36phophuong.vn     
Trang chủ
Cổng Thông Tin
Tiện ích
.
.
Phố cổ online
Phố Chuyên Doanh
Đô Thị Lịch Sử
 Đường phố
 Địa điểm lịch sử
 Hà Nội xưa và nay
Làng truyền thống
Cuộc sống
Nét văn hóa
Di sản
Bảo tồn
Du lịch
Ẩm thực
Âm nhạc
Thời trang
Hà Nội xưa
Góc Ảnh
Đô Thị Lịch Sử > Hà Nội xưa và nay
Sông, hồ ở Hà Nội xưa và nay Sông, hồ ở Hà Nội xưa và nay

Thủ đô Hà Nội là vùng đất có rất nhiều sông, hồ tự nhiên. Chính hệ thống sông, hồ này đã tạo cho Hà Nội có nhiều cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp.

Chi tiết »

Café cổ Hà Nội xưa và nay Café cổ Hà Nội xưa và nay

 Nếu bạn yêu Hà Nội, muốn khám phá Hà Nội thì cứ thử đi qua hết những hàng café này xem, bạn sẽ có được một bức tranh khá hoàn chỉnh về Hà Nội đấy! Chắc chắn bạn sẽ nói rằng: "Tôi yêu Hà Nội".

Chi tiết »

Hà nội - Xưa và Nay - Sứ quán Trung Quốc Hà nội - Xưa và Nay - Sứ quán Trung Quốc

Dinh thự Kinh lược sứ Hoàng Cao Khải giờ là Đại sứ quán Trung Quốc

Chi tiết »

Hà nội - Xưa và Nay - Toà soạn báo Hà Nội Mới Hà nội - Xưa và Nay - Toà soạn báo Hà Nội Mới

   Một công trình kinh điển về phong cách kiến trúc Pháp tại Hà Nội thời kỳ Pháp thuộc đó là tòa nhà trụ sở báo Hà Nội mới bây giờ, vậy chúng ta thử xem xưa kia công trình này ra sao;

Chi tiết »

Chợ phiên Thăng Long-Hà Nội xưa và nay Chợ phiên Thăng Long-Hà Nội xưa và nay

Chợ là trung tâm giao lưu kinh tế, văn hóa, xã hội, nơi hiển thị đầy đủ, rõ ràng và sâu sắc nhất đời sống của một vùng, miền.

Chi tiết »

Số phận tượng thần tự do Hà nội Số phận tượng thần tự do Hà nội

 Bức ảnh ở entry trước chụp bản tin trên báo Đông Pháp ngày 2/8/1945 cho biết, pho tượng "Bà đầm xoè" bị giật đổ 9 giờ 45 phút ngày 1/8/1945. Đoạn cuối có ghi: "Lúc tượng ngã xuống thì đã có đống cát đỡ ở dưới để từ từ hạ xuống xe ô tô chở hàng. Hai pho tượng ở Cửa Nam và Trường Thi được đưa về...", những dòng kết không có trong bức ảnh làm ta tò mò muốn biết: Cuối cùng số phận của Tượng thần Tự do ở Hà nội ra sao?

Chi tiết »

Chùa Hòe Nhai xưa và nay Chùa Hòe Nhai xưa và nay

   Một trong những thể loại công trình tín ngưỡng quan trọng của Thăng Long là các ngôi Chùa Việt Nam, sau đây chúng tôi sẽ cập nhật và giới thiệu:

Chi tiết »

Lê Công Thân: Tinh thần dân tộc học rất rõ nét! với chùm ảnh nude? Lê Công Thân: Tinh thần dân tộc học rất rõ nét! với chùm ảnh nude?

   Qua bài: Xem ảnh nude của thiếu nữ Hà thành xưa do vietnam.net đăng tải, nhà sưu tập xin gửi thêm một chùm ảnh có cách nhìn cận cảnh hơn về con người và tập quán xưa qua những khung cảnh xung quanh ;

Chi tiết »

Hà nội - Xưa và Nay - ấp Thái Hà (http://ttnhan.multiply.com) Hà nội - Xưa và Nay - ấp Thái Hà (http://ttnhan.multiply.com)

 Trên rất nhiều bức bưu ảnh thời Pháp bắt gặp dòng chú thích Village du Kinh Luoc. Bạn biết gì về vị quan đầu triều thời Nguyễn và khu thái ấp của ông ta?Theo TS Bùi Xuân Đính trên trang Đông Tác ấp Thái Hà là phần thưởng của thực dân Pháp dành cho Hoàng Cao Khải. Dù đã có dinh thự trong thành phố (entry trước), vị phó vương muốn lập một khu thái ấp để nghỉ già. Ấp được xây dựng năm 1893, gồm rất nhiều công trình kiến trúc dinh thự, lăng mộ, đình chùa...nằm rải rác trên một không gian rất rộng phía bên trái gò Đống Đa, kéo dài từ phố Đặng Tiến Đông ngày nay tới tận Trường cán bộ Công Đoàn Hà Nội.

Chi tiết »

Hà Nội xưa và nay - cpv.org.vn Hà Nội xưa và nay - cpv.org.vn

 Hà Nội, mảnh đất nghìn năm văn hiến, với hồ Gươm, với bích đào Nhật Tân, chợ hoa Hàng Lược, với hoa sữa, với quán cóc liêu xiêu... đã và sẽ luôn là một phần trái tim chúng ta. Hà Nội hôm nay khác xưa rất nhiều. Cùng nhìn lại bóng dáng kinh thành xưa qua những bức ảnh để thấy được sự đổi thay của mảnh đất rồng bay.

Chi tiết »

Hà Nội xưa và nay-vnexpress.net Hà Nội xưa và nay-vnexpress.net

   Sau hơn nửa thế kỷ, những di tích, công trình của thủ đô như Nhà Hát Lớn, tháp nước Hàng Đậu, Ô Quan Chưởng... vẫn giữ nguyên nét cổ xưa. Tuy nhiên, nhiều phố phường đã đổi thay, hiện đại.

Chi tiết »

Khu đền thờ Hoàng Cao Khải ( ttnhan.multiply.com) Khu đền thờ Hoàng Cao Khải ( ttnhan.multiply.com)

 Cách khu lăng không xa là khu đình thờ của họ Hoàng 7 gian, lớn hơn tất cả những ngôi đình trên địa bàn Hà Nội. Trước cửa đình là một hồ vuông diện tích vài trăm mét vuông, bờ bó bằng đá xanh,  quy mô lớn hơn hồ vuông ở Văn Miếu. Vào dịp sinh nhật mình hoặc khi có việc vui, các dịp khánh tiết, chủ thái ấp thường tổ chức các chầu hát, quan lại các tỉnh về dự khá đông, có cả bơi thuyền tại hồ vuông.

Chi tiết »

Lăng Hoàng Trọng Phu (ttnhan.multiply.com) Lăng Hoàng Trọng Phu (ttnhan.multiply.com)

 Cách lăng Hoàng Cao Khải chừng 100m là lăng Hoàng Trọng Phu - tổng đốc Hà Đông, con trai cả của Hoàng Cao Khải, không thể có được một bức hình toàn cảnh lăng vì mọi hướng đều bị che khuất bởi những ngôi nhà chen chúc nhau trên con đường ngoắt nghéo đầy hàng quán. Với những vòm cửa bị bịt, lăng đã biến thành "tư dinh" của một hộ gia đình ba thế hệ...

Chi tiết »

Hà nội - Xưa và Nay - Phía Tây Hoàng Thành (1) Hà nội - Xưa và Nay - Phía Tây Hoàng Thành (1)

 Nếu so sánh về các công trình kiến trúc nổi thì Hoàng Thành Thăng Long không còn được bao nhiêu (nghĩa là thua xa Huế), nhưng việc phát lộ những phế tích chìm sâu hàng nghìn năm trong lòng đất tại số 18 Hoàng Diệu đã đủ chứng tỏ những giá trị vô giá của kinh thành Thăng Long 

Chi tiết »

Hà nội - Xưa và Nay - Phía Tây Hoàng Thành(2) Hà nội - Xưa và Nay - Phía Tây Hoàng Thành(2)

 Sau khi phát lộ những dấu tích vô giá của Hoàng Thành Thăng Long tại khu khai quật khảo cổ 18 Hoàng Diệu dư luận trong nước phản đối việc xây dựng Nhà Quốc hội và hội trường Ba Đình mới tại đây, Giới chuyên môn gọi đây là sai lầm lịch sử (link:http://www.tuoitre.com.vn/Tianyon/Index.aspx?ArticleID=174756&ChannelID=10). Tướng Giáp, ông Võ Văn Kiệt đều có thư phản đối quyết liệt.

Chi tiết »

Những hình ảnh ấn tượng của Hà Nội xưa và nay ( Nguồn: VnMedia) Những hình ảnh ấn tượng của Hà Nội xưa và nay ( Nguồn: VnMedia)

Một Ô Quan Chương hay Thành Cửa Bắc rêu phong, bên cạnh Đại lộ Thăng Long hay Khu đô thị mới Mỹ Đình hiện đại. Nằm trong triển lãm "Anh hùng dân tộc và danh nhân văn hóa Việt Nam", góc Hà Nội xưa và nay thu hút nhiều người xem.

Chi tiết »

Hà Nội xưa và nay  ( http://www.hanoi.ws) Hà Nội xưa và nay ( http://www.hanoi.ws)

.Sau bao thăng trầm của lịch sử, Hà Nội bây giờ đã thay đổi rất nhiều so với những năm đầu của thế kỷ 20. Qua những bức ảnh về Hà Nội còn xót lại và những di tích còn tồn tại đến ngày hôm nay, tôi đã thực hiện ý tưởng này để các bạn có thể so sánh những gì được và mất trong vòng hơn 70 năm qua." Bạn Hảo Nguyễn chia sẻ.

Chi tiết »

Một thời Bến Nứa - Long Biên Một thời Bến Nứa - Long Biên

 Cách đây không lâu, vào ngày 10/ 3 /2009 tại cuối đường Yên Phụ khu vực gần cửa chợ Long Biên, giữa 2 làn đường Yên Phụ chính, Trung tâm quản lý điều hành giao thông đô thị thuộc sở Giao thông vận tải đã khai trương bến xe buýt mang tên Long Biên.

Chi tiết »

Khỏa thân xưa và nay Khỏa thân xưa và nay

 Qua các bức ảnh chụp khỏa thân cho thấy vẻ đẹp nữ tính như một tòa thiên nhiên ban tặng như là một chân lý không thay đổi theo thời gian

Chi tiết »

Ngắm những lô cốt quân sự ở Hà Nội Ngắm những lô cốt quân sự ở Hà Nội

 Những lô cốt quân sự của Pháp còn rải rác ở Hà Nội, hay còn được gọi bằng những cái tên rất "lãng mạn": French villa (biệt thự Pháp).

Chi tiết »

Page (1/2)  First  1  2  Last 
Đô Thị Lịch Sử , Hà Nội xưa và nay ,36phophuong.vn,
 

 
Trang chủ Nội quy Liên hệ Lên đầu trang  
Cổng Thông Tin    Tiện ích    .    .    Phố cổ online    Phố Chuyên Doanh    Đô Thị Lịch Sử    Làng truyền thống    Cuộc sống    Nét văn hóa    Di sản    Bảo tồn    Du lịch    Ẩm thực    Âm nhạc    Thời trang    Hà Nội xưa    Góc Ảnh   

 Fanpage Phố cổ Hà Nội    

 
 
 

 


 PHỐ HÀNG CHUYÊN DOANH ONLINE: Dành cho các Chủ Shop VIP

 

 

 

Lên đầu trang

 

 

 

Lên đầu trang