36phophuong.vn     
Trang chủ
Xa lộ thông tin
Cuộc sống
Thăng Long-Hà Nội
Phố Hà Nội
Nét văn hóa
Những giá trị bảo tồn
Cải tạo, tu bổ, bảo tồn
Quy hoạch - Đô thị
Địa ốc-phong thủy
Diễn đàn
 Ý kiến cộng đồng
 Ý kiến chuyên gia
 Người nước ngoài nói về Hà Nội
Người đẹp
Thời trang
Du lịch
Thể thao-Sức khỏe
Ẩm thực
thư giãn
Mỹ thuật
Âm nhạc
Trang ảnh xưa
Góc chụp ảnh
Diễn đàn > Ý kiến cộng đồng
Có nên ném 11 ngàn tỷ vào... bia Lan Chín Có nên ném 11 ngàn tỷ vào... bia Lan Chín

 11.277 tỷ đồng! Chúng ta nên dùng nó để xây một cái bảo tàng chỉ có khách vào ngày... khánh thành hay dùng để xây 2.000 cái sân chơi trẻ em? 11.227 tỷ đồng! Chúng ta có nên tiếp tục đầu tư cho bia Lan Chín?

Chi tiết »

Đừng để phố cổ không còn cổ kính Đừng để phố cổ không còn cổ kính

 Khu phố cổ Hà Nội, nơi chứa đựng những di sản đô thị phồn thịnh, là một trong những di tích quốc gia, một nét văn hóa truyền thống mà chính quyền và nhân dân Thủ đô đang ra sức khôi phục lại. Thế nhưng, gần đây việc cải tạo, tu sửa tại khu phố cổ Hà Nội diễn ra không theo một quy hoạch nào, ở một số nơi chính quyền lại “làm ngơ” trước những vi phạm. Trước sự việc này, dư luận xã hội đặt câu hỏi: Phố cổ Hà Nội còn tồn tại đến bao giờ?

Chi tiết »

Nói thẳng về nền kiến trúc Việt Nam Nói thẳng về nền kiến trúc Việt Nam

 "Việt Nam không có một công trình tầm cỡ quốc gia nào được tạo nên với hàm lượng kiến trúc đáng tự hào cho dù Nhà nước và nhân dân đã đổ biết bao tiền của để đầu tư." 

Chi tiết »

Minh bạch nhưng đừng sỗ sàng Minh bạch nhưng đừng sỗ sàng

 Có nên minh bạch, quản lý tiền công đức? Thanh Niên ghi nhận nhiều ý kiến đóng góp của những nhà nghiên cứu lịch sử, văn hóa, ban quản lý di tích, người dân...

Chi tiết »

Ai là kẻ "giết" chùa? Ai là kẻ "giết" chùa?

 Sau khi trang tin phatgiao.org.vn đăng bài viết “Đạo Phật sẽ đi về đâu?”, tôi được nhiều bạn đọc gửi thông tin phản hồi. Thành tâm biết ơn sư quan tâm của các "hộ pháp". Nay, tôi quyết định đi sâu thêm một chút nữa, chỉ một chút và động đến một góc nhỏ của thực trạng, chuyện "chùa chết" thì đã rõ. Nhưng ai là người "giết" chùa? thì cần có câu trả lời.

Chi tiết »

Tôi muốn mang Hồ Gươm ra khỏi Hà Nội Tôi muốn mang Hồ Gươm ra khỏi Hà Nội

 Nếu Hồ Gươm không nằm giữa trung tâm thủ đô, là cột mốc số 0 để từ đó xác định khoảng cách mọi điểm trong thành phố, đồng nghĩa với giá trị được tính bằng “tấc đất tấc vàng”, thì nó đã không bị dòm ngó và hứng chịu nhiều đe dọa đến vậy.

Chi tiết »

Hãy để cho Hồ Hoàn Kiếm dễ thở hơn (12/12/2014) Hãy để cho Hồ Hoàn Kiếm dễ thở hơn (12/12/2014)

 Hồ Hoàn Kiếm là một khu vực đặc biệt quan trọng không chỉ đối với nhân dân trong nước mà còn là địa chỉ không thể không tới của bạn bè thế giới khi đến thăm Việt Nam. Khách quốc tế gọi Hồ Hoàn Kiếm là lẵng hoa giữa lòng thành phố, còn người Việt Nam khi trở về với thủ đô nhất định phải đến Hồ Hoàn Kiếm dạo bước quanh hồ, thăm Tháp Bút, Đài Nghiên, Cầu Thế Húc, Đền Ngọc Sơn… và chụp dăm ba kiểu ảnh làm kỷ niệm. Đối với người dân Việt Nam Hồ Hoàn Kiếm đâu chỉ đẹp mà còn là một mảnh đất linh thiêng.

Chi tiết »

Xây nhà sát Hồ Gươm: Cái lý và lòng dân Xây nhà sát Hồ Gươm: Cái lý và lòng dân

  Cái lý “công trình đã đúng luật” của quận Hoàn Kiếm tại sao không hợp với lòng dân?

Chi tiết »

Quản lý biệt thự: Đã có sự bao che, dung túng và dối trá? Quản lý biệt thự: Đã có sự bao che, dung túng và dối trá?

 Nếu không có bao che, dung túng, thậm chí có sự dối trá của các cơ quan quản lý thì chắc chắn sẽ không có nhiều biệt thự xuống cấp như hiện nay.

Chi tiết »

Dân phản đối xây nhà sát Hồ Gươm Dân phản đối xây nhà sát Hồ Gươm

 Dự án xây dựng Trung tâm Thông tin văn hóa Hồ Gươm (số 2 Lê Thái Tổ) sau nhiều lần bị đình lại vì vấp phải sự phản đối gay gắt của người dân giờ đang có dấu hiệu khởi động. Việc chính quyền bất chấp ý kiến của dư luận âm thầm xây dựng tòa nhà được coi là phá vỡ cảnh quan của hồ Gươm đã làm nhiều người dân bức xúc.

Chi tiết »

Ý kiến trái chiều quanh việc xây Trung tâm thông tin văn hóa Hồ Gươm Ý kiến trái chiều quanh việc xây Trung tâm thông tin văn hóa Hồ Gươm

 Những ngày qua, câu chuyện nên hay không xây dựng một tòa nhà tọa lạc ngay sát linh hồn của thủ đô – hồ Hoàn Kiếm - với tên gọi Trung tâm thông tin văn hóa Hồ Gươm, đã nhận được sự quan tâm của dư luận. Đến nay, dự án mới chỉ nằm trên giấy, nhưng đã gây nhiều tranh cãi trong giới chuyên môn, người làm văn hóa, lẫn các nhà quản lý. Lao Động xin trích lược những ý kiến khác nhau xung quanh vấn đề này để bạn đọc theo dõi.

Chi tiết »

Hồ Gươm chờ một quyết định tâm huyết! Hồ Gươm chờ một quyết định tâm huyết!

 Mảnh đất số 2 Lê Thái Tổ, gắn liền với Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục, sát Hồ Gươm mau chóng trở thành đề tài “nóng” trên nhiều tờ báo.

Chi tiết »

Kiến trúc phố cổ Hà nội đang dần bị mai một Kiến trúc phố cổ Hà nội đang dần bị mai một

 Với mỗi người Việt Nam thì Hà nội vẫn luôn là những điều bí ẩn và quyến rũ bởi những chứng tích lịch  sử, những dấu ấn về con người, những ngôi nhà cổ, đường phố cũ… và đặc biệt hơn cả là khu phố cổ.

Chi tiết »

Làm sao tôi có thể là người Tràng An đích thực? Làm sao tôi có thể là người Tràng An đích thực?

 Tôi đã sống tại Hà Nội, đã chính thức là công dân thủ đô sáu thập niên, một khoảng thời gian không ngắn so với đời người, nhưng làm sao tôi có thể là người Tràng An đích thực!

Chi tiết »

Hà Nội có vượt nổi cuộc oanh tạc thời hiện đại? Hà Nội có vượt nổi cuộc oanh tạc thời hiện đại?

 Bài của anh đăng trên tuần báo The Observer Magazine dưới chuyên mục mang cái tên hiền lành: “Chuyện của những người lữ hành” song đầu đề là “Liệu cuộc oanh tạc của bê tông có vượt lên máy bay B52 Mỹ mà huỷ diệt Hà Nội?”.

 

Chi tiết »

Khách quốc tế "nói thật lòng" về Hà Nội Khách quốc tế "nói thật lòng" về Hà Nội

 Cư dân thủ đô bất kỳ nước nào cũng đều do người tứ chiếng qui tụ mà thành. Tính cách người thủ đô được chưng cất từ trí tuệ, tài năng, tay nghề, sản vật, ẩm thực, tập quán của người đến từ mọi nơi đất nước.

Chi tiết »

Một chút phố cổ lan man. Một chút phố cổ lan man.

 Tự dưng dạo này bọn Vietnamnet nó liên tục bới bài xỏ xiên dân Hà Nội, nào thì cuộc sống chen chúc, bẩn thỉu, nào thì bát phở xếp hàng, ngồi ăn vỉa hè cạnh nước cống...nào thì người Hà Nội mở miệng là chê người khác là đồ nhà quê.

Chi tiết »

Dân phố cổ sống khổ nhưng hái ra... đô Dân phố cổ sống khổ nhưng hái ra... đô

 Chỉ khi chứng kiến cuộc sống bẩn thỉu, chật chội, ẩm thấp trong những căn nhà chỉ vỏn vẹn vài mét vuông mới thấy hết những nỗi khổ mà người dân ở khu phố cổ phải chịu đựng. Thế nhưng cũng thật là lạ, dân phố cổ dù sống khổ cỡ nào họ vẫn quyết bám nhà không dời đi.

Chi tiết »

Cho tiền tỉ tôi cũng không sống ở phố cổ! Cho tiền tỉ tôi cũng không sống ở phố cổ!

 Một căn nhà chật chội, người sống trong nhà quanh năm phải chịu cảnh tối tăm, đi lại trong ngõ thì phải dò dẫm vì thiếu ánh sáng... sống như thế thì lấy gì làm sung sướng?

Chi tiết »

Có nên phá dỡ cầu Long Biên? Có nên phá dỡ cầu Long Biên?

 Với những người sinh ra và lớn lên ở Hà Nội như tôi thì cầu Long Biên là một bản đàn trong yên lặng nhưng luôn réo rắt trong tâm hồn.

Chi tiết »

Page (1/4)  First  1  2  3  4  Last 
Diễn đàn , Ý kiến cộng đồng ,36phophuong.vn,
 

 
Trang chủ Nội quy Liên hệ Lên đầu trang  
Xa lộ thông tin    Cuộc sống    Thăng Long-Hà Nội    Phố Hà Nội    Nét văn hóa    Những giá trị bảo tồn    Cải tạo, tu bổ, bảo tồn    Quy hoạch - Đô thị    Địa ốc-phong thủy    Diễn đàn    Người đẹp    Thời trang    Du lịch    Thể thao-Sức khỏe    Ẩm thực    thư giãn    Mỹ thuật    Âm nhạc    Trang ảnh xưa    Góc chụp ảnh   

vietarch-kiến trúc sáng tạo