36phophuong.vn     
Trang chủ
Xa lộ thông tin
Cuộc sống
 Ngày nay
 Ký ức
 Tổ ấm-Lối sống
Thăng Long-Hà Nội
Phố Hà Nội
Nét văn hóa
Những giá trị bảo tồn
Cải tạo, tu bổ, bảo tồn
Quy hoạch - Đô thị
Địa ốc-phong thủy
Diễn đàn
Người đẹp
Thời trang
Du lịch
Thể thao-Sức khỏe
Ẩm thực
thư giãn
Mỹ thuật
Âm nhạc
Trang ảnh xưa
Góc chụp ảnh
Trang chủ > Cuộc sống > Tổ ấm-Lối sống >
  Góc khuất nghề DJ: Đằng sau cơn sốt ảo Góc khuất nghề DJ: Đằng sau cơn sốt ảo , 36phophuong.vn
 
Góc khuất nghề DJ: Đằng sau cơn sốt ảo

 Phần lớn chưa hiểu về DJ, nghĩ đây là nghề hot dễ dàng kiếm tiền nên đang tạo ra cơn sốt ảo nghề. Nhiều nữ DJ học xong lâm vào cảnh dở khóc, dở cười.

 

Để hiểu hơn về nghề DJ, PV Tiền Phong có cuộc trao đổi với DJ Wang Trần, Giám đốc Cty DMC SaiGon, công ty đầu tiên ký kết với Trường Trung cấp du lịch - khách sạn Saigontourist tuyển sinh ngành đào tạo DJ ở Việt Nam.
 
Ảo tưởng về nghề
 
 - Nghề DJ đang thu hút rất nhiều bạn trẻ quan tâm, đặc biệt là phái đẹp. Là Giám đốc trung tâm đào tạo DJ đầu tiên ở Việt Nam, anh nhận xét về nghề này thế nào?
 
- DJ hiện dành cho giới trẻ thích sáng tạo và năng động. Nhiều bạn trẻ quan tâm đến công việc mới này, đặc biệt là phái nữ. Nhưng điều đáng lo, nhiều bạn nữ đăng ký học DJ, nhưng lại chưa hiểu DJ là gì. Công việc như thế nào. Sự thiếu hiểu biết về nghề, thậm chí nhiều bạn nữ còn “ảo tưởng” DJ là công việc đơn giản, hái ra tiền dễ dàng, điều đó vô tình tạo ra cơn sốt nghề với DJ nữ.
 
- Anh có thể giải thích rõ hơn?
 
- Tôi gọi là “cơn sốt ảo DJ nữ” là vì có rất nhiều bạn nữ nghĩ đây là công việc đơn giản, không cần tài năng mà chỉ cần có ngoại hình xinh, ăn mặc hở hang, 3 vòng chuẩn là có thể thành công trở thành DJ nổi tiếng, bất chấp mọi thứ để học DJ cho được. Chính điều đó tạo nên cơn sốt ảo trong giới trẻ, đặc biệt là các bạn nữ.
 
d11-1480740990006
 
Tôi đã phỏng vấn rất nhiều nữ sinh đến tuyển sinh, các bạn ấy có ngoại hình xinh xắn nhưng hỏi mục đích theo học nghề DJ nhận được những câu trả lời như: “theo nghề vì muốn kiếm tiền dễ dàng”, “muốn lấy chồng đại gia”, “muốn nổi tiếng”…
 
Dưới góc độ nhà đào tạo, tôi tôn trọng những mong muốn, mơ ước của các bạn ấy khi theo nghề DJ. Nhưng là người anh theo nghề trước, tôi đã chỉ cho các em cái nhìn đa chiều hơn về nghề DJ để hiểu và lựa chọn đúng, tránh sai lầm đáng tiếc.
 
Tôi thấy một số tờ báo khi đưa tin, bài về các nữ DJ, thường khai thác góc độ thù lao cao, tiền bo nhiều, lấy chồng đại gia… nên ảnh hưởng đến tâm lý các bạn nữ khi đến với nghề DJ chăng? Nhưng những gì họ biết chỉ là phần nổi trong tảng băng chìm.
 
Biết bao nhiều cô gái theo nghề DJ, có phải ai cũng thành công được như vậy, đó chỉ là số ít, phần màu hồng mà các bạn nhìn thấy.
 
Vay nặng lãi để học DJ
 
- Theo anh, hệ lụy của những bạn nữ khi lao đầu theo “cơn sốt nghề DJ” sẽ ra sao?
 
- Hy vọng lớn, nếu không đạt được như ý muốn, nhiều bạn nữ sẽ thất vọng và chán nản công việc mình theo đuổi. Thực tế, có rất nhiều nữ DJ khi học xong, dù ngoại hình xinh đẹp, sexy nhưng cũng không xin được việc.
 
DJ Oxy
 
Nhiều bạn còn đặt vấn đề nhờ tôi xin việc không cần lương, chỉ cần diễn nhưng cũng không có nơi nhận. Tôi đã chứng kiến nhiều em gái vì hoàn cảnh gia đình không có điều kiện bất chấp vay nặng lãi, cầm cắm để lấy tiền học phí. Rồi ra trường không có chuyên môn, không xin được việc để rồi gánh thêm khoản nợ lãi vay.
 
Trong mọi việc, tôi nghĩ năng lực luôn là yếu tố hàng đầu, những vấn đề khác chỉ mang tính bổ trợ. Nghề DJ cũng vậy, nếu bạn đánh nhạc tốt, ngoại hình không được thật xinh cũng nhiều chỗ muốn nhận bạn làm.
 
nhung-nu-d-nong-bong-sexy-quyen-ru-anh-nhin-
 
Nắm bắt được tâm lý trên của nhiều bạn nữ, nhiều chỗ nhận đào tạo nghề DJ và vẽ trước một tương lai mơ ước, hứa hẹn bao việc luôn. Nhiều cô gái mất cả nghìn đô để theo học, rồi cả “tình phí” nữa, nhưng học xong tiền mất, tật mang.
 
- Vậy theo anh, tố chất nào để một nữ DJ có thể theo đuổi thành công nghề này?
 
- Theo tôi đam mê nghề là yếu tố hàng đầu để thành công. Tiếp đến, phải có khả năng cảm nhạc, sưu tầm nhạc mới, lựa chọn dòng nhạc thích hợp. Có ngoại hình khá, có trình độ Anh ngữ (hoặc 1 ngoại ngữ nào đó), trình độ vi tính cơ bản trở lên. Có trình độ am hiểu về nhạc lý, khả năng sử dụng cơ bản những nhạc cụ điện tử, lúc đó bạn có thể trở thành một DJ thành công.
 
- Anh có thể ước lượng khoản thu nhập của những nữ DJ khi có việc làm ổn định bao nhiêu?
 
- Thu nhập của các DJ nam cũng như nữ là tùy theo năng lực từng người. Nếu bạn giỏi, nhiều nơi sẵn sàng chi trả cả nghìn đô để thuê bạn đánh nhạc 1h.
 
Những DJ nữ nổi tiếng như Ngọc Anh, Phương Thỏ có thể có khoản thu nhập hàng trăm triệu mỗi tháng; nhưng cũng có những DJ nữ chỉ được vài triệu đồng/tháng. Tiếp nữa, phụ thuộc vào các show diễn hàng tháng của DJ đó nhiều hay ít.
 
Theo Quang Lộc/Tiền phong
 
 

36pho.com


  Bình luận của bạn
(*) Họ tên:  
(*) Email:  
(*) Tiêu đề:  
(*) Nội dung:  
Mã: 

Nội dung các bình luận
 

  Các Tin khác
  + Tần số năng lượng của mỗi chúng ta: Bí mật hạnh phúc và trường thọ (04/12/2018)
  + 4 phẩm chất của người đàn ông có bản sự, có tu dưỡng (04/12/2018)
  + Ngoại tình và nước ngọt (01/12/2018)
  + “Tình yêu của bố” (16/11/2018)
  + "Hạnh phúc là gì ư? (12/11/2018)
  + Trào lưu mới của các mẹ: “Phụ nữ là phải đẹp, ngay cả khi vào bếp!” (13/10/2018)
  + Bóng cười: Không thể nghiện, hết "sằng sặc" sẽ trở lại bình thường? (10/10/2018)
  + Phụ nữ mê mệt đàn ông vì 5 điều này (07/10/2018)
  + Khi người đàn bà trắc nết mê trai (07/10/2018)
  + Mối quan hệ mập mờ (03/10/2018)
 
 
Trang chủ Nội quy Liên hệ Lên đầu trang  
Xa lộ thông tin    Cuộc sống    Thăng Long-Hà Nội    Phố Hà Nội    Nét văn hóa    Những giá trị bảo tồn    Cải tạo, tu bổ, bảo tồn    Quy hoạch - Đô thị    Địa ốc-phong thủy    Diễn đàn    Người đẹp    Thời trang    Du lịch    Thể thao-Sức khỏe    Ẩm thực    thư giãn    Mỹ thuật    Âm nhạc    Trang ảnh xưa    Góc chụp ảnh   

vietarch-kiến trúc sáng tạo