36phophuong.vn      Thang long HN
Trang chủ
.
.
Cổng Thông Tin
Thăng Long-Hà Nội
 Di sản văn hóa Thăng Long-Hà Nội
 Hà Nội xưa và nay
 Thăng Long-Hà Nội
Phố Chuyên Doanh
Phố cổ Hà Nội
Cuộc sống
Nét văn hóa
Sao
Du lịch
Thăng Long-Hà Nội > Hà Nội xưa và nay
Sông, hồ ở Hà Nội xưa và nay Sông, hồ ở Hà Nội xưa và nay

Thủ đô Hà Nội là vùng đất có rất nhiều sông, hồ tự nhiên. Chính hệ thống sông, hồ này đã tạo cho Hà Nội có nhiều cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp.

Chi tiết »

Café cổ Hà Nội xưa và nay Café cổ Hà Nội xưa và nay

 Nếu bạn yêu Hà Nội, muốn khám phá Hà Nội thì cứ thử đi qua hết những hàng café này xem, bạn sẽ có được một bức tranh khá hoàn chỉnh về Hà Nội đấy! Chắc chắn bạn sẽ nói rằng: "Tôi yêu Hà Nội".

Chi tiết »

Hà nội - Xưa và Nay - Sứ quán Trung Quốc Hà nội - Xưa và Nay - Sứ quán Trung Quốc

Dinh thự Kinh lược sứ Hoàng Cao Khải giờ là Đại sứ quán Trung Quốc

Chi tiết »

Hà nội - Xưa và Nay - Góc phố Hàng Khay Hà nội - Xưa và Nay - Góc phố Hàng Khay

 Những bức ảnh này nhặt từ những trang sưu tập khác nhau. Khi đặt cạnh nhau, chúng hé lộ một thú vị bất ngờ: các bức ảnh chụp cùng một địa điểm, vào cùng một thời gian. Trong entry này ảnh sắp xếp không theo thời gian bấm máy, mà theo trình tự xác định địa điểm được chụp - góc phố hàng Khay - nơi bất cứ ai từng đến Hồ Gươm đều biết

Chi tiết »

Hà nội - Xưa và Nay - Toà soạn báo Hà Nội Mới Hà nội - Xưa và Nay - Toà soạn báo Hà Nội Mới

   Một công trình kinh điển về phong cách kiến trúc Pháp tại Hà Nội thời kỳ Pháp thuộc đó là tòa nhà trụ sở báo Hà Nội mới bây giờ, vậy chúng ta thử xem xưa kia công trình này ra sao;

Chi tiết »

Chợ phiên Thăng Long-Hà Nội xưa và nay Chợ phiên Thăng Long-Hà Nội xưa và nay

Chợ là trung tâm giao lưu kinh tế, văn hóa, xã hội, nơi hiển thị đầy đủ, rõ ràng và sâu sắc nhất đời sống của một vùng, miền.

Chi tiết »

Số phận tượng thần tự do Hà nội Số phận tượng thần tự do Hà nội

 Bức ảnh ở entry trước chụp bản tin trên báo Đông Pháp ngày 2/8/1945 cho biết, pho tượng "Bà đầm xoè" bị giật đổ 9 giờ 45 phút ngày 1/8/1945. Đoạn cuối có ghi: "Lúc tượng ngã xuống thì đã có đống cát đỡ ở dưới để từ từ hạ xuống xe ô tô chở hàng. Hai pho tượng ở Cửa Nam và Trường Thi được đưa về...", những dòng kết không có trong bức ảnh làm ta tò mò muốn biết: Cuối cùng số phận của Tượng thần Tự do ở Hà nội ra sao?

Chi tiết »

Chùa Hòe Nhai xưa và nay Chùa Hòe Nhai xưa và nay

   Một trong những thể loại công trình tín ngưỡng quan trọng của Thăng Long là các ngôi Chùa Việt Nam, sau đây chúng tôi sẽ cập nhật và giới thiệu:

Chi tiết »

Hà Nội đâu chỉ có năm cửa ô Hà Nội đâu chỉ có năm cửa ô

 Chúng ta đều biết chữ Thăng Long (Rồng bay lên) thời Lý khác với Thăng Long (thịng vượng lên) thời đầu nhà Nguyễn. Tuy dị nghĩa nhưng đồng âm theo tiếng Hán, nhưng khiến vua Minh Mạng bất an về đám sĩ phu Bắc Hà với nghĩa khí “Rồng bay lên” sẽ bất tuân triều đình. Để giảm đi phần nào nghĩa khí đó, Minh Mạng đã đổi tên Thăng Long thành Hà Nội (vùng đất trong sông) 

Chi tiết »

Hoàng thành Thăng Long xưa và nay Hoàng thành Thăng Long xưa và nay

 Trong những bức ảnh cũ vào cuối thế kỷ 19, quần thể di tích lịch sử xưa là một công trình kiến trúc đồ sộ nằm trên vùng đất kinh kỳ quạnh quẽ, thưa vắng

Chi tiết »

Cận cảnh Hoàng thành Thăng Long xưa (2) Cận cảnh Hoàng thành Thăng Long xưa (2)

 Qua những hình ảnh củ thời Pháp đánh chiếm Hà Nội đã vẽ và chụp lại những bức hình có thời gian khác nhau, tuy vậy vẫn thể hiện được một cái nhìn tổng quát khu Hoàng Thành xưa do các Tiền Nhân để lại, thật là tư liệu quý.

Chi tiết »

Hà Nội...

 

Chi tiết »

Hà Nội xưa và nay Hà Nội xưa và nay

Hà Nội xưa và nay đã là một chủ đề yêu thích của rất nhiều người, mọi lứa tuổi, mọi tầng lớp, dưới đây xin giới thiệu một video làm về thể loại này, các bạn sẽ thấy tình yêu cho Hà Nội lớn đến ngần nào, thật cảm động, sâu lắng:

 

Chi tiết »

Lê Công Thân: Tinh thần dân tộc học rất rõ nét! với chùm ảnh nude? Lê Công Thân: Tinh thần dân tộc học rất rõ nét! với chùm ảnh nude?

   Qua bài: Xem ảnh nude của thiếu nữ Hà thành xưa do vietnam.net đăng tải, nhà sưu tập xin gửi thêm một chùm ảnh có cách nhìn cận cảnh hơn về con người và tập quán xưa qua những khung cảnh xung quanh ;

Chi tiết »

Nói Hà Nội có 5 cửa ô, đúng không? Nói Hà Nội có 5 cửa ô, đúng không?

 Không đúng! Chỉ nói ngày nay, mọi người Hà Nội đều có thể nêu lên chí ít là 7 cửa ô: Ô Yên Phụ, Ô Cầu Giấy, Ô Chợ Dừa, Ô Đồng Lầm, Ô Cầu Dền, Ô Đống Mác, Ô Quan Chưởng.

Thực ra, cửa ô còn nhiều hơn.Nhưng trước hết cần thống nhất xem thế nào là cửa ô?


Chi tiết »

Tết xưa và nay trong ký ức người Hà Nội Tết xưa và nay trong ký ức người Hà Nội

Tết đến là lúc mọi người cùng đoàn tụ gia đình với nhiều cách khác nhau, tuy vậy không khí tết xưa và nay có khác nhau không? Ta thử xem một đoạn biên tập ngắn dưới đây:

Chi tiết »

Hà nội - Xưa và Nay - ấp Thái Hà (http://ttnhan.multiply.com) Hà nội - Xưa và Nay - ấp Thái Hà (http://ttnhan.multiply.com)

 Trên rất nhiều bức bưu ảnh thời Pháp bắt gặp dòng chú thích Village du Kinh Luoc. Bạn biết gì về vị quan đầu triều thời Nguyễn và khu thái ấp của ông ta?Theo TS Bùi Xuân Đính trên trang Đông Tác ấp Thái Hà là phần thưởng của thực dân Pháp dành cho Hoàng Cao Khải. Dù đã có dinh thự trong thành phố (entry trước), vị phó vương muốn lập một khu thái ấp để nghỉ già. Ấp được xây dựng năm 1893, gồm rất nhiều công trình kiến trúc dinh thự, lăng mộ, đình chùa...nằm rải rác trên một không gian rất rộng phía bên trái gò Đống Đa, kéo dài từ phố Đặng Tiến Đông ngày nay tới tận Trường cán bộ Công Đoàn Hà Nội.

Chi tiết »

Hà Nội xưa và nay - cpv.org.vn Hà Nội xưa và nay - cpv.org.vn

 Hà Nội, mảnh đất nghìn năm văn hiến, với hồ Gươm, với bích đào Nhật Tân, chợ hoa Hàng Lược, với hoa sữa, với quán cóc liêu xiêu... đã và sẽ luôn là một phần trái tim chúng ta. Hà Nội hôm nay khác xưa rất nhiều. Cùng nhìn lại bóng dáng kinh thành xưa qua những bức ảnh để thấy được sự đổi thay của mảnh đất rồng bay.

Chi tiết »

Hà Nội xưa và nay-vnexpress.net Hà Nội xưa và nay-vnexpress.net

   Sau hơn nửa thế kỷ, những di tích, công trình của thủ đô như Nhà Hát Lớn, tháp nước Hàng Đậu, Ô Quan Chưởng... vẫn giữ nguyên nét cổ xưa. Tuy nhiên, nhiều phố phường đã đổi thay, hiện đại.

Chi tiết »

Khu đền thờ Hoàng Cao Khải ( ttnhan.multiply.com) Khu đền thờ Hoàng Cao Khải ( ttnhan.multiply.com)

 Cách khu lăng không xa là khu đình thờ của họ Hoàng 7 gian, lớn hơn tất cả những ngôi đình trên địa bàn Hà Nội. Trước cửa đình là một hồ vuông diện tích vài trăm mét vuông, bờ bó bằng đá xanh,  quy mô lớn hơn hồ vuông ở Văn Miếu. Vào dịp sinh nhật mình hoặc khi có việc vui, các dịp khánh tiết, chủ thái ấp thường tổ chức các chầu hát, quan lại các tỉnh về dự khá đông, có cả bơi thuyền tại hồ vuông.

Chi tiết »

Page (1/2)  First  1  2  Last 
Thăng Long-Hà Nội , Hà Nội xưa và nay ,36phophuong.vn,
 

 
Trang chủ Nội quy Liên hệ Lên đầu trang  
.    .    Cổng Thông Tin    Thăng Long-Hà Nội    Phố Chuyên Doanh    Phố cổ Hà Nội    Cuộc sống    Nét văn hóa    Sao    Du lịch   

 Phố cổ Hà Nội    Cải tạo, tu bổ, bảo tồn    Cuộc sống      Những giá trị bảo tồn    Quy hoạch - Đô thị    Nét văn hóa   Du lịch     

Trang ảnh Hà Nội xưa

  

 
 
 

 


 PHỐ HÀNG CHUYÊN DOANH ONLINE: Dành cho các Chủ Shop VIP

 

 

 

Lên đầu trang

 

 

 

Lên đầu trang