36phophuong.vn     
Trang chủ
Xa lộ thông tin
 Theo dòng sự kiện
 Sự kiện và bình luận
Cuộc sống
Thăng Long-Hà Nội
Phố Hà Nội
Nét văn hóa
Những giá trị bảo tồn
Cải tạo, tu bổ, bảo tồn
Quy hoạch - Đô thị
Địa ốc-phong thủy
Diễn đàn
Người đẹp
Thời trang
Du lịch
Thể thao-Sức khỏe
Ẩm thực
thư giãn
Mỹ thuật
Góc học tập
Trang ảnh xưa
Góc chụp ảnh
Xa lộ thông tin
Bỏ sổ hộ khẩu: Tại sao không? Bỏ sổ hộ khẩu: Tại sao không?

 Việc quản lý bằng hộ khẩu đã quá lỗi thời và không còn phù hợp với sự phát triển không ngừng của xã hội hiện nay, không những thế, hộ khẩu còn đang tạo ra những hàng rào kỹ thuật phức tạp cho các hoạt động của người dân. 

 

Chi tiết »

Google or not Gúc, Facebook or not Phây Google or not Gúc, Facebook or not Phây

 Việt Nam có muốn chia miếng bánh hàng ngàn tỷ đô la do IT thế giới tạo ra hay một mình trên hoang mạc và tự hội nhập bởi một lý do mơ hồ “an ninh quốc gia” được ghi trong Dự thảo Luật An ninh mạng gần đây.

Chi tiết »

Khi một số người Nga và VN còn ảo giác về Cộng sản Liên Xô và mỉa mai Ba Lan ngu ngốc khi thoát khỏi Liên Xô Khi một số người Nga và VN còn ảo giác về Cộng sản Liên Xô và mỉa mai Ba Lan ngu ngốc khi thoát khỏi Liên Xô

 Đó là hiện nay Nga kỷ niệm 100 năm Cách mạng Tháng Mười trong sự lạnh lẽo cô độc, là chẳng còn mấy ai để ý và bận tâm nó nữa, và những nước thuộc Nga trước đây cũng đã ít còn nhắc nó nữa. Cụ thể Ba Lan là tâm điểm bị những người Nga cộng sản và cả Tổng thống Putin đả kích Ba Lan là kẻ hề sống trong nền kinh tế dựa vào tư bản với nền kinh tế kém cỏi,… 

Chi tiết »

Luật an ninh mạng: Đừng tự mình trói mình vào lạc hậu, lạc lõng Luật an ninh mạng: Đừng tự mình trói mình vào lạc hậu, lạc lõng

 BLA: Bài viết dưới đây tôi viết theo đặt hàng từ một tờ báo. Bài đã đăng (ngày 4/11/2017), nhưng bị cắt bỏ phần lớn, chỉ còn lại một đoạn ngắn ở phần giữa bài viết. Tôi đăng lại bài viết "nguyên thuỷ" của mình tại đây. 

Chi tiết »

Phình to, nhưng… hợp lý và cần thiết Phình to, nhưng… hợp lý và cần thiết

 “Tinh giản biên chế, tinh gọn bộ máy” là một điệp khúc mà người ta vẫn thường được nghe từ hàng chục năm nay, đến mức hiếm có chủ đề nào khiến công chúng Việt Nam nhàm tai hơn.

Chi tiết »

Luật...chống lại loài người Luật...chống lại loài người

 Nếu ai bỏ phiếu thông qua một đạo luật khiến cho người dân Việt Nam không thể tiếp cận được với mạng xã hội, với Facebook, Google… thì lịch sử sẽ không coi bọn họ là bảo thủ hay dốt nát mà là như những tên tội phạm chống lại loài người, chống lại cơ hội tiếp cận với thế giới văn minh của 90 triệu người dân Việt Nam.

Chi tiết »

Biệt phủ Yên Bái: XỬ LÝ HỜI HỢT, CHIẾU LỆ, NHẬP NHÈM Biệt phủ Yên Bái: XỬ LÝ HỜI HỢT, CHIẾU LỆ, NHẬP NHÈM

 Nghe tin Yên Bái đã xử lý anh Giám đốc sở Tài nguyên bằng cách cảnh cáo, thôi chức Giám đốc, đưa anh về làm Phó Văn phòng HĐND- nơi chị anh là Chủ tịch, khiển trách anh Chủ tịch thành phố, anh Phó Chủ tịch tỉnh vì đã ký cho chị Huệ vợ anh Quý biến hơn 13.000 m2 đất rừng thành đất ở sai pháp luật, đẫ để anh xây biệt phủ sai phép... và cho đó là " nghiêm", Hóng không phục. Hóng xin hỏi: 

Chi tiết »

Tổng kiểm toán và Bộ Tài chính thích “úm ba la”? Tổng kiểm toán và Bộ Tài chính thích “úm ba la”?

 Ngày trước, chúng ta đã soạn cho trẻ em cuốn “Mười vạn câu hỏi tại sao” để giúp các cháu hiểu các hiện tượng thiên nhiên và khoa học giản đơn. Liệu ngày nay có cần soạn “Một trăm câu hỏi tại sao” để trả lời cho thế hệ con cháu chúng ta về những gì thế hệ này đang làm không nhỉ?

Chi tiết »

Thời kỳ phát triển định hướng xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam Thời kỳ phát triển định hướng xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam

 Phát triển định hướng xã hội chủ nghĩa xã (XHCN) không qua thời kỳ tư bản chủ nghĩa (TBCN) là một vấn đề lý luận cốt yếu trong lý luận cách mạng XHCN không chỉ đối với Việt Nam, mà cả với sự phát triển lý luận cách mạng XHCN ở các Đảng Cộng sản và phong trào công nhân quốc tế.

Chi tiết »

Chủ nghĩa tư bản ''khuyết tật nhưng phát triển'' Chủ nghĩa tư bản ''khuyết tật nhưng phát triển''

 Nhân kỷ niệm 100 năm Cách mạng Tháng 10 Nga (1917-2017), Tạp chí Cộng sản ở Việt Nam có bài xác nhận mô hình Liên Xô như đã tồn tại về cơ bản đã bị tiêu diệt.

Chi tiết »

Hà Nội: Không cấp phép và hạn chế quảng cáo ngoài trời tại 12 khu vực Hà Nội: Không cấp phép và hạn chế quảng cáo ngoài trời tại 12 khu vực

 Theo đó, 8 khu vực đó gồm: Khu vực quảng trường Ba Đình; Hồ Hoàn Kiếm và khu vực bao quanh hồ; khu vực phố cổ; khu vực di tích lịch sử văn hóa, danh lam thắng cảnh, di tích cách mạng kháng chiến,…

Chi tiết »

Khi Diva Thanh Lam phát ngôn: "Miền Nam nhiều ca sĩ chẳng học hành" Khi Diva Thanh Lam phát ngôn: "Miền Nam nhiều ca sĩ chẳng học hành"

 ''Là nghệ sĩ câu chữ đâu được vẹn toàn như nhà triết học, nên mong những ai bị tổn thương hãy vì thiện ý và tính xây dựng của Thanh Lam mà bỏ quá cho" - diva Thanh Lam đã có những chia sẻ độc quyền với VietNamNet sau những chia sẻ gây bão dư luận.

Chi tiết »

Liệu ai còn tin vào lời nói của Ngân hàng nhà nước? Liệu ai còn tin vào lời nói của Ngân hàng nhà nước?

 Báo chí VN bắt đầu phanh khui việc cô con gái cựu lãnh đạo NHNN vừa mới hạ cánh an toàn và khuếch trương những bừa tiệc tùng sang trọng ở khách sạn sang trọng bậc nhất của một thành phố lớn cho chi phí sinh hoạt đắt đỏ nhất ở VN, và sau ấy thì người ta bới ra chủ nhân sở hữu biệt phủ khủng của ông cựu chính khách Phó thống đốc NHNN VN Nguyễn Phước Thanh. Đó là chuyện quái đản ở xứ thần tiên thiên đường XHCN này.

Chi tiết »

Chế độ trách nhiệm trước cử tri Chế độ trách nhiệm trước cử tri

 Chế độ trách nhiệm trước cử tri là điều kiện tiên quyết để Quốc hội vận hành vì lợi ích của nhân dân.

Khác với chế độ trách nhiệm pháp lý, chế độ trách nhiệm trước cử tri là chế độ trách nhiệm chính trị. Cử tri không phạt tiền và không bỏ tù ai cả. Nhưng cử tri có thể áp đặt chế độ trách nhiệm bằng 2 cách:

Chi tiết »

Nguyễn Thanh Nghị đề nghị cho thuê biển đảo Phú Quốc đến 99 năm Nguyễn Thanh Nghị đề nghị cho thuê biển đảo Phú Quốc đến 99 năm

 Võ Kim Cự khi ban đầu rước được Formosa vào, đã vênh mặt, hỉ mũi nói: nhờ anh Ba mà nhân dân Hà Tĩnh đổi đời.

Chi tiết »

Sòng phẳng cuộc chơi Sòng phẳng cuộc chơi

 Em Lan, bí thư đảng xã Đồng Tâm bị kỷ luật khai trừ. Nhiều người quan tâm vụ Đồng Tâm rất bất bình vì trong sự việc đất đai Đồng Tâm, em Lan tỏ ra đứng về phía bà con đòi đất.

Chi tiết »

Tại sao Bộ Chính trị phải thay thế Tổng Thanh tra Chính phủ? Tại sao Bộ Chính trị phải thay thế Tổng Thanh tra Chính phủ?

 Sau khi kết thúc Hội nghị Trung ương 6 vào ngày 11/10, Thường vụ Quốc hội đang khẩn trương chuẩn bị thủ tục miễn nhiệm vị trí Bộ trưởng Bộ GTVT của ông Trương Quang Nghĩa (chuyển sang làm Bí thư Đà Nẵng) và miễn nhiệm vị trí Tổng Thanh tra Chính phủ của ông Phan Văn Sáu (chuyển về làm Bí thư Sóc Trăng) để trình ra kỳ hợp tới của Quốc hội vào nửa cuối tháng 10.

Chi tiết »

Vấn đề Đảng lãnh đạo trong Hiến pháp Triều Tiên, Cuba và Lào Vấn đề Đảng lãnh đạo trong Hiến pháp Triều Tiên, Cuba và Lào

 Đáng chú ý là trong khi Triều Tiên, Cuba theo chế độ xã hội chủ nghĩa. Hiến pháp Lào không có từ chủ nghĩa xã hội, chủ nghĩa Mác-Lê, cộng sản; Điều 2 viết: “Nước CHDCND Lào là nhà nước dân chủ nhân dân.”

Chi tiết »

Con người nào thì làm ra văn hóa ấy Con người nào thì làm ra văn hóa ấy

 Lời Tòa soạn: Nhân sự kiện Đà Nẵng quy hoạch và thực hiện một số dự án xây dựng ảnh hưởng đến hệ sinh thái bán đảo Sơn Trà bị dư luận phản ứng, VHNA đã có cuộc trao đổi với nhà văn Nguyên Ngọc, một công dân xứ Quảng rất am hiểu xứ Quảng – Quảng Nam & Đà Nẵng về vấn đề này, về văn hóa & người xứ Quảng.

Chi tiết »

Một phiên toà bưng bít sự thật Một phiên toà bưng bít sự thật

 Tại sao lại không cho khai khi đó số tiền đó là tiền bà Nga đã lừa đảo của người dân trong vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản mà bà Nga đang bị xét xử? Có điều gì khiến toà lại gạt đi điều này?

Chi tiết »

Page (4/64)  First  1  2  3  4  5  6  7  8 ... Last 
Xa lộ thông tin , ,36phophuong.vn, 4
 

 
Trang chủ Nội quy Liên hệ Lên đầu trang  
Xa lộ thông tin    Cuộc sống    Thăng Long-Hà Nội    Phố Hà Nội    Nét văn hóa    Những giá trị bảo tồn    Cải tạo, tu bổ, bảo tồn    Quy hoạch - Đô thị    Địa ốc-phong thủy    Diễn đàn    Người đẹp    Thời trang    Du lịch    Thể thao-Sức khỏe    Ẩm thực    thư giãn    Mỹ thuật    Góc học tập    Trang ảnh xưa    Góc chụp ảnh   

vietarch-kiến trúc sáng tạo