36phophuong.vn     
Trang chủ
Xa lộ thông tin
Cuộc sống
Thăng Long-Hà Nội
Phố Hà Nội
Nét văn hóa
Những giá trị bảo tồn
Cải tạo, tu bổ, bảo tồn
Quy hoạch - Đô thị
Địa ốc-phong thủy
Diễn đàn
 Ý kiến cộng đồng
 Ý kiến chuyên gia
 Người nước ngoài nói về Hà Nội
Người đẹp
Thời trang
Du lịch
Thể thao-Sức khỏe
Ẩm thực
thư giãn
Mỹ thuật
Âm nhạc
Trang ảnh xưa
Góc chụp ảnh
Diễn đàn > Người nước ngoài nói về Hà Nội
Trộm cắp, ô nhiễm, bạo lực: Hà Nội thanh lịch ở đâu? Trộm cắp, ô nhiễm, bạo lực: Hà Nội thanh lịch ở đâu?

 Mới đây, TripAdvisor đã đưa ra danh sách 10 thành phố có tỷ lệ trộm cắp cao nhất thế giới do người dùng và biên tập viên bình chọn. Trong đó, Hà Nội được trang web này cảnh báo là nơi những kẻ móc túi hoành hành.

Chi tiết »

‘Tôi đến Việt Nam là đi cho biết, và sẽ không quay lại đất nước của bạn một lần nữa đâu…’ ‘Tôi đến Việt Nam là đi cho biết, và sẽ không quay lại đất nước của bạn một lần nữa đâu…’

 John McCarthy, người bạn, đồng nghiệp của tôi vừa kết thúc chuyến du hành đến Việt Nam tháng 6 cho hay chỉ đi cho biết và không có ý định quay lại lần hai. Không chỉ John, rất nhiều bạn bè của tôi cũng từng nói vậy.

Chi tiết »

"Tôi đến Việt Nam là đi cho biết, và sẽ không quay lại đất nước của bạn một lần nữa đâu..." "Tôi đến Việt Nam là đi cho biết, và sẽ không quay lại đất nước của bạn một lần nữa đâu..."

 John McCarthy, người bạn, đồng nghiệp của tôi vừa kết thúc chuyến du hành đến Việt Nam tháng 6 cho hay chỉ đi cho biết và không có ý định quay lại lần hai. Không chỉ John, rất nhiều bạn bè của tôi cũng từng nói vậy.

Chi tiết »

Hãy lắng nghe và cảm nhận: Người nước ngoài trăn trở về Hà Nội Hãy lắng nghe và cảm nhận: Người nước ngoài trăn trở về Hà Nội

 Những năm gần đây đã rất nhiều người tâm huyết và băn khoăn để tìm hướng giải pháp phát triển bền vững cho Hà Nội, luôn hướng tới một thành phố Hà Nội với màu xanh ngút ngát. Trong số những người đó, có rất nhiều những người bạn nước ngoài. Sinh ra và lớn lên ở Hà Nội, tôi may mắn được tiếp xúc và làm việc với nhiều người nước ngoài và có thói quen, ghi chép lại những ý kiến của họ về Hà Nội. Họ nói về Hà Nội với những trăn trở, tâm tư như thế chính họ là người Hà Nội vậy.  

Chi tiết »

Việt Nam: Du lịch vẫn thiếu sức cạnh tranh trong khu vực Việt Nam: Du lịch vẫn thiếu sức cạnh tranh trong khu vực

 Du lịch Việt Nam chưa đủ sức cạnh tranh trong khu vực vì thiếu ba yếu tố : mua sắm rẻ, chỗ nghỉ ngơi và hàng không giá rẻ. Trên đây là nhận định của đại diện công ty Mékong Villages, đơn vị Việt Nam duy nhất tham gia “Hội Chợ Du Lịch Quốc Tế” (Salon Mondial du Tourisme) được tổ chức vào tháng Ba hàng năm tại Trung tâm Triển lãm Paris.

Chi tiết »

Cách mạng Tư bản Chủ nghĩa của Hà Nội Cách mạng Tư bản Chủ nghĩa của Hà Nội

 Hà Nội đã tự thay đổi nhanh hơn hầu hết thành phố nào khác trên thế giới. Hiện nay, thành phố này là ngọn núi lửa TBCN nổ bùng, và Việt Nam đang trên con đường nhanh chóng trở thành một cường quốc kinh tế và quân sự đáng gờm. 

Chi tiết »

Những điều chỉ ở Hà Nội mới có dưới mắt CNN Những điều chỉ ở Hà Nội mới có dưới mắt CNN

 Uống bia vỉa hè, thưởng thức café cóc, tham gia giao thông trong một rừng xe máy… - đó là những điều thú vị mà CNN, kênh truyền hình nổi tiếng của Mỹ vừa giới thiệu về Hà Nội.

Chi tiết »

“Tôi nghĩ Việt Nam là thuộc địa của Trung Quốc” “Tôi nghĩ Việt Nam là thuộc địa của Trung Quốc”

 Đây là câu nói của một ông giám đốc người Nhật, nói trước hàng chục quan khách Việt Nam trong một phòng hội thảo của một khách sạn 5 sao. Câu nói ấy làm hết thảy các vị doanh nhân, nhà khoa học, thậm chí là cả những viên chức nhà nước trong khán phòng sững sờ. Câu nói ấy không khác việc ông giám đốc người Nhật kia đã vả một cái tát vào mặt tất cả những con người Việt Nam ưu tú trong khán phòng đấy. Họ đều là những người Việt Nam thành đạt, là những người yêu nước, làm sao có thể chịu đựng được sự sỉ nhục ấy.

Chi tiết »

Bảo tồn di sản Hà Nội qua con mắt chuyên gia nước ngoài Bảo tồn di sản Hà Nội qua con mắt chuyên gia nước ngoài

 Thăng Long - Hà Nội không chỉ là đầu não chính trị, trái tim của cả nước, mà còn là một trung tâm văn hóa lớn, vùng đất “địa linh nhân kiệt” với hàng nghìn năm văn hiến. Qua những biến thiên, thăng trầm của lịch sử, Thăng Long - Hà Nội vẫn gìn giữ trong mình một di sản văn hóa khổng lồ, là nơi kết tinh, hội tụ và lan tỏa các giá trị văn hóa truyền thống của cả dân tộc.

Chi tiết »

Hà Nội: Nên thay đổi cấu trúc đô thị Hà Nội: Nên thay đổi cấu trúc đô thị

 ThS Kristie Daniel hiện đang là nhà quản lý chương trình TP sống tốt của tổ chức HealthBridge (Canada), là nhà phân tích chính sách cao cấp về các vấn đề liên quan đến môi trường hạ tầng xây dựng, giao thông đô thị, sức khỏe… Bà Kristie Daniel đã dành cho Báo Xây dựng cuộc trao đổi xoay quanh chủ đề: Hà Nội trước sự lựa chọn: Đường phố dành cho con người hay ôtô?

Chi tiết »

Nét hấp dẫn hiếm có của Hà Nội trong mắt Tây Nét hấp dẫn hiếm có của Hà Nội trong mắt Tây

 Thủ đô Hà Nội được ví như "một làn gió tươi mát". Một bài báo du lịch của nhà báo Mỹ Bruce Foreman đã đặc biệt tôn vinh sự hấp dẫn hiếm có của thủ đô Hà Nội.

Chi tiết »

TP.HCM và Hà Nội nằm trong 50 thành phố đắt đỏ nhất châu Á TP.HCM và Hà Nội nằm trong 50 thành phố đắt đỏ nhất châu Á

 TP.HCM và thủ đô Hà Nội nằm trong số 50 thành phố châu Á có chi phí sống đắt đỏ nhất đối với người nước ngoài, xếp hạng lần lượt là 43 và 39, theo đánh giá của ECA International, tổ chức tư vấn quản lý nhân sự quốc tế uy tín.

Chi tiết »

''Không có phố cổ, du khách không ở Hà Nội quá một ngày'' ''Không có phố cổ, du khách không ở Hà Nội quá một ngày''

 "Kiu nhà c nh nhn là đim đc đáo, có giá tr văn hóa. Khách nước ngoài thích thuê li nhng ngôi nhà này hơn là khu đô th hin đi như Ciputra", ông Cesara, chuyên viên Đi s quán Italia nhn xét.

Chi tiết »

Hà Nội - thành phố đầy sức trẻ Hà Nội - thành phố đầy sức trẻ

 Trở lại Việt Nam sau nhiều năm xa cách, nữ nhà báo Achara Ashayagachat, cây bút bình luận chính trị của tờ Bangkok Post (Thái Lan), có bài viết về diện mạo đổi thay của Thủ đô Hà Nội. TS giới thiệu cùng bạn đọc.Trở lại Hà Nội, tôi hồi tưởng về sự quyến rũ thanh bình, mộc mạc của thành phố, nơi tôi từng tới làm việc trong hai năm, từ 1995-1997. Ngày nay, Thủ đô của Việt Nam ngập tràn những công trình xây dựng mới, là một phần minh chứng cho tốc độ phát triển nhanh chóng của đất nước hướng tới hiện đại hóa.

Chi tiết »

Sao lại là Hà Nội? Sao lại là Hà Nội?

Ở một đời sống được tổ chức khoa học, mạch lạc như ở bên Mỹ, Michael thèm cái lộn xộn chồng chéo ở Việt Nam, mà Hà Nội là “đỉnh”....

Chi tiết »

Ngõ hẹp Hà Nội trong mắt một người Pháp Ngõ hẹp Hà Nội trong mắt một người Pháp

  26 bức ảnh chủ đề Ngõ hẹp Hà Nội vừa được nhiếp ảnh gia người Pháp Daniel Frydman chính thức ra mắt người xem Đà Nẵng tại phòng tranh La tour Eiffel (đường Trần Hưng Đạo, TP Đà Nẵng).

Chi tiết »

Mất mỹ quan đô thị - lỗi do ai? Mất mỹ quan đô thị - lỗi do ai?

 Tại Việt Nam, ông Dean Cira, nhân dịp cơ quan này đưa ra báo cáo cung cấp khuyến nghị cho quá trình đô thị hóa tại Việt Nam, phát biểu rằng ‘Đô thị hóa được quản lý tốt có thể hỗ trợ sự phát triển kinh tế của Việt Nam và hỗ trợ các mục tiêu của Chiến lược Phát triển Kinh tế- Xã hội.

Chi tiết »

Chuyên gia Savills nói về... ngõ ở Hà Nội Chuyên gia Savills nói về... ngõ ở Hà Nội

 Hội thảo Ngõ Hà Nội: Nhân chứng của quá trình đô thị hóa thủ đô Việt Nam vừa diễn ra tại Trung tâm Văn hóa Pháp - L’Espace.

Chi tiết »

Tranh cãi về xuất xứ Văn Miếu Tranh cãi về xuất xứ Văn Miếu

 Tiến sĩ người Nga, Alexey Polyakov đặt ra nhiều giả thiết rằng, Văn Miếu không thể xuất hiện vào thế kỷ 11 như lịch sử Việt Nam ghi chép...

Chi tiết »

Khi người làng trở thành công dân thủ đô Khi người làng trở thành công dân thủ đô

 Cuộc trò chuyện với John Kleinen, một giáo sư người Hà Lan, sẽ đưa chúng ta quay lại với Hà Nội những ngày này với nhiều thay đổi lớn lao nhưng vẫn còn đó những dùng dằng với quá khứ…

Chi tiết »

Page (1/5)  First  1  2  3  4 ... Last 
Diễn đàn , Người nước ngoài nói về Hà Nội ,36phophuong.vn,
 

 
Trang chủ Nội quy Liên hệ Lên đầu trang  
Xa lộ thông tin    Cuộc sống    Thăng Long-Hà Nội    Phố Hà Nội    Nét văn hóa    Những giá trị bảo tồn    Cải tạo, tu bổ, bảo tồn    Quy hoạch - Đô thị    Địa ốc-phong thủy    Diễn đàn    Người đẹp    Thời trang    Du lịch    Thể thao-Sức khỏe    Ẩm thực    thư giãn    Mỹ thuật    Âm nhạc    Trang ảnh xưa    Góc chụp ảnh   

vietarch-kiến trúc sáng tạo