36phophuong.vn     
Trang chủ
Xa lộ thông tin
Cuộc sống
Thăng Long-Hà Nội
Phố Hà Nội
Nét văn hóa
Những giá trị bảo tồn
Cải tạo, tu bổ, bảo tồn
Quy hoạch - Đô thị
 Hà Nội qua những bản đồ
 Nội đô thị lịch sử
 Đô thị
Địa ốc-phong thủy
Diễn đàn
Người đẹp
Thời trang
Du lịch
Thể thao-Sức khỏe
Ẩm thực
thư giãn
Mỹ thuật
Âm nhạc
Trang ảnh xưa
Góc chụp ảnh
Quy hoạch - Đô thị
Đường Hà Nội ùn tắc: Cao ốc là thủ phạm chính? Đường Hà Nội ùn tắc: Cao ốc là thủ phạm chính?

 10 năm qua, quỹ đất dành cho giao thông ở Hà Nội chỉ duy trì ở tỷ lệ 7 đến 8%, trong khi yêu cầu là 20 đến 25%. Thực tế phương tiện ô tô đã tăng 191%, còn xe máy tăng 92% so với thời điểm 10 năm trước đây. “Với tốc độ tăng phương tiện phi mã như vậy thì không có một hệ thống hạ tầng, quy hoạch nào theo kịp. Vậy nhưng, trong công tác thực hiện quy hoạch và quản lý phương tiện giao thông tại Hà Nội lại đang thực hiện nhiều nội dung rất trái ngược”, ông Nguyễn Văn Thanh, Chủ tịch Hiệp hội vận tải ô tô Việt Nam đánh giá.

 

Chi tiết »

Trung Quốc bắt đầu lo lắng, người gốc Việt triển lãm bản đồ chứng minh Hoàng Sa và Trường Sa là của Việt Nam trên đất Mỹ Trung Quốc bắt đầu lo lắng, người gốc Việt triển lãm bản đồ chứng minh Hoàng Sa và Trường Sa là của Việt Nam trên đất Mỹ

 .Trong nội bộ Trung quốc bắt đầu có sự phân tán rất mạnh, sau khi Chàng trai du học sinh đưa ra công trình nghiên cứu, chứng minh Hoàng sa và Trường Sa là của Việt Nam. Rất nhiều bản đồ cổ của chính nước Trung Hoa chỉ ra rằng. Cực Nam của họ chỉ đến đảo Hải Nam. Đó là điều không thể chối cãi.

Chi tiết »

27 Thực thể trên Biển Đông 27 Thực thể trên Biển Đông

 Lời người dịch: Bài này cung cấp hình ảnh của 27 thực thể – 7 tại Quần đảo Trường Sa, 20 tại Quần đảo Hoàng Sa – gồm các đảo, đá, bãi cạn, bãi xà cừ, cồn cát đang bị Trung Quốc kiểm soát. Để bạn đọc dễ dàng thấy các đảo, đá, bãi cạn này khác biệt ra sao trước và sau khi bồi đắp, người dịch chọn một ảnh cũ đặt trước một ảnh chụp gần đây nhất của từng thực thể.

Chi tiết »

Tin MỚI: TIẾP TỤC KIẾN NGHỊ HỦY BỎ DỰ LUẬT ĐẶC KHU Tin MỚI: TIẾP TỤC KIẾN NGHỊ HỦY BỎ DỰ LUẬT ĐẶC KHU

 Dưới đây là thư kiến nghị của Hội bảo vệ lưu vực và Dải biển Việt Nam, (văn phòng số 10 Nguyễn Thiện Thuật, Đà Nẵng) về việc "Không ban hành dự thảo luật đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt với 3 khu vực Vân Đồn, Bắc Vân Phong và Phú Quốc".

Chi tiết »

Kẻ nào dùng chiêu bài “xã hội hóa” giúp Lã Vọng cướp hết không gian sống của người dân Thủ Đô? Kẻ nào dùng chiêu bài “xã hội hóa” giúp Lã Vọng cướp hết không gian sống của người dân Thủ Đô?

 Bán đảo nhỏ nhưng rất đẹp ở Hoàng Cầu. Chỉ cần dọn dẹp sạch, trồng ít cây cỏ và đặt vài ghế đá, là đã có thể thành nơi thoáng mát để người dân, nhất là người già, con trẻ thư giãn, vui chơi. Thế nhưng bây giờ, nó biến thành một nhà hàng. Khi báo chí kịch liệt phản ứng, người ta thí cho vài đồ con thú nhựa và con đường bé tý. Người dân hãy vừa lòng với cái đó. Hãy đi dạo ven mé nhà hàng(!

Chi tiết »

Thấy gì qua ‘chưa đưa vụ Thủ Thiêm vào chương trình giám sát Quốc hội năm 2019’? Thấy gì qua ‘chưa đưa vụ Thủ Thiêm vào chương trình giám sát Quốc hội năm 2019’?

 Kết luận trên là hoàn toàn phản dội với một trong những kiến nghị khẩn thiết của dân oan thủ Thiêm và cử tri Sài Gòn thông qua đoàn đại biểu Quốc hội TPHCM: Quốc hội Việt Nam và Hội đồng nhân dân TP.HCM phải giám sát thực hiện dự án Khu đô thị mới Thủ Thiêm để bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của người dân. Cử tri đề nghị việc thực hiện Dự án phải đúng quy định pháp luật, phải công khai, minh bạch. Nếu chính quyền thấy sai thì cần đối thoại với dân, cùng giải quyết và sửa sai, xác định rõ trách nhiệm cũng như xử lý nghiêm các trường hợp làm sai.

Chi tiết »

Đặc khu kinh tế, một mô hình đã lỗi thời Đặc khu kinh tế, một mô hình đã lỗi thời

 Xin trích cái còm của mình về bài này: Để các Vua con bán đất, bán nước xong, truy tố thì đã muộn .... Giáo sư Trần Văn Thọ rất có lý khi nói rằng các nhà đầu tư nước ngoài muốn làm ăn thật sự ở Việt Nam không còn quan tâm đến các chính sách ưu đãi tại các đặc khu kinh tế. Kẻ quan tâm chính là kẻ “không cần tính toán kinh tế” và các nhóm lợi ích bất động sản ở Việt Nam (HHV)

Chi tiết »

Biệt thự cổ Hà Nội - cha chung không ai khóc! Biệt thự cổ Hà Nội - cha chung không ai khóc!

 Ngôi nhà rộng một chủ thuở ban đầu nay bị chia năm xẻ bảy, mỗi người làm chủ một khoảnh, mạnh ai nấy lo chỗ ở riêng mình, kết cấu thay đổi, công trình phụ ngày càng nhiều thêm. Những ngôi biệt thự ngót trăm năm tuổi rệu rã, xập xệ trong cảnh "cha chung không ai khóc".

Chi tiết »

Bên trong những biệt thự cổ xập xệ đến khó tin ở Hà Nội Bên trong những biệt thự cổ xập xệ đến khó tin ở Hà Nội

 Hà Nội còn khá nhiều biệt thự có từ thời Pháp nằm ở những vị trí đắc địa với vẻ ngoài cổ kính đẹp mắt nhưng bên trong đã cuống cấp trầm trọng, xập xệ đến mức ít ai có thể tưởng tượng được.

Chi tiết »

Ai thủ lợi ở Thủ Thiêm? Ai phá nát quy hoạch? Ai thủ lợi ở Thủ Thiêm? Ai phá nát quy hoạch?

 Kịch bản của những người làm quy hoạch Thủ Thiêm từ thập niên 1990s (thời ông Võ Viết Thanh, Vũ Hùng Việt) là đấu thầu quốc tế. Tuy nhiên, yếu tố nước ngoài đã được sử dụng như những con ngáo ộp (đe doạ an ninh, chính trị) để các dự án BT ở đây rơi vào tay các nhà thầu sân sau. Những nhà thầu này từng giữ dự án nhiều năm mà không đầu tư một mét hạ tầng nào để sau đó bán lại với giá cao hơn gấp 3, 4 lần chi phí.

 

Chi tiết »

Hà Nội xin ý kiến về xây khách sạn Thắng Lợi cao 36 tầng: Biết sai, vẫn gửi xin ý kiến Hà Nội xin ý kiến về xây khách sạn Thắng Lợi cao 36 tầng: Biết sai, vẫn gửi xin ý kiến

 UBND TP.Hà Nội vừa có văn bản xin ý kiến Bộ Xây dựng về đề xuất xây dựng Tổ hợp dịch vụ thương mại, khách sạn, căn hộ cao cấp 36 tầng tại đường Yên Phụ (Hà Nội).

Chi tiết »

Bản đồ cống rãnh Hà Nội, 1939 Bản đồ cống rãnh Hà Nội, 1939

  Hệ thống cống rãnh nằm phía dưới khu của người Pháp và ở cả khu dân cư đông đúc của người Việt – hãy biến nó thành một biểu tượng của sự sạch sẽ và tiến bộ.

Chi tiết »

TP HCM quy hoạch không gian ngầm toàn thành phố TP HCM quy hoạch không gian ngầm toàn thành phố

 Sở Quy hoạch - kiến trúc TP HCM sẽ phối hợp các đơn vị lập quy hoạch xây dựng không gian ngầm, trong đó có bãi xe ngầm ngay trong năm nay.

Chi tiết »

KTS Trần Thanh Vân gửi chủ tịch tập đoàn SUN GROUP-CHỦ ĐẦU TƯ CHUNG CƯ 40 TẦNG 58 QUẢNG AN-TÂY HỒ KTS Trần Thanh Vân gửi chủ tịch tập đoàn SUN GROUP-CHỦ ĐẦU TƯ CHUNG CƯ 40 TẦNG 58 QUẢNG AN-TÂY HỒ

 "Sống thì phải biết tôn trọng LUẬT ĐỜI & LUẬT TRỜI, là một người có học, ông đã phải lăn lộn sản xuất những gói mỳ ăn liền trên đất khách quê người là quý lắm. Hôm nay ông mang tiền đó về xây dựng trên đất nước mình càng quý hơn. Nhưng phải biết nhìn trước ngó sau. Đừng nghĩ có tiền thì muốn làm gì cũng được"

Chi tiết »

Tiểu thương chợ Đồng Xuân tập trung phản đối, quận Hoàn Kiếm bác thông tin đập chợ Tiểu thương chợ Đồng Xuân tập trung phản đối, quận Hoàn Kiếm bác thông tin đập chợ

 Trước thông tin chợ Đồng Xuân sẽ bị đập bỏ xây mới, sáng nay 9/4, hàng trăm tiểu thương chợ Đồng Xuân đã căng băng rôn, biểu ngữ phản đối. Nhiều tiểu thương lo ngại kế việc đập bỏ chợ Đồng Xuân xây mới sẽ ảnh hưởng đến việc làm ăn, buôn bán đang ổn định.

Chi tiết »

Quy chế quản lý quy hoạch – Kiến trúc khu phố cổ Hà Nội Số: 6398/QĐ-UBND) Quy chế quản lý quy hoạch – Kiến trúc khu phố cổ Hà Nội Số: 6398/QĐ-UBND)

 UBND TP Hà Nội đã có Quyết định số 6398/QĐ-UBND, ban hành quy chế quản lý quy hoạch - kiến trúc phố cổ Hà Nội. Cụ thể, khu vực phố cổ có diện tích 82ha, gồm 10 phường, 79 tuyến phố, giới hạn trong phạm vi các phố: Phan Đình Phùng - Hàng Đậu - Trần Nhật Duật - Trần Quang Khải - Hàng Thùng - Cầu Gỗ - Hàng ...

Chi tiết »

Đi tìm thành Bình Lỗ của nhà nước Đại Cồ Việt Đi tìm thành Bình Lỗ của nhà nước Đại Cồ Việt

 ình Lỗ là tên một thành cổ thời nhà nước Đại Cồ Việt, thành này do vua Lê Đại Hành cho xây dựng để chống quân xâm lược nhà Tống vào năm 980/981. Vai trò của tòa thành này đã được  Đại Việt Sử ký Toàn thư, Quyển VI, Kỷ Nhà Trần, thời Anh Tông Hoàng Đế ghi lại như sau:

Chi tiết »

Chuyên gia cho ý kiến về Đề án phát triển chợ Đồng Xuân-Bắc Qua Chuyên gia cho ý kiến về Đề án phát triển chợ Đồng Xuân-Bắc Qua

 Tại buổi tọa đàm về Đề án Phát triển khu vực Đồng Xuân-Bắc Qua thành trung tâm dịch vụ, thương mại chất lượng cao của Hà Nội được tổ chức chiều 27/3, các chuyên gia trong lĩnh vực xây dựng đều cho rằng, nâng cấp, cải tạo khu vực này cần căn cứ nhu cầu phát triển hệ thống bán lẻ hiện đại trong tương lai của Hà Nội và khu vực đồng bằng Bắc Bộ. 

Chi tiết »

Vụ xe khách đâm xe cứu hỏa trên cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ Vụ xe khách đâm xe cứu hỏa trên cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ

  Vụ tai nạn xảy ra vào lúc 16h30 ngày 18/3, khi một chiếc xe cứu hỏa của Phòng Cảnh sát PCCC số 12 đang đi làm nhiệm vụ trên tuyến cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ, chạy ngược chiều theo hướng Hà Nội - Ninh Bình đến Km192 thì bị xe khách 45 chỗ mang BKS 29B - 078.43 chạy theo hướng ngược lại ...

Chi tiết »

Ai sẽ mất chức, ai đột tử ... Nếu xây dự án cao 160m bên hồ Tây - Quảng An. Ai sẽ mất chức, ai đột tử ... Nếu xây dự án cao 160m bên hồ Tây - Quảng An.

 Vậy năm nay tòa chung cư cao 58 tầng có chiều cao không dưới 160m sắp xuất hiện ở phường Quảng An ( cách Đầm Trị trên 100m ) sẽ dẫn đến hậu quả gì đây? 

Chi tiết »

Page (1/44)  First  1  2  3  4 ... Last 
Quy hoạch - Đô thị , ,36phophuong.vn,
 

 
Trang chủ Nội quy Liên hệ Lên đầu trang  
Xa lộ thông tin    Cuộc sống    Thăng Long-Hà Nội    Phố Hà Nội    Nét văn hóa    Những giá trị bảo tồn    Cải tạo, tu bổ, bảo tồn    Quy hoạch - Đô thị    Địa ốc-phong thủy    Diễn đàn    Người đẹp    Thời trang    Du lịch    Thể thao-Sức khỏe    Ẩm thực    thư giãn    Mỹ thuật    Âm nhạc    Trang ảnh xưa    Góc chụp ảnh   

vietarch-kiến trúc sáng tạo