36phophuong.vn     
Trang chủ
Xa lộ thông tin
Cuộc sống
Thăng Long-Hà Nội
Phố Hà Nội
Nét văn hóa
Những giá trị bảo tồn
Cải tạo, tu bổ, bảo tồn
 Giải pháp thiết kế
 Di sản đô thị
 Công trình bảo tồn
Quy hoạch - Đô thị
Địa ốc-phong thủy
Diễn đàn
Người đẹp
Thời trang
Du lịch
Thể thao-Sức khỏe
Ẩm thực
thư giãn
Mỹ thuật
Âm nhạc
Trang ảnh xưa
Góc chụp ảnh
Cải tạo, tu bổ, bảo tồn
Chuyện kỳ lạ trong ngôi nhà cổ gần 400 tuổi ở Hà Nội Chuyện kỳ lạ trong ngôi nhà cổ gần 400 tuổi ở Hà Nội

 Vào năm 2008, ngôi nhà ngói 5 gian gần 400 năm tuổi của gia đình ông Nguyễn Văn Hùng (SN 1961, làng cổ Đường Lâm, Sơn Tây, Hà Nội) đã được đại diện Bộ Văn hóa, Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) đến đo đạc, thẩm định sau đó trùng tu, bảo tồn.

Chi tiết »

Cận cảnh ngôi nhà cổ 400 năm tuổi, giá chục tỷ ở Hà Nội Cận cảnh ngôi nhà cổ 400 năm tuổi, giá chục tỷ ở Hà Nội

 Cách Hà Nội 40 km về phía Tây, nằm cạnh QL32, Đường Lâm là làng cổ đầu tiên ở Việt Nam được trao bằng Di tích lịch sử văn hóa quốc gia. Nơi đây hiện còn giữ được khoảng 900 căn nhà cổ truyền thống.

Chi tiết »

Dòng Thánh Phaolô phản đối công trình ở 5 Quang Trung, Hà nội Dòng Thánh Phaolô phản đối công trình ở 5 Quang Trung, Hà nội

 Các nữ tu Dòng Thánh Phaolô hôm 8/5 phản đối việc một chủ đầu tư khởi động lại công trình xây dựng tại một khu đất ở trung tâm Hà Nội. Hội Dòng khẳng định họ có đầy đủ giấy tờ chứng minh khu đất thuộc về họ.

Chi tiết »

Ngôi nhà Bá Kiến hơn 100 năm tuổi ở "làng Vũ Đại" Ngôi nhà Bá Kiến hơn 100 năm tuổi ở "làng Vũ Đại"

 Hơn 1 thế kỷ trôi qua, ngôi nhà của Bá Kiến, nhân vật có thật được cố nhà văn Nam Cao miêu tả trong tác phẩm “Chí Phèo” không hề xuống cấp.

Chi tiết »

Kiến trúc độc đáo của ngôi nhà ‘Bá Kiến’ Kiến trúc độc đáo của ngôi nhà ‘Bá Kiến’

 Toàn bộ cột kèo được làm bằng gỗ lim, chạm khắc rồng phượng tinh xảo… Hơn 100 năm qua ngôi nhà của Bá Bính, nguyên mẫu nhân vật Bá Kiến trong tác phẩm Chí Phèo của cố nhà văn Nam Cao, vẫn rất vững chãi.

Chi tiết »

Nhà của ''Bá Kiến'' trong truyện Chí Phèo Nhà của ''Bá Kiến'' trong truyện Chí Phèo

 Ngôi nhà ba gian đặc trưng của đồng bằng Bắc Bộ, dựng bằng 16 cột gỗ lim, có lịch sử hơn 100 năm. Ngôi nhà vốn thuộc sở hữu của ngụy viên Bắc kỳ Bá Bính. Người này có tên thật là Trần Duy Bính (không rõ năm sinh, mất năm 1946) - được cố nhà văn Nam Cao xây dựng thành nguyên mẫu nhân vật Bá Kiến trong tác phẩm Chí Phèo. 

Chi tiết »

Độc đáo pho tượng Mẫu Liễu Hạnh ở Phủ Nấp Độc đáo pho tượng Mẫu Liễu Hạnh ở Phủ Nấp

 Được tạo tác bằng đồng, pho tượng Thánh Mẫu Liễu Hạnh mới được phát hiện ở Phủ Nấp - Phủ Quảng Cung (Vỉ Nhuế, Ý Yên, Nam Định) có thể xem là một trong những tác phẩm độc đáo nhất trong hệ thống các điêu khắc thờ Mẫu ở Việt Nam. 

Chi tiết »

Nỗ lực “giải cứu” nhà vườn Huế trước nỗi lo đô thị hóa Nỗ lực “giải cứu” nhà vườn Huế trước nỗi lo đô thị hóa

 Những nỗ lực không ngừng trong công tác trùng tu, bảo tồn nhà vườn Huế nhằm giữ gìn và phát huy một trong những giá trị lịch sử, văn hóa không chỉ riêng của Thừa Thiên – Huế mà còn của đất nước.

Chi tiết »

Vơi đầy sông vẫn chảy xuôi Vơi đầy sông vẫn chảy xuôi

 Đối chiếu với “Hoài Đức phủ toàn đồ”- tấm bản đồ đầu tiên được vẽ bằng phương pháp hiện đại vào năm 1831 mới thấy, diện mạo sông hồ Hà Nội từ đó  tới nay đã khác xưa nhiều lắm. 

Chi tiết »

Cổng làng cổ và cây đa cổ thụ ở làng Nghĩa Đô (Cầu Giấy) Cổng làng cổ và cây đa cổ thụ ở làng Nghĩa Đô (Cầu Giấy)

 Cổng làng Trung Nha (phường Nghĩa Đô, quận Cầu Giấy, Hà Nội) đang án ngữ giữa tuyến đường vành đai 2 Hà Nội, đoạn Nhật Tân - Xuân La - Bưởi - Cầu Giấy có tổng mức đầu tư 304,7 triệu USD (tương đương khoảng 6.400 tỷ đồng).

Chi tiết »

Bảo tồn không gian lịch sử hay là bảo tồn cây xanh Bảo tồn không gian lịch sử hay là bảo tồn cây xanh

 Trao đổi với Người Đô Thị, TS.KTS Ngô Viết Nam Sơn, chuyên gia kiến trúc và quy hoạch, giảng viên đại học tại Bắc Mỹ nhận định: Khái niệm bảo tồn cần được hiểu cho đúng. Bảo tồn không chỉ là bảo tồn công trình mà còn là không gian lịch sử nữa, và đó cũng là không gian thiên nhiên, cây xanh.

Chi tiết »

Bãi đỗ xe lăng Khải Định nằm trong vùng bảo vệ di tích: Phớt lờ cảnh báo từ UNESCO?! Bãi đỗ xe lăng Khải Định nằm trong vùng bảo vệ di tích: Phớt lờ cảnh báo từ UNESCO?!

 Việc xây dựng bãi đỗ xe làm công trình dịch vụ quy mô 5.000m2 nằm trong khoanh vùng bảo vệ của lăng Khải Định – một di sản thế giới đã được Tổ chức UNESCO công nhận trong mấy ngày gần đây, dư luận và những người yêu Huế đã rất nhiều lo ngại những vấn đề sẽ ảnh hưởng và tác động xấu đến di sản thế giới.

Chi tiết »

Phố hàng rong… trên giấy! Phố hàng rong… trên giấy!

 Sau khi đồng loạt ra quân tháo dỡ các công trình lấn chiếm, lập lại trật tự vỉa hè, nhiều quận ở TP.HCM hồ hởi lập đề án quy hoạch phố bán hàng rong nhằm góp phần giữ gìn trật tự đô thị, giúp người nghèo có chỗ mưu sinh...

Chi tiết »

Trùng tu “Bia Quốc Học”: Cần phải tôn trọng lịch sử Trùng tu “Bia Quốc Học”: Cần phải tôn trọng lịch sử

 Những ngày đầu năm 2017, dư luận và báo chí xôn xao về công trình ở Huế được gọi là “Bia Quốc học” đang được trùng tu sắp tới giai đoạn hoàn thiện. Có rất nhiều ý kiến trái chiều về việc trùng tu công trình này, tựu trung ở vấn đề không tôn trọng nguyên gốc di tích, màu sắc mới làm mất vẻ cổ kính sẵn có, khiến công trình cổ mà như mới…

Chi tiết »

Bảo tồn Đình Kim Ngân trong khu phố cổ Hà Nội Bảo tồn Đình Kim Ngân trong khu phố cổ Hà Nội

  Vi s giúp đ ca các KTS chuyên ngành bo tn trong chương trình hp tác vi TP Toulouse (Cng hòa Pháp), UBND TP Hà Ni đã giao Ban qun lý Ph c Hà Ni tiến hành nghiên cu và trin khai các gii pháp trùng tu  mt s di tích trong khu ph c

Chi tiết »

Một số vấn đề bảo tồn và quản lý di tích Đình Làng khu vực Hà Nội Một số vấn đề bảo tồn và quản lý di tích Đình Làng khu vực Hà Nội

  Bài viết tập trung nghiên cứu bối cảnh bảo tồn của đình làng khu vực Hà Nội trong đó đề cập đến các ưu điểm và nhược điểm của các yếu tố nội tại và ngoại cảnh tác động lên đình làng. ...

Chi tiết »

Hà Nội: Xây nhà hát Opera, khôi phục “tháp Eiffel nằm ngang” Hà Nội: Xây nhà hát Opera, khôi phục “tháp Eiffel nằm ngang”

 Đây là thông tin được ông Nguyễn Đức Chung - Chủ tịch UBND TP Hà Nội chia sẻ tại cuộc gặp gỡ đầu xuân với giới văn nghệ sỹ trí thức Thủ đô.

Chi tiết »

Khách sạn Summit 20 Hàng Cân Khách sạn Summit 20 Hàng Cân

Giới thiệu một phương án khách sạn được thiết kế trong khu phố cổ Hà Nội

Chi tiết »

Ngôi nhà của gia đình Tổng bí thư Trường Chinh Ngôi nhà của gia đình Tổng bí thư Trường Chinh

 Đây chính là nơi mà cố Tổng bí thư Trường Chinh đã sinh ra và lớn lên trong những năm đầu đời. Bên cạnh đó, với tuổi đời hơn 100 năm, ngôi nhà còn lưu giữ rất nhiều nét kiến trúc cổ, độc đáo.

Chi tiết »

Trung tâm Giao lưu Văn hoá Phố cổ Hà Nội: Từ rạp hát đến bảo tàng Trung tâm Giao lưu Văn hoá Phố cổ Hà Nội: Từ rạp hát đến bảo tàng

 Ngày 02/02/2015 quận Hoàn Kiếm tổ chức Lễ khai trương Trung tâm Giao lưu Văn hoá Phố cổ Hà Nội tại số 50 phố Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm. Công trình được xây dựng trên nền đất trước đây là rạp Sán Nhân Đài, sau đổi thành Lạc Việt rồi Hiệp Thành.

Chi tiết »

Page (1/20)  First  1  2  3  4 ... Last 
Cải tạo, tu bổ, bảo tồn , ,36phophuong.vn,
 

 
Trang chủ Nội quy Liên hệ Lên đầu trang  
Xa lộ thông tin    Cuộc sống    Thăng Long-Hà Nội    Phố Hà Nội    Nét văn hóa    Những giá trị bảo tồn    Cải tạo, tu bổ, bảo tồn    Quy hoạch - Đô thị    Địa ốc-phong thủy    Diễn đàn    Người đẹp    Thời trang    Du lịch    Thể thao-Sức khỏe    Ẩm thực    thư giãn    Mỹ thuật    Âm nhạc    Trang ảnh xưa    Góc chụp ảnh   

vietarch-kiến trúc sáng tạo