36phophuong.vn      Thang long HN
Trang chủ
.
.
Cổng Thông Tin
Thăng Long-Hà Nội
 Di sản văn hóa Thăng Long-Hà Nội
 Hà Nội xưa và nay
 Thăng Long-Hà Nội
Phố Chuyên Doanh
Phố cổ Hà Nội
Cuộc sống
Nét văn hóa
Sao
Du lịch
Thăng Long-Hà Nội
Hà Nội

Chi tiết »

Đô thị lích sử

Chi tiết »

Thông báo Thông báo

 Vừa qua do sự cố kỹ thuật hosting bên FPT đã xóa gần hết dữ liệu 36phophuong.vn từ tháng 11 năm 2011 đến tháng 6 năm 2019 và mất quyền kiểm soát đến nay mới lấy lại được, đây là một sự cố nghiêm trọng đối với chúng tôi sau hơn 8 năm làm việc nghiêm túc đối với những chuyên đề Hà Nội Học. Với mong muốn khôi phục lại dữ liệu và hoàn thiện hơn nên mong các bạn yêu thích trang này theo dõi và ủng hộ một phụ trang  vtc2.vn nhằm làm thực chất hơn khu phố thương mại - Khu phố cổ Hà Nội. 

Chi tiết »

Sông, hồ ở Hà Nội xưa và nay Sông, hồ ở Hà Nội xưa và nay

Thủ đô Hà Nội là vùng đất có rất nhiều sông, hồ tự nhiên. Chính hệ thống sông, hồ này đã tạo cho Hà Nội có nhiều cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp.

Chi tiết »

Café cổ Hà Nội xưa và nay Café cổ Hà Nội xưa và nay

 Nếu bạn yêu Hà Nội, muốn khám phá Hà Nội thì cứ thử đi qua hết những hàng café này xem, bạn sẽ có được một bức tranh khá hoàn chỉnh về Hà Nội đấy! Chắc chắn bạn sẽ nói rằng: "Tôi yêu Hà Nội".

Chi tiết »

Quá trình đô thị hóa trong thời Pháp thuộc Quá trình đô thị hóa trong thời Pháp thuộc

 Hiệp ước ký ngày 15/3/1874 giữa triều đình nhà Nguyễn và thực dân Pháp đã cho phép người Pháp được quyền cư trú và đặt lãnh sự ở ba nơi là Hà Nội, Hải Phòng và Quy Nhơn. Mỗi lãnh sự được đem theo một đội quân 100 người. Ở Hà Nội, triều đình phải cắt cho Pháp một khu đất gọi là “nhượng địa” (concession) ở phía Đông nam thành phố vốn là đồn thuỷ quân bên bờ sông Hồng, diện tích khu đất nhượng cho Pháp lúc đầu là 25 hécta

Chi tiết »

Hà nội - Xưa và Nay - Sứ quán Trung Quốc Hà nội - Xưa và Nay - Sứ quán Trung Quốc

Dinh thự Kinh lược sứ Hoàng Cao Khải giờ là Đại sứ quán Trung Quốc

Chi tiết »

Hà nội - Xưa và Nay - Góc phố Hàng Khay Hà nội - Xưa và Nay - Góc phố Hàng Khay

 Những bức ảnh này nhặt từ những trang sưu tập khác nhau. Khi đặt cạnh nhau, chúng hé lộ một thú vị bất ngờ: các bức ảnh chụp cùng một địa điểm, vào cùng một thời gian. Trong entry này ảnh sắp xếp không theo thời gian bấm máy, mà theo trình tự xác định địa điểm được chụp - góc phố hàng Khay - nơi bất cứ ai từng đến Hồ Gươm đều biết

Chi tiết »

Hà nội - Xưa và Nay - Toà soạn báo Hà Nội Mới Hà nội - Xưa và Nay - Toà soạn báo Hà Nội Mới

   Một công trình kinh điển về phong cách kiến trúc Pháp tại Hà Nội thời kỳ Pháp thuộc đó là tòa nhà trụ sở báo Hà Nội mới bây giờ, vậy chúng ta thử xem xưa kia công trình này ra sao;

Chi tiết »

Chợ phiên Thăng Long-Hà Nội xưa và nay Chợ phiên Thăng Long-Hà Nội xưa và nay

Chợ là trung tâm giao lưu kinh tế, văn hóa, xã hội, nơi hiển thị đầy đủ, rõ ràng và sâu sắc nhất đời sống của một vùng, miền.

Chi tiết »

Số phận tượng thần tự do Hà nội Số phận tượng thần tự do Hà nội

 Bức ảnh ở entry trước chụp bản tin trên báo Đông Pháp ngày 2/8/1945 cho biết, pho tượng "Bà đầm xoè" bị giật đổ 9 giờ 45 phút ngày 1/8/1945. Đoạn cuối có ghi: "Lúc tượng ngã xuống thì đã có đống cát đỡ ở dưới để từ từ hạ xuống xe ô tô chở hàng. Hai pho tượng ở Cửa Nam và Trường Thi được đưa về...", những dòng kết không có trong bức ảnh làm ta tò mò muốn biết: Cuối cùng số phận của Tượng thần Tự do ở Hà nội ra sao?

Chi tiết »

Chùa Hòe Nhai xưa và nay Chùa Hòe Nhai xưa và nay

   Một trong những thể loại công trình tín ngưỡng quan trọng của Thăng Long là các ngôi Chùa Việt Nam, sau đây chúng tôi sẽ cập nhật và giới thiệu:

Chi tiết »

Hà Nội đâu chỉ có năm cửa ô Hà Nội đâu chỉ có năm cửa ô

 Chúng ta đều biết chữ Thăng Long (Rồng bay lên) thời Lý khác với Thăng Long (thịng vượng lên) thời đầu nhà Nguyễn. Tuy dị nghĩa nhưng đồng âm theo tiếng Hán, nhưng khiến vua Minh Mạng bất an về đám sĩ phu Bắc Hà với nghĩa khí “Rồng bay lên” sẽ bất tuân triều đình. Để giảm đi phần nào nghĩa khí đó, Minh Mạng đã đổi tên Thăng Long thành Hà Nội (vùng đất trong sông) 

Chi tiết »

Hoàng thành Thăng Long xưa và nay Hoàng thành Thăng Long xưa và nay

 Trong những bức ảnh cũ vào cuối thế kỷ 19, quần thể di tích lịch sử xưa là một công trình kiến trúc đồ sộ nằm trên vùng đất kinh kỳ quạnh quẽ, thưa vắng

Chi tiết »

Cận cảnh Hoàng thành Thăng Long xưa (2) Cận cảnh Hoàng thành Thăng Long xưa (2)

 Qua những hình ảnh củ thời Pháp đánh chiếm Hà Nội đã vẽ và chụp lại những bức hình có thời gian khác nhau, tuy vậy vẫn thể hiện được một cái nhìn tổng quát khu Hoàng Thành xưa do các Tiền Nhân để lại, thật là tư liệu quý.

Chi tiết »

Hà Nội...

 

Chi tiết »

Hà Nội xưa và nay Hà Nội xưa và nay

Hà Nội xưa và nay đã là một chủ đề yêu thích của rất nhiều người, mọi lứa tuổi, mọi tầng lớp, dưới đây xin giới thiệu một video làm về thể loại này, các bạn sẽ thấy tình yêu cho Hà Nội lớn đến ngần nào, thật cảm động, sâu lắng:

 

Chi tiết »

Đô thị cổ Việt Nam Đô thị cổ Việt Nam

 Ai cũng biết rằng những xã hội ở Đông Nam Á và Việt Nam cổ truyền, đều dựa trên nền tảng nghề trồng lúa nước, và do vậy chúng có những nhân tố văn hoá tương tự nhau.

Chi tiết »

Nhà nước Âu Lạc với Thành Cổ Loa Nhà nước Âu Lạc với Thành Cổ Loa

Âu Lạc (chữ Hán: 甌雒/甌駱) là nhà nước thứ hai của người Việt kế tiếp sau thời kỳ nhà nước Văn Lang của các vua Hùng. Kinh đô của Âu Lạc đặt tại Cổ Loa, ngày nay thuộc huyện Đông Anh - Hà Nội

Chi tiết »

Thăng Long-Đông Đô-Hà Nội 65 triệu năm trước Thăng Long-Đông Đô-Hà Nội 65 triệu năm trước

 Vùng đất Thăng Long-Đông Đô-Hà Nội có lịch sử hình thành từ rất lâu đời. Trải qua bao lần "bãi bể nương dâu", đến nay, các nhà địa chất Việt Nam đã cố gắng rất nhiều để khôi phục lại những sự thay đổi đó.

Chi tiết »

Page (1/5)  First  1  2  3  4 ... Last 
Thăng Long-Hà Nội , ,36phophuong.vn,
 

 
Trang chủ Nội quy Liên hệ Lên đầu trang  
.    .    Cổng Thông Tin    Thăng Long-Hà Nội    Phố Chuyên Doanh    Phố cổ Hà Nội    Cuộc sống    Nét văn hóa    Sao    Du lịch   

 Phố cổ Hà Nội    Cải tạo, tu bổ, bảo tồn    Cuộc sống      Những giá trị bảo tồn    Quy hoạch - Đô thị    Nét văn hóa   Du lịch     

Trang ảnh Hà Nội xưa

  

 
 
 

 


 PHỐ HÀNG CHUYÊN DOANH ONLINE: Dành cho các Chủ Shop VIP

 

 

 

Lên đầu trang

 

 

 

Lên đầu trang