36phophuong.vn     
Trang chủ
Cổng Thông Tin
Tiện ích
.
.
Phố cổ online
Phố Chuyên Doanh
Đô Thị Lịch Sử
Làng truyền thống
Cuộc sống
 Đương đại
 Ký ức
Nét văn hóa
Di sản
Bảo tồn
Du lịch
Ẩm thực
Âm nhạc
Thời trang
Hà Nội xưa
Góc Ảnh
Cuộc sống > Ký ức
Hát xẩm xưa Hát xẩm xưa

 Xẩm là một loại hình dân ca của miền Bắc Việt Nam, phổ biến ở đồng bằng và trung du Bắc Bộ. "Xẩm" cũng còn được dùng để gọi những người hát xẩm - thường là người khiếm thị đi hát rong kiếm sống và do đó hát xẩm còn có thể coi là một nghề

Chi tiết »

Những nghề ''''hot'''' thời bao cấp Những nghề ''''hot'''' thời bao cấp

 Do hàng hoá luôn khan hiếm nên để mua được theo tiêu chuẩn là vô cùng khó khăn. Nhiều khi xếp đến nơi thì lại hết giờ, hết hàng. Do vậy một số nghề khi mua không bao giờ phải xếp hàng và được nhiều gia đình mong ước.


Chi tiết »

Hàng quán Hà Nội ngày xưa Hàng quán Hà Nội ngày xưa

 Thật thú vị khi được đọc các chia sẻ của những người đã từng sống ở Hà Nội. Tôi cũng muốn được cùng các bạn lật tìm lại từng ký ức của tuổi thơ yên bình qua những hình ảnh hàng quán ngày xưa.

Chi tiết »

Sống trong sợ hãi ở khu phố cổ Hà Nội Sống trong sợ hãi ở khu phố cổ Hà Nội

 Trải qua bao thăng trầm, phố phường Hà Nội đã kịp khoác lên mình một bộ áo mới, đây phải chăng là nguyên nhân kéo dài chặng đường đến đích của việc bảo tồn phố cổ Hà Nội.

Chi tiết »

Cháy sập căn nhà cổ nhất Hà Nội (47 Hàng Bạc) Cháy sập căn nhà cổ nhất Hà Nội (47 Hàng Bạc)

  Ngôi nhà số 47 Hàng Bạc, xây dựng từ thế kỷ XIX, một trong những ngôi nhà cổ nhất phố cổ Hà Nội còn sót lại đã bị "bà hỏa"thiêu rụi 

Chi tiết »

Ngôi nhà cổ nhất Hà Nội sắp sập (47 Hàng Bạc) Ngôi nhà cổ nhất Hà Nội sắp sập (47 Hàng Bạc)

 Ngôi nhà 47 Hàng Bạc, được đánh giá là vào loại cổ nhất Hà Nội hiện nay, đang đứng trước nguy cơ sập xuống bất cứ lúc nào. Gần 30 người dân trong 5 hộ gia đình ở đây, luôn phải sống trong tình trạng nơm nớp lo sợ.

Chi tiết »

"Cầm cự" trong ngôi nhà cổ (47 Hàng Bạc) "Cầm cự" trong ngôi nhà cổ (47 Hàng Bạc)

 Tại thời điểm 2004, ban quản lý phố cổ Hà Nội đã “niêm” danh sách 274 nhà cổ cần bảo tồn (tức cấm xâm hại) nhưng chính quyền các phường và chủ nhân lại đang “xin” được rút bớt 51 nhà vì... không đủ kiên nhẫn chờ nữa!

Chi tiết »

Tái hiện không gian sống của người Hà Nội xưa Tái hiện không gian sống của người Hà Nội xưa

 Những ả đào hát chầu văn, trang phục truyền thống, đồ dùng và nếp sống Hà Nội xưa được tái hiện sinh động tại nhà cổ 87 Mã Mây trong những ngày hội văn hóa phố cổVnExpress giới thiệu cùng độc giả chùm ảnh Hà Nội xưa.

Chi tiết »

Câu chuyện về bức ảnh ngày Giải phóng Thủ đô - ttnhan.multiply.com Câu chuyện về bức ảnh ngày Giải phóng Thủ đô - ttnhan.multiply.com

 

Cậu bé Lê Bảo Tháp ngày đó mới 7 tuổi. Cậu đứng ở trước cửa nhà mình, cầm cờ đón chào đoàn quân tiếp quản. Khuôn mặt khôi ngô, sáng sủa, áo sơ mi cộc tay mầu trắng, chiếc quần soóc mầu sẫm, trên tay cầm lá cờ, trong giây phút hân hoan, cậu bé Tháp không ngờ mình đã lọt vào ống kính và bức ảnh trở thành một chứng nhân lịch sử.

Chi tiết »

Hát xẩm trên xe điện Hát xẩm trên xe điện

 Nghĩ về Hà Nội thì lại nghĩ về những chuyến xe điện có tiếng kêu leng keng. Trên những chuyến xe ta không thể quên những tiếng rao bán hàng rong, các bài hát xẩm để bán thuốc cao dán, thuốc muỗi...

Chi tiết »

Xóm làng ngay giữa thủ đô Xóm làng ngay giữa thủ đô

 Nghe hơi lạ nhưng đúng là cách gọi của ngày xưa về từng số nhà của Hà nội, như xóm 147, xóm 145… Trong mỗi xóm lại có nhiều hộ sống cùng nhau, tuy thiếu thốn nhưng vô cùng thân thương.

Chi tiết »

Page (1/1)  First  1  Last 
Cuộc sống , Ký ức ,36phophuong.vn, 1
 

 
Trang chủ Nội quy Liên hệ Lên đầu trang  
Cổng Thông Tin    Tiện ích    .    .    Phố cổ online    Phố Chuyên Doanh    Đô Thị Lịch Sử    Làng truyền thống    Cuộc sống    Nét văn hóa    Di sản    Bảo tồn    Du lịch    Ẩm thực    Âm nhạc    Thời trang    Hà Nội xưa    Góc Ảnh   

 Fanpage Phố cổ Hà Nội    

 
 
 

 


 PHỐ HÀNG CHUYÊN DOANH ONLINE: Dành cho các Chủ Shop VIP

 

 

 

Lên đầu trang

 

 

 

Lên đầu trang