm sau 2011 cũng khó có thể thỏa mãn lòng mong đợi của du khách !

Chi tiết »

Nhìn lại Festival cầu Long Biên 2010 – từ khâu kịch bản Nhìn lại Festival cầu Long Biên 2010 – từ khâu kịch bản

 Theo thông tin chính thc t S VHTT&DL Thành ph Hà Ni, Festival Cu Long Biên 2010 s vn din ra sau khi chnh sa li kch bn và đi tên. Đng thi, thi đim t chc Festival cũng được lùi li đến ngày 19.11.2010, chm hơn mt tháng so vi d kiến ban đu.

Chi tiết »

Festival Long Biên được tổ chức theo hình thức một lễ hội đường phố Festival Long Biên được tổ chức theo hình thức một lễ hội đường phố

 Theo thông tin chính thc t S VHTT&DL Thành ph Hà Ni, Festival Cu Long Biên 2010 s vn din ra sau khi chnh sa li kch bn và đi tên. Đng thi, thi đim t chc Festival cũng được lùi li đến ngày 20.11.2010, chm hơn mt tháng so vi d kiến ban đu.Festival Long Biên 2010 vi ch đ “Cu rng k chuyn Hà Ni – Vit Nam – Hòa Bình – Hi nhp phát trin” được thc hin t 20/11 đến 21/11/2010

 
 

Chi tiết »

Nhìn lại Festival cầu Long Biên 2010 – từ thời gian chuẩn bị Nhìn lại Festival cầu Long Biên 2010 – từ thời gian chuẩn bị

 Festival Ngh thut vi ch đ "Ký c cu Long Biên" được t chc vào hai ngày 10 và 11/10/2009 người dân thđô đã được chng kiến mt l hi ln ln đu tiên tái hin hình nh th đô Hà Ni trên cây cu Long Biên  lch s 100 tui. Thông qua cuc trin lãm này có th rút ra được bài hc gì? Là điu mi người có thnhìn nhn khác nhau nhưng cùng chung mt mc đích là làm gì đ có th bo tn và phát huy giá tr di sn cầu Long Biên.

Chi tiết »

Nhìn lại Festival cầu Long Biên 2010 (thông tin về kịch bản của ANZ Event) Nhìn lại Festival cầu Long Biên 2010 (thông tin về kịch bản của ANZ Event)

 Festival Ngh thut vi ch đ "Ký c cu Long Biên" được t chc vào hai ngày 10 và 11/10/2009 người dân thđô đã được chng kiến mt l hi ln ln đu tiên tái hin hình nh th đô Hà Ni trên cây cu Long Biên  lch s 100 tui. Thông qua cuc trin lãm này có th rút ra được bài hc gì? Là điu mi người có thnhìn nhn khác nhau nhưng cùng chung mt mc đích là làm gì đ có th bo tn và phát huy giá tr di sn cu Long Biên.

Chi tiết »

Page (1/4)  First  1  2  3  4  Last 
Cải tạo, tu bổ, bảo tồn , Giải pháp thiết kế ,36phophuong.vn,
 

 
Trang chủ Nội quy Liên hệ Lên đầu trang  
Xa lộ thông tin    Cuộc sống    Thăng Long-Hà Nội    Phố Hà Nội    Nét văn hóa    Những giá trị bảo tồn    Cải tạo, tu bổ, bảo tồn    Quy hoạch - Đô thị    Địa ốc-phong thủy    Diễn đàn    Người đẹp    Thời trang    Du lịch    Thể thao-Sức khỏe    Ẩm thực    thư giãn    Mỹ thuật    Âm nhạc    Trang ảnh xưa    Góc chụp ảnh   

vietarch-kiến trúc sáng tạo