36phophuong.vn     
Trang chủ
Xa lộ thông tin
 Theo dòng sự kiện
 Sự kiện và bình luận
Cuộc sống
Thăng Long-Hà Nội
Phố Hà Nội
Nét văn hóa
Những giá trị bảo tồn
Cải tạo, tu bổ, bảo tồn
Quy hoạch - Đô thị
Địa ốc-phong thủy
Diễn đàn
Người đẹp
Thời trang
Du lịch
Thể thao-Sức khỏe
Ẩm thực
thư giãn
Mỹ thuật
Âm nhạc
Trang ảnh xưa
Góc chụp ảnh
Trang chủ > Xa lộ thông tin > Sự kiện và bình luận >
  Xảo ngôn bịp bợm, giấu đầu lòi đuôi Xảo ngôn bịp bợm, giấu đầu lòi đuôi , 36phophuong.vn
 
Xảo ngôn bịp bợm, giấu đầu lòi đuôi

 Càng ngày càng ngao ngán cho sự trí trá gian manh của các ông bà quan chức cộng sản. Sao gần đây lại có “phong trào” cán bộ cấp cao của nhà nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam thi nhau “thảm sát tiếng Việt” bằng những chiêu trò uyển ngữ, đánh tráo khái niệm như thế nhỉ?

Giờ là thế kỷ 21, thời buổi internet, công nghệ bốn chấm không (4.0) chứ có phải thời… 1945 đâu mà cứ muốn lừa mị dân chúng hả ông Đinh Tiến Dũng – Bộ trưởng Bộ Tài chính?
 
Tham nhũng là tội liên quan đến chức vụ. Để tham nhũng được, kẻ phạm tội bắt buộc phải là quan chức. Bộ Luật Hình Sự 2015 có hẳn chương 23 “Các Tội phạm về chức vụ” (từ điều 352 đến điều 366) để điều chỉnh những hành vi cho nhóm tội này.
 
Trong khi đó, thuế đánh trên tài sản là thứ thuế áp dụng cho toàn dân. Dân đen con đỏ nào có chức vị công quyền gì để có thể tham nhũng? Lập luận quàng xiên móc ngoéo thuế tài sản vào việc chống tham nhũng của ông Đinh Tiến Dũng như thế là hành động ngụy biện thô thiển, không ngay thẳng trong tư duy, thiếu trung thực trước quốc dân của một công bộc.
 

 
Làm gì có quốc gia nào dùng thuế tài sản để phòng chống tham nhũng? Phòng chống tham nhũng chính là việc làm sao kiểm soát quyền lực cho tốt, không để quyền lực bị tha hóa, không cho kẻ được giao nắm giữ quyền lực công có thể lợi dụng nó vào việc tư lợi. Để việc phòng chống tham nhũng được tốt thì điều cốt yếu là phải làm sao khống chế cho được những hành vi của quan chức có thể dẫn đến tham nhũng, làm sao kiểm soát chặt chẽ được nguồn thu nhập của quan chức có thể có được từ tham nhũng.
 

 
Ông Đinh Tiến Dũng à!
 
Áp thuế tài sản không nhằm thu ngân sách? Dùng thuế tài sản để chống tham nhũng trong…nhân dân? Ôi, thật tôi không thể tưởng tượng nổi người ngồi ở ngôi cao chức trọng như ông lại có thể thản nhiên ba xạo thế!
 
Thà ông huỵch toẹt luôn rằng: ngân khố cạn kiệt vì tham nhũng rồi; giờ cần phải đè dân ra mà thu thuế tài sản, đặng bù đắp vào mức thâm hụt khổng lồ kia, rằng thu thuế tài sản có mục đích chính là để thu ngân sách, tôi nghĩ dân chúng còn có thể đánh giá cao sự thẳng thắn của ông để châm chước mà thôi phỉ nhổ.
 
Nguyễn Hồng - baotiengdan.com
 
 

  Bình luận của bạn
(*) Họ tên:  
(*) Email:  
(*) Tiêu đề:  
(*) Nội dung:  
Mã: 

Nội dung các bình luận
 

  Các Tin khác
  + Chống tham nhũng không bằng giải phóng nội lực (10/12/2018)
  + Lúng túng trong xử lý ‘Việt Phủ Thành Chương’ (08/12/2018)
  + Hai sự kiện, hai lời bình (11/11/2018)
  + Quyền tư hữu, nền tảng của kinh tế thị trường (06/11/2018)
  + Thủ tướng yêu cầu ''lấy ý kiến rộng rãi'' về dự thảo nghị định Luật An ninh mạng (03/11/2018)
  + Chính quyền VN đã phải chấp nhận Công đoàn độc lập trong CPTPP! (03/11/2018)
  + Ai được lợi trước quyết định kỷ luật chàng Chu Hảo? (26/10/2018)
  + Bước nhảy lùi vĩ đại của Trung Quốc (21/10/2018)
  + Do không Tu Thân cho nên cán bộ quan chức đã “ăn” của dân không từ một thứ gì! (20/10/2018)
  + Câu trả lời của nhà báo Pháp- tác giả bức ảnh “Ngủ gật” (02/10/2018)
 
 
Trang chủ Nội quy Liên hệ Lên đầu trang  
Xa lộ thông tin    Cuộc sống    Thăng Long-Hà Nội    Phố Hà Nội    Nét văn hóa    Những giá trị bảo tồn    Cải tạo, tu bổ, bảo tồn    Quy hoạch - Đô thị    Địa ốc-phong thủy    Diễn đàn    Người đẹp    Thời trang    Du lịch    Thể thao-Sức khỏe    Ẩm thực    thư giãn    Mỹ thuật    Âm nhạc    Trang ảnh xưa    Góc chụp ảnh   

vietarch-kiến trúc sáng tạo