36phophuong.vn     
Trang chủ
Tin tức-Thời sự
Kinh Doanh-Thị Trường
.
.
Cổng Thông Tin
Thăng Long-Hà Nội
Phố cổ Hà Nội
Làng nghề
Cải tạo, tu bổ, bảo tồn
Cuộc sống
Những giá trị bảo tồn
Địa lý phong thủy
Quy hoạch - Đô thị
Nét văn hóa
Người đẹp
Diễn đàn
 Ý kiến cộng đồng
 Ý kiến chuyên gia
 Người nước ngoài nói về Hà Nội
Du lịch
Trang ảnh Hà Nội xưa
Trang ảnh
Trang 3D
Trang chủ > Diễn đàn > Người nước ngoài nói về Hà Nội >
  Hà Nội ấn tượng trong mắt du khách nước ngoài Hà Nội ấn tượng trong mắt du khách nước ngoài , 36phophuong.vn
 
Hà Nội ấn tượng trong mắt du khách nước ngoài

 Ngay ngày đầu năm 2020, khách du lịch đến Hà Nội đã đạt hơn 81 nghìn lượt, tăng 8,9% so với cùng kỳ năm 2019, trong đó khách quốc tế là hơn 18 nghìn lượt, khách lưu trú lại Hà Nội gần 12 nghìn lượt. Đó là những con số ấn tượng của du lịch Hà Nội ngay đầu năm 2020. 

 
 
 
Chuyến bay từ Pháp hạ cánh xuống sân bay Nội Bài vào lúc 5h50 ngày 1-1-2020 chở 15 vị khách du lịch quốc tế đầu tiên đến Hà Nội trong năm 2020. Ông Alain Baron (quốc tịch Pháp) và vợ là Elisem bước xuống đầu tiên, đã rất bất ngờ khi biết mình là những người “xông đất” Hà Nội. Vợ chồng ông cùng đoàn khách ngạc nhiên khi nhận được sự đón tiếp nồng hậu từ Sở Du lịch Hà Nội và Tổng công ty Hàng không Việt Nam.
 
Ông Alain Baron năm nay 73 tuổi, nguyên là giáo viên, đã nghỉ hưu được 4 năm. Đón năm mới 2020, vợ chồng ông chọn Hà Nội là điểm dừng chân đầu tiên trong chuyến du lịch tới Việt Nam, sau đó sẽ sang Lào thăm quê hương của bà Elisem.
 
“Tôi ấn tượng với Việt Nam vì sự nồng hậu, thân thiện của người dân. Tôi đặc biệt thích sự nhẹ nhàng, tinh tế trong văn hóa sống, sinh hoạt của người Hà Nội. Kiến trúc, ẩm thực của Hà Nội cũng là điểm hấp dẫn mà tôi luôn muốn khám phá”, ông Baron cho biết.
 
Lưu trú tại Hà Nội hai ngày trước khi tiếp tục hành trình xuyên Việt, vợ chồng ông Baron ở một khách sạn gần trung tâm phố cổ Hà Nội, nơi ông bà có thể thoải mái cảm nhận văn hóa Hà Nội theo cách riêng. Ông Baron cho biết, dù đến Hà Nội ít ngày, song ông rất hài lòng vì dịch vụ du lịch ở Thủ đô. “Mọi thứ ở Hà Nội đều rất sẵn và tiện ích”, ông Baron nói.
 
Đón trăng mật tại Thủ đô
 
Anh Alex Duman, du khách người Mỹ cùng vợ mới cưới chọn Hà Nội để hưởng tuần trăng mật. “Tôi đã nghe nhiều người bạn kể về Việt Nam và Hà Nội. Họ nói với tôi rằng, đến Hà Nội nhất định phải trải nghiệm ở phố cổ, cảm nhận cuộc sống tự tại và thoải mái cùng nét văn hóa rất riêng. Vào buổi tối, phố cổ Hà Nội thật sự đáng để khám phá. Vợ chồng tôi thích lang thang trải nghiệm ở những vùng đất mới. Hà Nội khiến chúng tôi cảm thấy thanh bình và dễ chịu, nhất là không khí đầu năm mới này”, Alex cho biết.
 
Theo Alex, vợ chồng anh đã khám phá nhiều điểm đến của Hà Nội. Anh thích nhất không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận. Anh đã cùng vợ thưởng thức chương trình Countdown đón năm mới 2020 tại đây.
 
Anh Lee Seung Gi và nhóm bạn người Hàn Quốc đến Hà Nội vào những ngày đầu năm mới 2020. Đây là lần thứ hai Lee Seung Gi đến Việt Nam và là lần đầu đến Hà Nội. Thời tiết Hà Nội những ngày đầu năm 2020 khá đẹp, thuận tiện để anh và nhóm bạn khám phá Thủ đô.
 
“Nhiều năm trở lại đây, người Hàn Quốc rất thích du lịch Việt Nam. Chúng tôi cảm nhận thấy sự gần gũi trong văn hóa, từ ẩm thực cho đến thói quen sinh hoạt. Tôi thích ẩm thực Hà Nội, đặc biệt thích các món ăn đường phố như bánh mỳ, bún chả, phở… Vừa rồi, lần đầu tiên chúng tôi thử cà phê trứng, quả là rất mới mẻ”, Lee Seung Gi nói.
 
Vợ chồng ông bà Alain Baron là những vị khách "xông đất" Hà Nội ngày đầu năm 2020
 
Lee Seung Gi và bạn đã có những ngày lang thang, khám phá Hà Nội. Theo lời vị khách Hàn Quốc này, anh và nhóm bạn đã thăm Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch, Văn Miếu - Quốc Tử Giám…
 
Câu chuyện của những vị khách du lịch quốc tế đến Hà Nội trong những ngày đầu năm mới là minh chứng cho thấy Hà Nội thật sự là điểm đến hấp dẫn, an toàn, thân thiện với các du khách. Đó cũng chính là lý do mà năm 2019, du lịch Thủ đô đã đạt được kết quả rực rỡ, đón lượng khách kỷ lục với 29 triệu lượt, trong đó có hơn 7 triệu lượt khách quốc tế, tăng 17% so với năm 2018.
 
Với đà tăng trưởng hiện có và nỗ lực nâng cấp các loại hình dịch vụ du lịch, có thể tin rằng ngành Du lịch Hà Nội sẽ đạt được mục tiêu đón gần 32 triệu lượt khách, trong đó có hơn 8,2 triệu lượt khách quốc tế trong năm 2020.
 
hanoimoi.com.vn

  Bình luận của bạn
(*) Họ tên:  
(*) Email:  
(*) Tiêu đề:  
(*) Nội dung:  
Mã: 
17204

Nội dung các bình luận
 

  Các Tin khác
  + Không có phố cổ, chỉ có phố cũ (01/02/2011)
  + Ngôi nhà “cổ nhất Hà Nội”: “Tôi đã nghĩ, thế nào cũng có lúc bị cháy!” (27/01/2011)
  + Điểm nhấn kiến trúc cho khu phố cổ (27/01/2011)
  + Chất lượng cuộc sống ở Hà Nội bị bụi đe dọa phía đường Trần Quang Khải (27/01/2011)
  + Quá chậm trong việc bảo tồn phố cổ Hà Nội (27/01/2011)
  + Cải tạo mặt phố Tạ Hiện: Có làm mất hồn phố cổ? (27/01/2011)
  + Bước đầu tiên trong bảo tồn phố cổ Hà Nội( phố Tạ Hiện)- Người dân mong muốn cải tạo cả tuyến phố (27/01/2011)
  + Cải tạo phố cổ Tạ Hiện: Mừng và lo (27/01/2011)
  + Để phố cổ Hà Nội không trở thành “giả cổ” (27/01/2011)
  + Cao ốc đang "nuốt" phố cổ! (27/01/2011)
 
 
Trang chủ Nội quy Liên hệ Lên đầu trang  
Tin tức-Thời sự    Kinh Doanh-Thị Trường    .    .    Cổng Thông Tin    Thăng Long-Hà Nội    Phố cổ Hà Nội    Làng nghề    Cải tạo, tu bổ, bảo tồn    Cuộc sống    Những giá trị bảo tồn    Địa lý phong thủy    Quy hoạch - Đô thị    Nét văn hóa    Người đẹp    Diễn đàn    Du lịch    Trang ảnh Hà Nội xưa    Trang ảnh    Trang 3D   

 Phố cổ Hà Nội    Cải tạo, tu bổ, bảo tồn    Cuộc sống      Những giá trị bảo tồn    Quy hoạch - Đô thị    Nét văn hóa   Du lịch     

Trang ảnh Hà Nội xưa

  

 

 


 PHỐ HÀNG CHUYÊN DOANH ONLINE: Dành cho các Chủ Shop VIP trên

 

 

 

 

Lên đầu trang

 

 

 

Lên đầu trang