36phophuong.vn     
Trang chủ
Xa lộ thông tin
Cuộc sống
Thăng Long-Hà Nội
Phố Hà Nội
Nét văn hóa
Những giá trị bảo tồn
Cải tạo, tu bổ, bảo tồn
 Giải pháp thiết kế
 Di sản đô thị
 Công trình bảo tồn
Quy hoạch - Đô thị
Địa ốc-phong thủy
Diễn đàn
Người đẹp
Thời trang
Du lịch
Thể thao-Sức khỏe
Ẩm thực
thư giãn
Mỹ thuật
Âm nhạc
Trang ảnh xưa
Góc chụp ảnh
Cải tạo, tu bổ, bảo tồn > Công trình bảo tồn
Nỗ lực “giải cứu” nhà vườn Huế trước nỗi lo đô thị hóa Nỗ lực “giải cứu” nhà vườn Huế trước nỗi lo đô thị hóa

 Những nỗ lực không ngừng trong công tác trùng tu, bảo tồn nhà vườn Huế nhằm giữ gìn và phát huy một trong những giá trị lịch sử, văn hóa không chỉ riêng của Thừa Thiên – Huế mà còn của đất nước.

Chi tiết »

Trùng tu “Bia Quốc Học”: Cần phải tôn trọng lịch sử Trùng tu “Bia Quốc Học”: Cần phải tôn trọng lịch sử

 Những ngày đầu năm 2017, dư luận và báo chí xôn xao về công trình ở Huế được gọi là “Bia Quốc học” đang được trùng tu sắp tới giai đoạn hoàn thiện. Có rất nhiều ý kiến trái chiều về việc trùng tu công trình này, tựu trung ở vấn đề không tôn trọng nguyên gốc di tích, màu sắc mới làm mất vẻ cổ kính sẵn có, khiến công trình cổ mà như mới…

Chi tiết »

Một số vấn đề bảo tồn và quản lý di tích Đình Làng khu vực Hà Nội Một số vấn đề bảo tồn và quản lý di tích Đình Làng khu vực Hà Nội

  Bài viết tập trung nghiên cứu bối cảnh bảo tồn của đình làng khu vực Hà Nội trong đó đề cập đến các ưu điểm và nhược điểm của các yếu tố nội tại và ngoại cảnh tác động lên đình làng. ...

Chi tiết »

Hà Nội: Xây nhà hát Opera, khôi phục “tháp Eiffel nằm ngang” Hà Nội: Xây nhà hát Opera, khôi phục “tháp Eiffel nằm ngang”

 Đây là thông tin được ông Nguyễn Đức Chung - Chủ tịch UBND TP Hà Nội chia sẻ tại cuộc gặp gỡ đầu xuân với giới văn nghệ sỹ trí thức Thủ đô.

Chi tiết »

Khách sạn Summit 20 Hàng Cân Khách sạn Summit 20 Hàng Cân

Giới thiệu một phương án khách sạn được thiết kế trong khu phố cổ Hà Nội

Chi tiết »

Ngôi nhà của gia đình Tổng bí thư Trường Chinh Ngôi nhà của gia đình Tổng bí thư Trường Chinh

 Đây chính là nơi mà cố Tổng bí thư Trường Chinh đã sinh ra và lớn lên trong những năm đầu đời. Bên cạnh đó, với tuổi đời hơn 100 năm, ngôi nhà còn lưu giữ rất nhiều nét kiến trúc cổ, độc đáo.

Chi tiết »

Tuyệt tác kiến trúc cầu Ngói cổ đẹp nhất Việt Nam Tuyệt tác kiến trúc cầu Ngói cổ đẹp nhất Việt Nam

Cầu Ngói ở xã Hải Anh, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định được biết đến là một trong ba cây cầu cổ với nét kiến trúc cổ kính và độc đáo đẹp nhất Việt Nam vẫn còn lưu giữ lại cho đến nay.

Chi tiết »

​Hội An tìm giải pháp trùng tu chùa Cầu ​Hội An tìm giải pháp trùng tu chùa Cầu

 Với hơn 400 năm tồn tại, bên cạnh yếu tố thời gian, thì sự tác động của con người, của môi trường, cùng thiên tai bão lũ… đã khiến cho chùa Cầu ở Hội An xuống cấp nghiêm trọng.

Chi tiết »

Thêm một di tích quốc gia ở Hà Nội bị trùng tu...như phá Thêm một di tích quốc gia ở Hà Nội bị trùng tu...như phá

 Chùa Sổ (Thanh Oai, Hà Nội) đã xuống cấp nghiêm trọng và mới đây đã được tiến hành hạ giải để trùng tu, nhưng việc hạ giải tồn tại nhiều bất cập.

Chi tiết »

Nhà cổ thành nhà hoang, chuyện lạ có thật ở làng cổ Đường Lâm Nhà cổ thành nhà hoang, chuyện lạ có thật ở làng cổ Đường Lâm

 Gần 1 tỷ đồng tiền đầu tư của Nhà nước vào trùng tu nhà cổ ở xã Đường Lâm, TX Sơn Tây, Hà Nội. Nhưng ngôi nhà chưa có sổ đỏ, lại xảy ra tranh chấp giữa hai hộ đồng sở hữu ngôi nhà. Vì thế, nhà cổ đã thành... nhà hoang. Cỏ dại mọc tốt ngập ngang người từ cổng vào đến cửa nhà. Trong nhà, bụi phủ. Bàn ghế chỏng chơ. Tre gỗ, cây chống xếp đống ngổn ngang

Chi tiết »

Bảo tồn, tu bổ, phát huy giá trị di tích Cố đô Huế Bảo tồn, tu bổ, phát huy giá trị di tích Cố đô Huế

 Mục tiêu của dự án là tập trung đầu tư, đẩy mạnh tu bổ, tôn tạo và phát huy giá trị di tích Cố đô Huế, góp phần bảo tồn kho tài nguyên văn hóa đặc sắc tiêu biểu của văn hóa dân tộc Việt Nam.

Chi tiết »

Bộ VH, TT&DL cơ bản nhất trí với mẫu nhà được nghiên cứu cho Làng cổ Đường Lâm Bộ VH, TT&DL cơ bản nhất trí với mẫu nhà được nghiên cứu cho Làng cổ Đường Lâm

 "Hồ sơ nghiên cứu mẫu nhà phù hợp với mục tiêu bảo tồn di tích Làng cổ Đường Lâm", do Sở VH&TT Hà Nội đề xuất, gồm 20 mẫu nhà chính, một số mẫu nhà phụ, cổng, tường bao và một số chi tiết kiến trúc trên các công trình.

Chi tiết »

Hàng loạt nhà cổ Hội An hư hỏng do thi công bờ kè gần 150 tỷ Hàng loạt nhà cổ Hội An hư hỏng do thi công bờ kè gần 150 tỷ

 Quá trình thi công bờ kè đắt đỏ để bảo vệ tuyến phố cổ đẹp nhất Hội An (Quảng Nam) đã gây nứt nẻ hàng loạt ngôi nhà, nguy cơ đổ sập.

Chi tiết »

Hàng chục nhà cổ Hội An chực sập Hàng chục nhà cổ Hội An chực sập

 Theo Trung tâm Quản lý & Bảo tồn Di sản Văn hóa Hội An, đến tháng 7, Hội An có 58 ngôi nhà cổ đứng trước nguy cơ đổ sập trong mùa mưa bão.

Chi tiết »

Di tích kiến trúc nghệ thuật Đô thị cổ Hội An Di tích kiến trúc nghệ thuật Đô thị cổ Hội An

 Đô thị cổ Hội An nằm ở vùng hạ lưu ngã 3 sông Thu Bồn, thuộc vùng đồng bằng ven biển tỉnh Quảng Nam, cách thành phố Ðà Nẵng 28km về phía Nam; phía Ðông giáp biển Ðông; phía Nam giáp huyện Duy Xuyên; phía Tây và Bắc giáp huyện Ðiện Bàn.

Chi tiết »

Loay hoay bảo tồn làng Đông Ngạc Loay hoay bảo tồn làng Đông Ngạc

 Hơn 10 năm xây dựng Đề án, sau 4 lần đổi tên, ngôi làng sở hữu nhiều giá trị cổ ở quận Bắc Từ Liêm vẫn được gọi với cái tên quen thuộc là làng Đông Ngạc, và nay cũng chỉ mới bắt đầu hé mở phương thức bảo tồn.

Chi tiết »

Hanoi Fly Hà Nội - những góc nhìn từ không trung về làng cổ Đường Lâm Hanoi Fly Hà Nội - những góc nhìn từ không trung về làng cổ Đường Lâm

   Với ý tưởng ứng dụng công nghệ flycam dựng clip khám phá vẻ đẹp từ trên cao của Hà Nội nhằm chia sẻ với cộng đồng. (Hiện trạng cảnh quan làng cổ Đường Lâm)

Chi tiết »

Để có một làng cổ Đường Lâm sạch đẹp hơn (Tầm nhìn) Để có một làng cổ Đường Lâm sạch đẹp hơn (Tầm nhìn)

 Làng cổ Đường Lâm hấp dẫn du khách bởi một quần thể các di tích lịch sử với những ngôi nhà cổ đặc trưng vùng nông thôn đồng bằng Bắc Bộ. Hiện nay, Đường Lâm được đầu tư chủ yếu vào công tác bảo tồn, tôn tạo, bên cạnh đó vấn đề cảnh quan môi trường cũng chưa nhận được sự quan tâm đúng mức.

Chi tiết »

Cụm dinh thự Công tử Bạc Liêu Cụm dinh thự Công tử Bạc Liêu

 Sau thời gian dài trùng tu, tôn tạo, cụm dinh thự Công tử Bạc Liêu đã hoàn tất, kịp thời đưa vào hoạt động trong dịp lễ 30.4 và 1.5.2014

Chi tiết »

Di tích Khu lưu niệm Tổng Bí thư Lê Duẩn Di tích Khu lưu niệm Tổng Bí thư Lê Duẩn

 Khu di tích lưu niệm Cố Tổng Bí thư Lê Duẩn là một di tích lưu niệm danh nhân của Đảng nằm bên bờ sông Thạch Hãn, thuộc địa phận làng Hậu Kiên, xã Triệu Thành, huyện Triệu Phong; cách quốc lộ 1A tại thị xã Quảng Trị khoảng 3km về phía Đông Bắc (đi theo tỉnh lộ 64). Di tích tọa lạc trong khu vực gần chợ Sãi, nơi đây một thời vốn là trung tâm buôn bán tấp nập, nghề tiểu thủ công nghiệp rất phát triển của vùng đồng bằng Triệu Phong. Chính tại ngôi nhà này, đã sinh ra, nuôi dưỡng và hình thành một nhân cách lớn lao của một lãnh tụ cách mạng Việt Nam: Đồng chí Lê Duẩn.

Chi tiết »

Page (1/6)  First  1  2  3  4 ... Last 
Cải tạo, tu bổ, bảo tồn , Công trình bảo tồn ,36phophuong.vn,
 

 
Trang chủ Nội quy Liên hệ Lên đầu trang  
Xa lộ thông tin    Cuộc sống    Thăng Long-Hà Nội    Phố Hà Nội    Nét văn hóa    Những giá trị bảo tồn    Cải tạo, tu bổ, bảo tồn    Quy hoạch - Đô thị    Địa ốc-phong thủy    Diễn đàn    Người đẹp    Thời trang    Du lịch    Thể thao-Sức khỏe    Ẩm thực    thư giãn    Mỹ thuật    Âm nhạc    Trang ảnh xưa    Góc chụp ảnh   

vietarch-kiến trúc sáng tạo