36phophuong.vn     
Trang chủ
.
.
Cổng Thông Tin
Thăng Long-Hà Nội
Phố Chuyên Doanh
Phố cổ Hà Nội
Cuộc sống
Nét văn hóa
Sao
Du lịch
 Du lịch Hà Nội
 Du lịch thế giới
 Kinh nghiệm bảo tồn
Trang chủ > Du lịch > Du lịch thế giới >
  London năm 1870 và bây giờ (1) London năm 1870 và bây giờ (1) , 36phophuong.vn
 
London năm 1870 và bây giờ (1)

 


Ngày 12 tháng 3 2010

Phản ánh về 'London năm 1870 và bây giờ'

Cũng giống như bộ mặt của một người thân (không phải để nói riêng của một người), London thay đổi liên tục - nhưng nó chỉ khi bạn nhìn vào một bức ảnh cũ mà bạn nhận ra điều đó.


Những hình ảnh xưa và bây giờ của thành phố xác định chủ đề bưu thiếp, chẳng hạn.

Nhưng bạn định thông báo họ khi họ không xuất hiện - trong hình ảnh đó, đến ngạc nhiên của bạn, chỉ lấy một chục năm trước đây. 
Trong vòng một vài năm, có lẽ chúng ta sẽ tìm thấy London xem mà không có sự Shard hay 'phía nam Quảng trường Trafalgar'  với tái phát triển và kỳ lạ Castle, khắc khổ và lỗi thời.

Khi tôi nhìn thấy hình ảnh của Henry Dixon của London trong thập niên 1870 trong thời gian chuẩn bị cho triển lãm điểm của View, điều này ảnh hưởng đến tâm trí.

Cách nào tốt hơn để minh họa tốc độ và tính chất của sự tái tạo liên tục bản thân London mà so sánh hình ảnh của mình với tương lai của họ ngày hôm nay?

Quá trình đã được đơn giản, nhưng gây ra một số vấn đề đột xuất, mang lại một số hiểu biết tò mò. 
Đầu tiên là chọn một vài hình ảnh cũ đó sẽ làm một so sánh thú vị với ngày hôm nay, với ít nhất một số yếu tố dễ nhận biết liên kết cả hai.
Đó là khó khăn. 
Hầu hết các bức ảnh của Dixon  để ghi lại các tòa nhà sớm được phá hủy, và họ  không liên quan đến mặt tiền của ngày hôm nay. Tái phát triển sau đó (ví dụ như xung quanh Aldwych) hay sau đó (ví dụ như xung quanh những điều sau đây đóng góp Barbican từ Không quân Đức) thường xuyên bị làm nghẽn đường phố cũ kế hoạch toàn diện. Ngay cả khi một vài tính năng lịch sử sẽ không thay đổi - St John's Gate ở Clerkenwell, St Helen của Giáo hội - môi trường xung quanh ngay lập tức đã thường xuyên chuyển đổi căn bản và unrecognisably.

Nhưng chúng tôi đã kết thúc với khoảng 20 hình ảnh đầy hứa hẹn.

Tiếp đến là việc tìm các địa điểm của các hình ảnh, và chụp ảnh mới từ cùng một vị trí chính xác, càng xa càng tốt. 
Đầu mối đến vị trí của họ đến từ các thông tin ghi chú (hiếm khi chi tiết), nhưng chủ yếu là từ nghiên cứu của các hình ảnh bản thân nó.Một dấu hiệu đường phố ở các góc của hình ảnh và bản đồ đường phố một khoảng thời gian có thể xác định vị trí một trong những địa điểm chụp của Dixon, một cửa hàng đặc điểm đáng chú ý trong bức ảnh khác, cộng với một chút của Internet hoặc nghiên cứu cuốn sách, có thể sửa chữa khác.

Với các địa điểm có thể xảy ra được xác định, thông qua tháng tám, tôi đạp xe vòng quanh London với bản in của tác phẩm của Dixon và một máy ảnh kỹ thuật số, đi bộ qua lại và thử nghiệm với các phóng to để có được quan điểm với hiện trường trung thực nhất.

Đôi khi điều này không dễ dàng: tại các điểm khác nhau tôi đã phải nói chuyện thậtthuyeets phục theo cách của tôi qua một số nhân viên bảo vệ, đi lang thang trong phần nghệ thuật của Barbican thư viện công cộng, và đáng nhớ nhất, leo ra trên ban công tầng hai của một ngân hàng về Hạm đội 
Thánh Thiện biết làm thế nào những người qua đường thấy cảnh một người đàn ông trên mọi khó khăn cửa sổ của một ngân hàng trong thời suy thoái lớn nhất kể từ năm 1929.

Một ngạc nhiên là cây. 
Có vẻ như nhiều hơn trong ngày của Dixon, hầu hết trong số họ nằm với kích thích hiệu quả ngăn chặn được xem. Là một tay đua xe đạp, tất nhiên tôi đã cố gắng để sneak xe đạp vào một vài hình ảnh, St Helen của Giáo Hội là một ví dụ tốt nhất.

Và yêu thích của tôi? 
Các George Inn, Southwark, chỉ có một nửa còn sót lại của London-ví dụ của một quán trọ galleried thời trung cổ. Cùng với các Inn mới về Holborn, nó là một ví dụ đáng ngạc nhiên của một cái gì đó là tốt hơn bây giờ hơn trong thập niên 1870, nhờ sự phục hồi. Các George có thể không hoàn toàn như được bảo quản tốt như thời trung cổ galleried nhà trọ khác - chẳng hạn như một mới, một niềm vui ở trung tâm của Gloucester - nhưng đó là một trong những đá quý nhất dễ chịu và characterful ở London.

Với niềm tin chắc chắn với niềm đam mê của mình đã được trả công thích đáng khi đã hoàn thành những bức ảnh.

Rob Ainsley

London 1870s and now - 18: Great St Helen's, Bishopsgate

18greatsthelens1880


18greatsthelens2009

. Đây là 18 và LAST trong một loạt các bài viết so sánh các bức ảnh của London được thực hiện bởi Henry Dixon trong thập niên 1870 và thập niên 80 với quan điểm này ngày hôm nay

Sử dụng bản đồ Google của chúng tôi để xem nơi họ đã thực hiện.

Đây là nhà thờ St Helen ở Great St Helen, một làn đường quanh co bây giờ ở trung tâm của stupdendously văn phòng tái phát triển khối thẳng đứng.

Những hình ảnh đầu là của Dixon. 
Một phiên bản zoomable của hình ảnh này trên mạng Thư viện ảnh của chúng tôi. Viết về bức ảnh năm 1880, Alfred Marks nhận xét: "Quan điểm này cho thấy lối vào phía nam của nhà thờ này thú vị nhất, và, bên trái, một phần của một ngôi nhà gỗ được xây dựng lớn Việc ghi trên cửa nhà thờ là Laus Deo.. St Helena.. Repd. 1633. "

Dưới đây là những điểm tương tự như nó xuất hiện vào tháng Tám năm 2009. 
Các nhà thờ, xây dựng lại sau khi thiệt hại do bom IRA, là quen thuộc, nhưng các worshipper của năm 1870 sẽ là agape ở môi trường xung quanh. Chỉ cần về bên phải là 180m 'Gherkin ", trong khi chỉ để trái, đồng thời hình ảnh, là một công trường xây dựng lớn mà nhà chọc trời khác đã được xây dựng: các Bishopsgate 288m Tower, hay còn gọi là Pinnacle. hình ảnh dưới đây cho thấy quan điểm trước nhà thờ, lùn do Gherkin.

18sthelensgherkin2009

London 1870s and now - 17: College Hill, the City

17collegest1880


17collegest2009

Đây là lần thứ 17 trong một loạt các bài viết so sánh các bức ảnh của London được thực hiện bởi Henry Dixon trong thập niên 1870 và thập niên 80 với quan điểm này ngày hôm nay.

London 1870s and now - 16: Queen Anne's Gate, Westminster

16queenannesgate1880


16queenannesgate2009

Đây là lần thứ 16 trong một loạt các bài viết so sánh các bức ảnh của London được thực hiện bởi Henry Dixon trong thập niên 1870 và thập niên 80 với quan điểm này ngày hôm nay.
Sử dụng bản đồ Google của chúng tôi để xem nơi họ đã thực hiện.
Đây là Queen Anne's Gate, trong một khu dân cư độc quyền của Nghị viện Westminster giữa Square và St James's Park.
Những hình ảnh đầu là của Dixon. 
Một phiên bản zoomable của hình ảnh này trên mạng Thư viện ảnh của chúng tôi. Viết về bức ảnh năm 1880, Alfred Marks nhận xét: "bức ảnh cho thấy các bức tượng của Queen Anne, và ở bên trái một phần của Quảng trường được xây dựng trong triều đại của mình, và đặt tên, Nữ hoàng quảng trường của cô."
Dưới đây là những điểm tương tự như nó xuất hiện vào tháng Tám năm 2009. 
Ngoài các hoardings và những chiếc xe đậu, hình vuông trông hầu như giống hệt với sự xuất hiện của hơn 130 năm trước đây.

VietArch biên tập

 


  Bình luận của bạn
(*) Họ tên:  
(*) Email:  
(*) Tiêu đề:  
(*) Nội dung:  
Mã: 
35845

Nội dung các bình luận
 

  Các Tin khác
  + Du Lịch Di Sản Hà Nội (26/06/2021)
  + 100 + 1 điều phải thử khi ở Hà Nội !!! (23/12/2020)
  + Xe buýt 2 tầng City tour Hà Nội (03/06/2020)
  + Lịch Trình Khám Phá Phố Cổ Một Sớm Thu. (29/05/2020)
  + Bản đồ tứ phía oanh tạc Hà Nội. (29/05/2020)
  + Bản đồ đi bộ thăm quan khu phố Pháp ở Hà Nội. (29/05/2020)
  + Phố Đi Bộ-Hồ Gươm (29/05/2020)
  + Một số bài học bảo tồn của Paris-13 Rue Visconti (2) (26/03/2011)
  + Một số bài học bảo tồn của Paris-13 Rue Visconti (1) (26/03/2011)
  + Tìm về Chiết Giang thăm nhà cổ (10/11/2010)
 
 
Trang chủ Nội quy Liên hệ Lên đầu trang  
.    .    Cổng Thông Tin    Thăng Long-Hà Nội    Phố Chuyên Doanh    Phố cổ Hà Nội    Cuộc sống    Nét văn hóa    Sao    Du lịch   

 Phố cổ Hà Nội    Cải tạo, tu bổ, bảo tồn    Cuộc sống      Những giá trị bảo tồn    Quy hoạch - Đô thị    Nét văn hóa   Du lịch     

Trang ảnh Hà Nội xưa

  

 
 
 

 


 PHỐ HÀNG CHUYÊN DOANH ONLINE: Dành cho các Chủ Shop VIP

 

 

 

Lên đầu trang

 

 

 

Lên đầu trang