36phophuong.vn     
Trang chủ
Xa lộ thông tin
 Theo dòng sự kiện
 Sự kiện và bình luận
Cuộc sống
Thăng Long-Hà Nội
Phố Hà Nội
Nét văn hóa
Những giá trị bảo tồn
Cải tạo, tu bổ, bảo tồn
Quy hoạch - Đô thị
Địa ốc-phong thủy
Diễn đàn
Người đẹp
Thời trang
Du lịch
Thể thao-Sức khỏe
Ẩm thực
thư giãn
Mỹ thuật
Âm nhạc
Trang ảnh xưa
Góc chụp ảnh
Xa lộ thông tin
Những cuộc gặp lịch sử Nam Bắc Những cuộc gặp lịch sử Nam Bắc

 Nam Bắc Việt Nam và Triều Tiên đều có những điểm tương đồng về lịch sử, địa chính trị, những bàn tay lông lá của ngoại bang.

Chi tiết »

Chuyện kể tháng Tư Chuyện kể tháng Tư

 Năm 1992, khi những hình ảnh của Việt Nam thiên sử truyền hình (Vietnam: A Television History) đột nhiên được cho phép phát trên truyền hình nhà nước, những ngày đón coi bộ phim tài liệu đó đã trở thành những cơn sốc lặng lẽ cho tuổi thiếu niên tôi, ngày tháng ấy.

Chi tiết »

Quanh suy đoán Chủ tịch Trần Đại Quang ''sẽ được thay thế'' Quanh suy đoán Chủ tịch Trần Đại Quang ''sẽ được thay thế''

 Một nhà quan sát bình luận với BBC rằng Chủ tịch Trần Đại Quang lâu nay "có vấn đề về sức khỏe" và "có thể Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng sẽ kiêm thêm chức quyền chủ tịch nước."

Chi tiết »

Chuyện chưa kể vê Trần Văn Minh cựu Chủ tịch Đà Nẵng Chuyện chưa kể vê Trần Văn Minh cựu Chủ tịch Đà Nẵng

 Trong suốt 10 năm làm Chủ tịch TP Đà Nẵng trực thuộc TW, cả Trần Văn Minh, Văn Hữu Chiến cùng đồng bọn đã tha hồ “làm mưa làm gió” gây thất thoát hàng ngàn tỷ đồng của Nhà nước mà không gặp sự trở ngại nào đáng kể, là nhờ “nhóm lợi ích” của Minh và đồng bọn giỏi “che chắn”, “lừa dối cấp trên”, “đe đoạ” cấp dưới.

Chi tiết »

Vụ ‘đất Thành Ủy’: Thế Thiên hành… ‘đạo’ Vụ ‘đất Thành Ủy’: Thế Thiên hành… ‘đạo’

 Chỉ trong vòng bốn ngày, từ 16 tháng 4 đến 20 tháng 4, Công ty Quốc Cường Gia Lai mất 730 tỉ trên thị trường chứng khoán. Tuy giá cổ phiếu của công ty này giảm liên tục nhưng không ai màng (1).

Chi tiết »

Nguyễn Phú Trọng và Dân chủ là tiến trình dài: từ bảo thủ đến đổi mới Nguyễn Phú Trọng và Dân chủ là tiến trình dài: từ bảo thủ đến đổi mới

 Ông Nguyễn Phú Trọng cần là ‘người đàn ông thép’ trong cải tổ nội bộ Đảng; sau đó đi tới những cải cách về chính trị - nhân quyền, trong đó bao gồm trả tự do cho các nhà bất đồng chính kiến ôn hòa thực sự và điều chỉnh luật lệ mơ hồ dùng để bịt miệng những nhà hoạt động, cánh nhà báo,...

Chi tiết »

Đóng thuế nuôi nhà nước: Tiền về nơi đâu? Đóng thuế nuôi nhà nước: Tiền về nơi đâu?

 Mỗi buổi sáng, tôi uống một ly cà phê giá 30.000 đồng, hoá đơn ghi giá đó đã bao gồm 10% thuế giá trị gia tăng. Tức là mỗi ngày tôi đều nhờ chủ quán nộp vào ngân sách nhà nước 2.727 đồng, một năm tôi trả gần một triệu đồng tiền thuế chỉ cho riêng việc uống cà phê.

Chi tiết »

Trở lại vấn đề của Đà Nẵng và của Bộ Công an Trở lại vấn đề của Đà Nẵng và của Bộ Công an

 Một đường dây mafia được che dưới bóng của những kẻ thoái hóa biến chất trong cơ quan bảo vệ an ninh quốc gia như Tổng cục Tình báo Bộ Công an là vô cùng khó phá, bởi vì ngay cả các vị lãnh đạo Đảng và Nhà nước cũng có thể bị những kẻ thoái hóa biến chất trong cơ quan này vu oan giá họa mà không có chỗ để thanh minh. Vì vậy, phá được đường dây này sẽ là khâu đột phá vào các tập đoàn mafia đang lũng đoạn đất nước, nó cho thấy nước Việt Nam ta hiện nay vẫn còn có quốc pháp.

 

Chi tiết »

Giáo Dục “Vỡ Trận” Và Sự Cần Thiết Phải Thành Lập Tổ “Tư Vấn Về Văn Hóa-Giáo Dục” Giáo Dục “Vỡ Trận” Và Sự Cần Thiết Phải Thành Lập Tổ “Tư Vấn Về Văn Hóa-Giáo Dục”

 Những người có trách nhiệm cao nhất trong bộ máy chính quyền Nhà nước nếu không nhân cơ hội này để kịp thời thay đổi và chấn chỉnh thì về lâu dài, tin chắc rằng những hệ lụy và hậu quả sẽ còn nặng nề hơn nữa.

Chi tiết »

Vì sao Nga phải đưa tin vịt về số hỏa tiễn bắn rơi ở Syria ? Vì sao Nga phải đưa tin vịt về số hỏa tiễn bắn rơi ở Syria ?

(Challenges 15/04/2018) Tuyên bố của Nga là phòng không Syria đã bắn chặn được 71/103 hỏa tiễn phương Tây, đã bị Pháp cùng với rất nhiều chuyên gia bác bỏ. Lý do của việc phao tin vịt này, chủ yếu là Matxcơva muốn chứng tỏ với toàn thế giới hiệu quả của hệ thống chống hỏa tiễn do Nga chế tạo, hiện đang giành được nhiều hợp đồng xuất khẩu. 

Chi tiết »

Vụ Eximbank: Ngân hàng nhà nước phải chịu trách nhiệm liên đới Vụ Eximbank: Ngân hàng nhà nước phải chịu trách nhiệm liên đới

 Những năm gần đây, mật độ vụ việc chiếm đoạt tiền gửi khách hàng đã lan từ khối ngân hàng thương mại nhỏ 100% vốn tư nhân sang cả những ngân hàng thương mại lớn có cổ phần chi phối của Ngân hàng nhà nước. Agribank, Vietcombank, Eximbank, BIDV đều là những ngân hàng nằm trong “top 5” của hệ thống ngân hàng Việt Nam và từng được chính thống đốc Ngân hàng nhà nước thời Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng là Nguyễn Văn Bình hứa hẹn như đinh đóng cột “không để ngân hàng nào bị phá sản”.

Chi tiết »

Đánh thuế tài sản-thu được cái gì, thu hết??? Đánh thuế tài sản-thu được cái gì, thu hết???

 KD: Dư luận XH, các cơ quan truyền thông đang xôn xao về vụ “thuế tài sản” mà “chủ mưu” là Bộ Tài Chính. Thật ra, cái gốc của sự tận thu này là cái gì? Đố biết? Chợt nhớ khái niệm “sưu cao, thuế nặng” thời  Đế quốc + Phong kiến trước đây mình từng được học .Nay riêng người nông dân đã gánh hơn 1000 loại thuế, phí. Còn con gà cũng gánh 14 loại phí.Vai người VN có lẽ … khỏe nhất thế giới?

Chi tiết »

Tướng Tướng

 Có vẻ như, chuyện phong tướng trong ngành công an quá dễ dãi. Những “nghiệp vụ” đậm chất lưu manh, thậm chí phạm pháp, chà đạp thô bạo lên quyền con người và phẩm giá công dân như thế, lại được coi là “chiến công”. Hoặc như cái ông Hữu Ước nọ, viết báo làm văn cũng thành tướng, trung tướng mới kinh. Tướng chi lạ, nghe cứ như phịa! 

Chi tiết »

Giao đất ở vị trí phòng thủ chiến lược bờ biển Đà Nẵng cho Trung Quốc, gọi là gì? Giao đất ở vị trí phòng thủ chiến lược bờ biển Đà Nẵng cho Trung Quốc, gọi là gì?

 Bất kỳ ai có chút kiến thức về lịch sử đều hiểu vị trí phòng thủ chiến lược của bờ biển Đà Nẵng. Đây là nơi “trấn quốc”, giặc vào được đây coi như mất nước. 

Chi tiết »

Có hay không, bảo kê ở thượng tầng? Có hay không, bảo kê ở thượng tầng?

 Sáng 10/4/2018, trong phiên họp Ban Bí thư, TBT Nguyễn Phú Trọng cương quyết: “Có ý kiến cho rằng “phải làm cẩn thận không nhụt chí không ai muốn làm”, rõ ràng tư tưởng đó sai. Tôi đã nói, nếu ai cảm thấy cản trở, nhụt chí thì dẹp sang một bên cho người khác làm.”

Chi tiết »

Ai giúp cho Vũ nhôm "tay không bắt giặc" Ai giúp cho Vũ nhôm "tay không bắt giặc"

 Vấn đề là, khi thanh tra và kiểm soát đặc biệt Ngân hàng Đông Á, Ngân hàng Nhà nước nhất định phải biết sự thao túng phi pháp của Vũ Nhôm, thì tại sao Vũ nhôm vẫn đứng ngoài vòng pháp luật để rồi bỏ trốn?

Chi tiết »

Chương trình bauxite Tây Nguyên: Cảnh báo mười năm trước vẫn nguyên giá trị! Chương trình bauxite Tây Nguyên: Cảnh báo mười năm trước vẫn nguyên giá trị!

 Bộ Tài nguyên và Môi trường vừa có báo cáo gởi Bộ Công Thương cảnh báo về các nguy cơ tiềm ẩn về môi trường và sự cố môi trường của hai dự án bauxite Tân Rai và Nhân Cơ (do Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam (TKV) làm chủ đầu tư, với tổng vốn đầu tư vượt 32.000 tỉ đồng). Trong đó có cảnh báo đến vấn đề chất lượng công trình, hệ thống xử lý môi trường của hai dự án đã xuống cấp…

Chi tiết »

Bắt tướng Phan Văn Vĩnh, luật nhân quả không từ một ai Bắt tướng Phan Văn Vĩnh, luật nhân quả không từ một ai

 Trong khi vụ án Trịnh Xuân Thanh còn đang ở bản án sơ thẩm thì người quyết tâm bắt cho bằng được Trịnh Xuân Thanh là Trung tướng Phan Văn Vĩnh (63 tuổi, quê ở huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định), cựu Tổng cục trưởng Tổng cục cảnh sát Bộ Công An ...

Chi tiết »

Quoc Phong Quoc Phong

 Quoc Phong Từng làm Hiện đã là Nhà báo tự do ( từng có 26 năm làm việc tại báo Thanh niên,diễn đàn của Hội LHTNVN trước khi nghỉ hưu ) tại Thanh niên Việt Nam

Chi tiết »

Liêm Tô Văn Liêm Tô Văn

Đêm qua Tổ quốc gọi tên mày là Thằng Hèn! bằng tiếng sóng Trường Sa, Hoàng Sa dội vào ghềnh đá.... — cùng với Liêm Tô Văn

Chi tiết »

Page (4/69)  First  1  2  3  4  5  6  7  8 ... Last 
Xa lộ thông tin , ,36phophuong.vn, 4
 

 
Trang chủ Nội quy Liên hệ Lên đầu trang  
Xa lộ thông tin    Cuộc sống    Thăng Long-Hà Nội    Phố Hà Nội    Nét văn hóa    Những giá trị bảo tồn    Cải tạo, tu bổ, bảo tồn    Quy hoạch - Đô thị    Địa ốc-phong thủy    Diễn đàn    Người đẹp    Thời trang    Du lịch    Thể thao-Sức khỏe    Ẩm thực    thư giãn    Mỹ thuật    Âm nhạc    Trang ảnh xưa    Góc chụp ảnh   

vietarch-kiến trúc sáng tạo