36phophuong.vn      Thang long HN
Trang chủ
.
.
Cổng Thông Tin
Thăng Long-Hà Nội
 Di sản văn hóa Thăng Long-Hà Nội
 Hà Nội xưa và nay
 Thăng Long-Hà Nội
Phố Chuyên Doanh
Phố cổ Hà Nội
Cuộc sống
Nét văn hóa
Sao
Du lịch
Thăng Long-Hà Nội > Di sản văn hóa Thăng Long-Hà Nội
Đô thị lích sử

Chi tiết »

Thông báo Thông báo

 Vừa qua do sự cố kỹ thuật hosting bên FPT đã xóa gần hết dữ liệu 36phophuong.vn từ tháng 11 năm 2011 đến tháng 6 năm 2019 và mất quyền kiểm soát đến nay mới lấy lại được, đây là một sự cố nghiêm trọng đối với chúng tôi sau hơn 8 năm làm việc nghiêm túc đối với những chuyên đề Hà Nội Học. Với mong muốn khôi phục lại dữ liệu và hoàn thiện hơn nên mong các bạn yêu thích trang này theo dõi và ủng hộ một phụ trang  vtc2.vn nhằm làm thực chất hơn khu phố thương mại - Khu phố cổ Hà Nội. 

Chi tiết »

Cầu Long Biên – cầu nối quá khứ và hiện tại Cầu Long Biên – cầu nối quá khứ và hiện tại

 Khi tôi hỏi một người Hà Nội: Bạn có biết cây cầu nào nổi tiếng không? Thì chắc chắn họ sẽ trả lời đó là cầu Long Biên. Bởi sâu thẳm trong trái tim của họ, hình bóng cầu Long Biên in đậm, hằn sâu luôn nhắc họ nhớ về quá khứ của dân tộc, quá khứ oanh liệt và hào hùng mà cầu Long Biên chính là nhân chứng còn mãi ghi dấu một thời vẻ vang về 2 cuộc kháng chiến vĩ đại trường kì gian khổ của quân dân ta.

Chi tiết »

Biểu trưng Thăng Long Biểu trưng Thăng Long

 (Xuân 2010) - Khi đức Lý Thái Tổ dời đô ra Thăng Long - nơi mà trong nhận định của vị vua sáng lập triều Lý viết trong Chiếu thiên đô là không chỉ “có hình thể rồng chầu hổ phục”, mà còn là nơi “dân cư không phải khốn đốn vì nỗi tối tăm, ẩm thấp, vạn vật phong thịnh tươi tốt...

Chi tiết »

Những hình ảnh độc đáo về Hà Nội (1) Những hình ảnh độc đáo về Hà Nội (1)

 Trên nóc tháp Rùa giữa hồ Gươm từng có phiên bản tượng Nữ thần Tự do, trước cửa Nhà hát Lớn Hà Nội từng có tháp phun nước cao cả chục mét...VnExpress giới thiệu những hình ảnh về Hà Nội xưa.

Chi tiết »

Những hình ảnh ít biết về Hà Nội (2) Những hình ảnh ít biết về Hà Nội (2)

 Những hình ảnh ít biết về Hà Nội 

Chi tiết »

Toà Đốc lý Toà Đốc lý

   Ngay sau khi chỉnh trang xong không gian quanh Hồ Gươm, chính quyền thuộc địa quy hoạch phía Đông từ hồ ra sông Hồng thuộc các thôn Yên Trường, Hà Thanh, Bảo Linh để chia thành nhiều ô hình chữ nhật để xây dựng các cơ quan của thiết chế hành chính và quản lý thành phố. 

Chi tiết »

Khu nhượng địa Đồn Thủy Khu nhượng địa Đồn Thủy

 Trước năm 1888, người Pháp chỉ được lưu trú trong khu vực xưa kia là nơi đồn trú của một đơn vị quân đội của triều đình kiểm soát sự đi lại trên sông Hồng. Vì thế nơi này có tên gọi là “Đồn Thuỷ”.

Chi tiết »

Cổng làng Hà Nội xưa và nay Cổng làng Hà Nội xưa và nay

Trong tâm thức dân gian Việt Nam mỗi khi nhắc đến quê hương, không cá nhân nào lại không nhớ đến hình ảnh: Cổng làng – Người dân nhớ đến hình ảnh thân thương đó bởi một ý nghĩa thiêng liêng: Đó là quyền độc lập tự do của cộng đồng. Sau cánh cổng làng là một cộng đồng xã hội sống có họ hàng làng xóm, sinh hoạt có hương ước quy củ

Chi tiết »

Cổ tích Hà Nội Cổ tích Hà Nội

Không phải cho đến lúc phát lộ Khu di chỉ Hoàng thành Thăng Long ở khu vực Ba Đình (2002-2003) người ta mới biết đến một bề dầy lịch sử của Thủ đô Hà Nội.

Chi tiết »

Cốt lõi Văn hoá Thăng Long- Hà Nội Xưa và Nay Cốt lõi Văn hoá Thăng Long- Hà Nội Xưa và Nay

Hà Nội, thủ đô, trái tim của đất nước Việt Nam bước vào Năm kỷ niệm Đại lễ 1000 năm trong một tâm thế có thể gọi là “vận hội ngàn năm chưa từng có” đã đặt Thủ đô của đất nước trước những vận hội và thách đố mới. Chuyên mục Hào hoa Thăng Long xin trân trọng giới thiệu bài viết của Tổng thư ký Hội Khoa học Lịch sử Việt Nam Dương Trung Quốc về diện mạo văn hoá Thăng Long-Hà Nội.

Chi tiết »

Lối sống Hà Nội Lối sống Hà Nội

Vào những năm đầu của thế kỷ XXI này, dân số của Thủ đô Hà Nội với 9 quận nội thành và 5 huyện ngoại thành đã vượt ngưỡng 3 triệu người (năm 2003 là 3.055.300 người, không kể những người vãng lai). Người ta dễ nhận ra cách gọi xưa về dân Kinh kỳ là “dân tứ chiếng” vẫn còn đúng cho đến tận nay. Vậy thì làm sao hiểu được ai là người “Hà Nội gốc” và đâu là nếp sống của “người Hà Nội”?

Chi tiết »

Phố có nhiều cổng làng nhất Phố có nhiều cổng làng nhất

 Tập trung những công trình cổ kính với mật độ cao, Phố Thụy Khuê, Tây Hồ mang một nét đẹp rất riêng mà không con phố nào khác ở Hà Nội có được. Đó là khoảng một chục cánh cổng làng mang đậm dấu ấn thời gian với đôi câu đối chữ Nho chào đón khách ở hai bên. Đó là những mái đình, mái đền rêu phong cũ kỹ…

Chi tiết »

Page (1/1)  First  1  Last 
Thăng Long-Hà Nội , Di sản văn hóa Thăng Long-Hà Nội ,36phophuong.vn,
 

 
Trang chủ Nội quy Liên hệ Lên đầu trang  
.    .    Cổng Thông Tin    Thăng Long-Hà Nội    Phố Chuyên Doanh    Phố cổ Hà Nội    Cuộc sống    Nét văn hóa    Sao    Du lịch   

 Phố cổ Hà Nội    Cải tạo, tu bổ, bảo tồn    Cuộc sống      Những giá trị bảo tồn    Quy hoạch - Đô thị    Nét văn hóa   Du lịch     

Trang ảnh Hà Nội xưa

  

 
 
 

 


 PHỐ HÀNG CHUYÊN DOANH ONLINE: Dành cho các Chủ Shop VIP

 

 

 

Lên đầu trang

 

 

 

Lên đầu trang